30/09/2014 22:52

Đạo diễn Doãn Hoàng Giang tái xuất

Năm năm sau vở Oan khuất gây ấn tượng mạnh một thời trên sân khấu Nhà hát Chèo Hà Nội, đạo diễn kỳ cựu của sân khấu Việt Nam Doãn Hoàng Giang lại hợp tác với nhà hát này qua vở Cánh chim trắng trong đêm. Đây là dự án lớn nhất của Nhà hát Chèo Hà Nội nhân kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô.

Đạo diễn nổi tiếng tâm sự từ lâu, ông đã ấp ủ đề tài về các chiến sĩ hoạt động trong nội thành Hà Nội những năm kháng chiến. “Tôi và biên kịch Nguyễn Đăng Chương đã ngồi lại với nhau để trao đổi về đề tài này. Dù là cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, rất bận nhưng vì rất thích ý tưởng này nên anh Chương vẫn dành thời gian đầu tư cho kịch bản để kịp ra mắt vào đúng dịp 60 năm giải phóng thủ đô” - NSND Doãn Hoàng Giang cho biết.

Một cảnh trong vở Cánh chim trắng trong đêm
Một cảnh trong vở Cánh chim trắng trong đêm

Nói về sự hợp tác với Nhà hát Chèo Hà Nội, đạo diễn Doãn Hoàng Giang cho rằng đây thật sự là địa chỉ quen thuộc của ông. Ông quá hiểu và rất yên tâm khi làm việc cùng các diễn viên của nhà hát.

Cánh chim trắng trong đêm xoay quanh mối tình tay 3 giữa một chiến sĩ cách mạng với cô đào nổi tiếng của giáo phường Thăng Long và một sĩ quan người Pháp… Vở sẽ công diễn từ nay đến hết ngày 10-10 tại rạp Đại Nam, Hà Nội.

Tin-ảnh: Y.Anh

Viết bình luận

Ra mắt kênh YouTube nhạc và kịch Bắc Sơn
1 giờ trước 548 1k
Tối 25-2, gia đình cố nhạc sĩ - NSƯT Bắc Sơn đã tổ chức buổi họp mặt các nghệ sĩ, ca sĩ chuyên hát dòng nhạc và diễn kịch của ông nhân ngày giỗ lần thứ 16.
NSND Minh Vương kêu gọi chung tay trong cuộc chiến chống Covid-19
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 25-2, tại điểm tiếp nhận ủng hộ kinh phí mua vắc-xin vượt qua đại dịch Covid - 19 thuộc Quỹ "Chung một tấm lòng" do Đài Truyền hình TP HCM (HTV) phát động, NSND Minh Vương kêu gọi nghệ sĩ chung tay đóng góp, vận động mọi nguồn lực phòng chống dịch bệnh
Đến thời của các nhà làm phim nữ?
3 giờ trước 548 1k
Đề cử giải Quả cầu vàng năm 2021 (sẽ công bố giải thưởng vào chủ nhật 28-2) lần đầu tiên ghi nhận một kỷ lục vượt trội: có đến 3 nhà làm phim nữ được đề cử giải Đạo diễn xuất sắc nhất trên tổng số 5 đề cử
Cúng dường qua ví Momo: Thương mại hóa tâm linh hay cách làm hợp lý khi dịch bệnh?
25/2/2021 548 1k
(NLĐO)- Chủ trương thí điểm hình thức cúng dường online qua ví điện tử Momo tại 12 chùa như Yên Tử, Phúc Khánh, Phật Tích, Đại Tuệ… của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tạo nên những quan điểm khác nhau.
Tranh cãi quanh bản quyền "Trò chuyện với cõi vô hình"

Tranh cãi quanh bản quyền "Trò chuyện với cõi vô hình"

Cuộc tranh chấp bản quyền giữa First News và Thái Hà Books quanh cuốn sách "Trò chuyện với cõi vô hình" đang thu hút sự chú ý của dư luận.