15/10/2016 14:27

Diễn viên phim "Thời xa vắng" qua đời vì ung thư

(NLĐO) - Quách Xuân Cương (Còn gọi là Quách Cương), nam diễn viên đóng vai Tình trong phim "Thời xa vắng" qua đời ở nhà riêng sáng 15-10 sau thời gian chống chọi bệnh ung thư gan, hưởng thọ 63 tuổi.

Thông tin trên được đạo diễn Tạ Huy Cường chia sẻ trên trang mạng xã hội Facebook. "Sau 2 tháng phát hiện bệnh ung thư gan, nghệ sĩ Quách Xuân Cương không qua được bạo bệnh. Dù được các bác sĩ và gia đình, bạn bè nhiệt tình hỗ trợ nhưng bệnh phát triển quá nhanh, nghệ sĩ này đã từ biệt khán giả lúc 6 giờ sáng nay tại nhà riêng. Mãi nhớ đến anh, một nghệ sĩ tuyệt vời!" - Đạo diễn Huy Cường viết.


Nghệ sĩ Quách Cương là gương mặt quen thuộc trên truyền hình

Nghệ sĩ Quách Cương là gương mặt quen thuộc trên truyền hình

Anh kể thêm rằng do phát hiện muộn, bệnh ủ lâu mà không biết nên khi nghệ sĩ Quách Xuân Cương đi khám đã vào giai đoạn cuối. Nghệ sĩ Đinh Trà My khi biết tin buồn cũng bày tỏ sự tiếc thương trên mạng xã hội: "Nhanh quá anh ơi! Lần đến thăm, anh vẫn lạc quan lắm và nói là anh chỉ nghỉ vài ngày là khoẻ lại. Em vừa chuẩn bị sáng nay sang thăm anh thì anh đã đi rồi. Vĩnh biệt anh! Một nghệ sĩ đầy nhiệt huyết và sôi nổi, sống có trước có sau. Anh luôn là tấm gương về sự nhiệt tình cho em học tập".

Quách Xuân Cương sinh năm 1953 tại Tuyên Quang. Ông đậu khoa Kịch hát - Cải lương Trường Đại học sân khấu - Điện ảnh năm 1982. Sau khi ra trường, ông về làm tại Nhà hát Cải lương Việt Nam, tham gia nhiều vở diễn: "Trả giá cuộc đời", "Hoàng tử biển"... Năm 2003, ông tham gia vai diễn trong phim "Thời xa vắng" và tạo sự chú ý, mở đường lấn sân sang phim ảnh. Ông góp mặt trong nhiều phim truyền hình, phim hài kịch tình huống.


Một vai diễn của diễn viên Quách Xuân Cường. Ảnh: Facebook NV

Một vai diễn của diễn viên Quách Xuân Cường. Ảnh: Facebook NV

M.Khuê (Tổng hợp)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm cơ hội cho nhà làm phim
16 phút trước 548 1k
Nhà đầu tư phim Việt đang chập chững tiếp cận hình thức gọi vốn, đầu tư cho phim qua công nghệ blockchain - một hình thức gọi vốn mới trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ
Đường sách TP HCM tăng trưởng vượt trội
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Đường sách TP HCM đã có nửa đầu năm 2022 thành công với nhiều chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo bạn đọc và có sự phục hồi vượt trội sau giai đoạn đình trệ vì đại dịch Covid-19.
Cầm cọ vẽ, nuôi dưỡng tâm hồn
18/8/2022 548 1k
Dù chưa từng cầm cọ hay không có năng khiếu hội họa, người tham gia vẫn có thể dễ dàng hoàn thiện một bức tranh treo tường chỉ với 3 giờ. Đây là một trong những hoạt động giải trí được nhiều bạn trẻ TP HCM lựa chọn tham gia vào cuối tuần.
Diễn viên Hồng Đăng nói về "sự cố bất khả kháng" tại Tây Ban Nha
17/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Trong bản giải trình gửi Nhà hát Kịch Hà Nội, diễn viên Hồng Đăng cho biết gặp phải "sự cố bất khả kháng" tại Tây Ban Nha nên phải ở lại để giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến
“Mai Vàng nhân ái” thăm nhạc sĩ Trương Tuyết Mai

“Mai Vàng nhân ái” thăm nhạc sĩ Trương Tuyết Mai

(NLĐO) - Nhạc sĩ Trương Tuyết Mai đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong sự nghiệp sáng tác, bà khẳng định dù tuổi tác không còn trẻ nhưng tâm hồn và tình yêu dành cho thơ và âm nhạc vẫn chưa bao giờ...