10/08/2016 18:17

Đình chỉ thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016 vì thẩm mỹ răng

(NLĐO) - Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 thông cáo đã thực hiện kiểm tra nhân trắc lại cho thí sinh lọt vào vòng chung kết và phát hiện Nguyễn Thị Thành, Trần Thị Thùy Trang có can thiệp của thẩm mỹ răng.

BTC Hoa hậu Việt Nam đã yêu cầu hai thí sinh này giải trình và tiến hành quy trình thẩm tra, xác minh. Sáng 10-2, BTC họp nhận định và đưa ra quyết định. Đối với Trần Thị Thùy Trang, do muốn cải thiện vẻ đẹp của răng, thí sinh này đã nhờ bác sĩ dùng chất liệu composite dán lên một số chiếc răng để tăng độ trắng, sáng.

Cô vi phạm thể lệ của cuộc thi là thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên”. Tuy nhiên, lớp composite được dán lên có thể gỡ bỏ, làm sạch. Dưới sự giám sát của đại diện BTC, thí sinh này đã tới bệnh viện thực hiện gỡ bỏ lớp composite được dán lên, khôi phục tình trạng ban đầu của hàm răng. BTC chỉ nhắc nhở, không đình chỉ thí sinh này.

Thí sinh Nguyễn Thị Thành
Thí sinh Nguyễn Thị Thành

Cô bị loại khỏi đêm chung kết vì làm 8 chiếc răng sứ
Cô bị loại khỏi đêm chung kết vì làm 8 chiếc răng sứ

Thí sinh Nguyễn Thị Thành làm 8 chiếc răng sứ. Cô có đơn xin cứu xét giải trình đã bị ngã đập miệng vào thành cầu thang bộ gãy 3 răng, lung lay 5 chiếc khác. Cô được bác sĩ chỉ định đi làm răng và được một bác sĩ thẩm mỹ ở cơ sở khác làm 8 chiếc răng sứ. Những người có liên quan ở các địa chỉ trên đều xác nhận giải trình của thí sinh Nguyễn Thị Thành. Tuy nhiên, chấn thương của thí sinh này được mô tả khá nặng nhưng tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ nói trên không không hề lưu bất cứ dấu vết vào về trường hợp của thí sinh về mặt hành chính (vào sổ khám chữa bệnh hoặc làm dịch vụ); y khoa (không có hồ sơ khám, không có phim chụp trước và sau điều trị/làm dịch vụ); tài chính (hóa đơn, chứng từ thu chi – mặc dù chi phí của việc làm 8 chiếc răng sứ được ước tính là không nhỏ).

Do đó, tổ công tác và BTC không có cơ sở để kết luận lời khai của thí sinh Nguyễn Thị Thành về nguyên nhân của việc làm răng sứ và thời điểm chính xác của việc làm này có đúng sự thật hay không. Dẫu sao, thí sinh này mang vẻ đẹp nhân tạo, không còn sự tự nhiên ban đầu nên phạm quy bị đình chỉ và loại khỏi vòng chung kết.

T.Trang. Ảnh: Internet

Viết bình luận

Nữ ca sĩ kể chuyện bị bắt nạt, ngược đãi
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nữ ca sĩ, nhạc sĩ người Anh Rebecca Ferguson kể chuyện từng bị bắt nạt tồi tệ, ngược đãi trong ngành công nghiệp giải trí đến mức nhiều người lo sợ cô sẽ tự kết liễu cuộc đời.
Sao Việt tụ hội buổi ra mắt phần mới bom tấn “Transformers”
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Huyền My, diễn viên Quốc Cường, diễn viên Kim Tuyến… tựu hội tại thảm đỏ ra mắt phim “Transformers: Quái thú trỗi dậy” tại TP HCM và Hà Nội.
Con gái NSƯT Tú Sương duyên dáng trong vở mới "Vương quốc nhồi bông"
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hướng đến những suất diễn phục vụ khán giả nhí của Nhà hát Trần Hữu Trang, vở cải lương "Vương quốc nhồi bông" hứa hẹn sẽ mang lại sự thích thú không chỉ cho khán giả thiếu nhi.
Ca sĩ Phương Thanh bật mí về gu người yêu hiện tại
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ca sĩ Phương Thanh chỉ ra sự khác nhau về gu bạn trai thuở trẻ và bây giờ rồi thừa nhận "Tôi sợ nhất ở kế bên mà không hiểu nhau".
Khai thác di tích văn hóa thành không gian nghệ thuật

Khai thác di tích văn hóa thành không gian nghệ thuật

Nhà sử học Nguyễn Đình Đầu cho rằng các văn nghệ sĩ, các chuyên gia nghệ thuật cần sớm có hướng khai thác, đưa văn học nghệ thuật gắn với di sản