02/06/2017 15:04

Đạo diễn "Kong: Đảo đầu lâu" làm giám khảo phim ngắn

(NLĐO) - Sau gần 3 năm vắng bóng, cuộc thi phim ngắn "Làm phim 48 giờ" tái xuất với một bất ngờ là Jordan Vogt-Roberts, đạo diễn phim "Kong: Đảo đầu lâu", tham gia vai trò giám khảo.

Cuộc thi này sẽ khai mạc ngày 9-6, tại TP HCM, với mục đích chính là thúc đẩy đam mê điện ảnh cũng như tìm kiếm các gương mặt tài năng trẻ. 

Jordan Vogt-Roberts giữ vai trò trưởng ban giám khảo bên cạnh đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nhà sản xuất Bảo Nguyễn, nhà sản xuất Jenni Trang Lê. 

"Làm phim 48 giờ" hiện nhận hơn 100 đơn đăng ký tham dự từ nhiều đội nhóm làm phim trẻ. Tất cả các phim dự thi sẽ được chiếu tại các rạp BHD ở TP HCM và Hà Nội vào cuối tháng 7 trước lễ trao giải diễn ra đầu tháng 8.

Đạo diễn Kong: Đảo đầu lâu làm giám khảo phim ngắn - Ảnh 1.

Jordan Vogt-Roberts giữ vai trò trưởng ban giám khảo phim ngắn

Phim thắng cuộc thi sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài cùng đại diện của hơn 140 thành phố trên thế giới. Cuộc tranh tài cuối cùng này diễn ra ở Mỹ và phần thưởng là những tấm vé dự Liên hoan phim Cannes ở Pháp vào năm sau.

Tham gia cuộc thi này, các đội chơi phải làm tất cả mọi công đoạn như viết kịch bản, quay phim, hậu kì của một phim ngắn thời lượng 4-7 phút trong vòng 48 giờ. Các đội sẽ bốc thăm chọn thể loại: kinh dị, giáo dục, tình cảm... và được ban tổ chức giao một nhân vật, một đạo cụ, một dòng thoại rồi bám vào đó để sáng tạo, tạo nên tác phẩm riêng biệt. 

Sân chơi này được thành lập năm 2001 ở Mỹ và ra mắt tại Việt Nam từ năm 2010 rồi kéo dài những năm sau.

Đạo diễn Kong: Đảo đầu lâu làm giám khảo phim ngắn - Ảnh 2.

Đây là sân chơi của người trẻ mê điện ảnh

Đạo diễn Kong: Đảo đầu lâu làm giám khảo phim ngắn - Ảnh 3.

Đạo diễn Kong: Đảo đầu lâu làm giám khảo phim ngắn - Ảnh 4.

M.Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

Mời khách quốc tế trải nghiệm vẽ tranh sơn mài, in tranh Đông Hồ tại Áo
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Không gian văn hóa Việt Nam" thu hút đông đảo bạn bè quốc tế, kiều bào Việt Nam tại Palais Pálffy, thủ đô Vienna của Áo, từ ngày 27 đến 29-9.
Rapper gạo cội Coolio đột tử
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Rapper gạo cội Coolio - từng đoạt giải Grammy và có video ca nhạc (MV) “Gangsta’s Paradise” đạt 1 tỉ lượt xem trên YouTube - vừa đột tử ở tuổi 59
BTV Quỳnh Hoa xin lỗi sâu sắc sau những "từ ngữ không phù hợp" liên quan bão Noru
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- BTV Quỳnh Hoa gửi lời xin lỗi sâu sắc đến mọi người, khán giả, đặc biệt khán giả miền Trung, vì đã sử dụng những từ ngữ không phù hợp khi nói về bão, mang lại cảm xúc tiêu cực tới khán giả.
"Thành phố tình yêu": Ngọt band được chờ đợi
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Thành phố tình yêu - Lively Sài Gòn 3" mang chủ đề "Gặp - cuộc tao ngộ của những "nhà thơ" đô thị" - sẽ diễn ra ngày 30-9 tại Công viên Văn hóa Tao Đàn (TP HCM), với sự tham gia của Ngọt band, BOF, Bút chì màu xanh band, The hood, Im not sure và Sawa Phạm...
Tái hiện nhiều nghi lễ truyền thống trong Ngày hội văn hoá dân tộc Dao

Tái hiện nhiều nghi lễ truyền thống trong Ngày hội văn hoá dân tộc Dao

(NLĐO) - Ngày hội văn hoá dân tộc Dao tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc Dao trong thời kỳ hội nhập.