21/07/2015 09:02

Đạo diễn Ý nổi tiếng đến Việt Nam tìm bối cảnh cho phim mới

(NLĐO)- Đạo diễn nổi tiếng người Ý Pippo Del Bono vừa đến Việt Nam để khảo sát bối cảnh cho bộ phim sắp tới của mình.

Họp báo giới thiệu về Liên hoan Phim Ý Moviemov 2015 và Triển lãm Thời trang

Họp báo giới thiệu về Liên hoan Phim Ý Moviemov 2015 và Triển lãm Thời trang

Được biết, bộ phim này của đạo diễn nổi tiếng người Ý Pippo Del Bono dựa trên tác phẩm của Pier Paolo Pasolini “Tin mừng theo Thánh Matthew”. Trao đổi với báo chí tại buổi họp báo giới thiệu về Liên hoan Phim Ý Moviemov 2015 và Triển lãm Thời trang chiều 20-7, đạo diễn Pasolini chia sẻ đây là bộ phim dựa trên chủ đề kinh thánh, là một góc nhìn mới về một đất nước nơi Thiên Chúa giáo đã tồn tại 2000 năm và hiện có nhiều dân nhập cư với các tôn giáo khác nhau. Ông tới Việt Nam lần này để khảo sát bối cảnh ở Việt Nam cho bộ phim, đồng thời cũng sẽ tham gia vào các buổi làm việc do liên hoan phim Moviemov tổ chức dành cho ngành công nghiệp nghe nhìn.

Tại Liên hoan phim Ý Moviemov lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam này, khán giả có thể được thưởng thức miễn phí những "miếng bánh ngon nhất" của điện ảnh Ý, theo cách nói của bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Ý tại Việt Nam. Khán giả cũng có thể gặp ngôi sao điện ảnh Ý, diễn viên Valeria Solarino tại tối khai mạc liên hoan phim 21-7, khi chị giới thiệu bộ phim “Bỏ cuộc nếu tôi muốn” mà mình tham gia diễn xuất.

Valeria Solarino, diễn viên trẻ tài năng của Ý sẽ dẫn dắt Moviemov 2015 tại Việt Nam - Ảnh: Đại sứ quán Ý
Valeria Solarino, diễn viên trẻ tài năng của Ý sẽ dẫn dắt Moviemov 2015 tại Việt Nam - Ảnh: Đại sứ quán Ý

Một điểm đặc biệt nữa là Liên hoan phim được kết hợp với một "đặc sản" khác của Ý là thời trang. Nhà tạo mẫu trứ danh Ý, ông Stefano Dominella, mang đến Việt Nam một phân đoạn trong triển lãm lớn hơn đang diễn ra tại Mercati Traianei, Roma, Ý. Triển lãm thời trang với tên gọi “Sự tao nhã của ẩm thực, tản mạn về ẩm thực và thời trang” sẽ diễn ra tại Ngôi nhà Ý như “tủ trưng bày” những kiệt tác Ý trong lòng Hà Nội.

Triển lãm hướng tới việc giới thiệu đến thị trường Châu Á những nhà tạo mốt kì cựu hàng đầu của Ý và cùng với họ là những “bộ sưu tập capsule” của các nhà thiết kế trẻ của Ý và Việt Nam. Ông Stefano Dominella chia sẻ đây là lần đầu tiên thời trang nói về ẩm thực, lấy cảm hứng từ ẩm thực. "Thời trang được thể hiện qua trứng tráng, phomat, qua những món ăn từ bình dân tới sang trọng..." - nhà thiết kế nổi tiếng Ý nói.

Ông Stefano Dominella cũng chia sẻ ý định tìm kiếm những đối tác trong ngành thời trang. "Tay nghề thủ công của Việt Nam rất nổi tiếng và là một điều kiện để phát triển thời trang cao cấp. Với kỹ nghệ thủ công, óc sáng tạo và gu thẩm mỹ, người Việt Nam là đối tác lý tưởng để kết hợp" - nhà thiết kế Ý nói.

Triển lãm còn có một món quà thú vị về Expo 2015 với nhà thiết kế của thương hiệu FuturoRemoto, Gianni de Benedittis - nhà thiết kế trang sức với bộ sưu tập “trang sức để ăn”.

11 bộ phim Ý tiêu biểu nhất đã được trao giải trong các mùa điện ảnh gần đây được chiếu miễn phí tại Rạp chiếu phim CGV, Tầng 6, Vincom.

Những linh hồn u tối của Francesco Munzi

Đến giờ vẫn ổn của Roan Johnson

Bữa tối của Ivano De Matteo

Leopardi của Mario Martone

Chiếc ghế hạnh phúc của Carlo Mazzacurati

Kỳ quan của Alice Rohrwacher

Boccaccio diệu kỳ của Paolo và Vittorio Taviani

Chúng tôi và Giulia của Edoardo Leo

Bỏ cuộc nếu tôi muốn của Sydney Sibilia

Trời có chút mây (và có nắng nhiệm màu)của Marco Pontecorvo

Hãy thắt dây an toàn của Ferzan Ozpeteck, bộ phim sẽ trình chiếu trong buổi khai mạc

Một số tác phẩm thừi trang của các nhà thiết kế trẻ Việt Nam lấy cảm hứng từ những bộ phim Ý trong Moviemov và sẽ tham gia triển lãm lần này:

Đạo diễn Ý nổi tiếng đến Việt Nam tìm bối cảnh cho phim mới

Đạo diễn Ý nổi tiếng đến Việt Nam tìm bối cảnh cho phim mới

Đạo diễn Ý nổi tiếng đến Việt Nam tìm bối cảnh cho phim mới

Đạo diễn Ý nổi tiếng đến Việt Nam tìm bối cảnh cho phim mới

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngô Kiến Huy "khoe" thành tích qua đề cử Giải Mai Vàng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ca sĩ Ngô Kiến Huy cho rằng chỉ cần nhìn vào những đề cử Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức là sẽ biết được mình đã làm được gì trong suốt một năm.
Trung tâm bảo tồn di sản dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh: Đầu tư gần 70 tỉ rồi "đắp chiếu"
7 giờ trước 548 1k
Khu vực thực hiện dự án không có một bóng người. Phía trước dự án dựng lên một số ki-ốt tạm để kinh doanh
Tái dựng tác phẩm "Sống mãi tuổi 17"
7 giờ trước 548 1k
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Nhà hát Tuổi Trẻ đã công bố tái dựng tác phẩm sân khấu "Sống mãi tuổi 17" của cố tác giả Lưu Quang Vũ.
Sinh viên nghệ thuật còn thiếu kỹ năng mềm
14 giờ trước 548 1k
Theo các chuyên gia, sinh viên các ngành văn hóa - nghệ thuật tại Việt Nam ra trường sở hữu chuyên môn tốt nhưng hành trang vẫn thiếu các kỹ năng về kinh doanh, nhìn nhận và đánh giá nhu cầu, thị hiếu khán giả.
"Đêm tối rực rỡ" tranh giải "Quả Cầu Vàng" 2023

"Đêm tối rực rỡ" tranh giải "Quả Cầu Vàng" 2023

Phim "Đêm tối rực rỡ" của đạo diễn Aaron Toronto, đã chính thức được gửi đi tranh giải "Quả cầu vàng" 2023, thông qua đơn vị phát hành tại Mỹ là 3388 Films.