10/08/2016 18:17

Đình chỉ thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016 vì thẩm mỹ răng

(NLĐO) - Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 thông cáo đã thực hiện kiểm tra nhân trắc lại cho thí sinh lọt vào vòng chung kết và phát hiện Nguyễn Thị Thành, Trần Thị Thùy Trang có can thiệp của thẩm mỹ răng.

BTC Hoa hậu Việt Nam đã yêu cầu hai thí sinh này giải trình và tiến hành quy trình thẩm tra, xác minh. Sáng 10-2, BTC họp nhận định và đưa ra quyết định. Đối với Trần Thị Thùy Trang, do muốn cải thiện vẻ đẹp của răng, thí sinh này đã nhờ bác sĩ dùng chất liệu composite dán lên một số chiếc răng để tăng độ trắng, sáng.

Cô vi phạm thể lệ của cuộc thi là thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên”. Tuy nhiên, lớp composite được dán lên có thể gỡ bỏ, làm sạch. Dưới sự giám sát của đại diện BTC, thí sinh này đã tới bệnh viện thực hiện gỡ bỏ lớp composite được dán lên, khôi phục tình trạng ban đầu của hàm răng. BTC chỉ nhắc nhở, không đình chỉ thí sinh này.

Thí sinh Nguyễn Thị Thành
Thí sinh Nguyễn Thị Thành

Cô bị loại khỏi đêm chung kết vì làm 8 chiếc răng sứ
Cô bị loại khỏi đêm chung kết vì làm 8 chiếc răng sứ

Thí sinh Nguyễn Thị Thành làm 8 chiếc răng sứ. Cô có đơn xin cứu xét giải trình đã bị ngã đập miệng vào thành cầu thang bộ gãy 3 răng, lung lay 5 chiếc khác. Cô được bác sĩ chỉ định đi làm răng và được một bác sĩ thẩm mỹ ở cơ sở khác làm 8 chiếc răng sứ. Những người có liên quan ở các địa chỉ trên đều xác nhận giải trình của thí sinh Nguyễn Thị Thành. Tuy nhiên, chấn thương của thí sinh này được mô tả khá nặng nhưng tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ nói trên không không hề lưu bất cứ dấu vết vào về trường hợp của thí sinh về mặt hành chính (vào sổ khám chữa bệnh hoặc làm dịch vụ); y khoa (không có hồ sơ khám, không có phim chụp trước và sau điều trị/làm dịch vụ); tài chính (hóa đơn, chứng từ thu chi – mặc dù chi phí của việc làm 8 chiếc răng sứ được ước tính là không nhỏ).

Do đó, tổ công tác và BTC không có cơ sở để kết luận lời khai của thí sinh Nguyễn Thị Thành về nguyên nhân của việc làm răng sứ và thời điểm chính xác của việc làm này có đúng sự thật hay không. Dẫu sao, thí sinh này mang vẻ đẹp nhân tạo, không còn sự tự nhiên ban đầu nên phạm quy bị đình chỉ và loại khỏi vòng chung kết.

T.Trang. Ảnh: Internet

Viết bình luận

Phim gia đình ăn khách
2 giờ trước 548 1k
Phim chủ đề tình cảm gia đình được khai thác khá nhiều trên màn ảnh rộng và không ít phim đã chinh phục khán giả
Ca sĩ Hàn Quốc quay MV đẹp lung linh tại 19 tỉnh thành để quảng bá du lịch Việt Nam
10/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Joseph Kwon, nhạc sĩ - ca sĩ tài năng người Hàn Quốc với cái tên gần gũi với khán giả Việt - Joseph Quyền, vừa ra mắt 2 ca khúc nhằm hưởng ứng kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.
"Mai vàng nhân ái" thăm GS Lê Văn Lan và NSƯT Ngọc Thoa
10/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Chiều 10-8 tại Hà Nội, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm GS sử học Lê Văn Lan và diễn viên, NSƯT Ngọc Thoa.
Xôn xao hình ảnh Lý Hùng và Diễm Hương hội ngộ
10/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Công chúng bàn tán sôi nổi, nhắc lại thanh xuân khi hình ảnh Lý Hùng – Diễm Hương hội ngộ sau gần 30 năm xa cách, lan tỏa trên mạng.
Triển lãm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống ASEAN

Triển lãm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống ASEAN

(NLĐO) - Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN" tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8 đến 12-8.