25/01/2016 22:46

Chắp cánh ước mơ cho ca sĩ “kẹo kéo”

Những ca sĩ “kẹo kéo” có cơ hội thể hiện niềm đam mê âm nhạc của mình và đến gần hơn với sân khấu chuyên nghiệp thông qua “Liên hoan Âm nhạc Đường phố” lần 1 vừa diễn ra tại TP HCM.

Hằng đêm, trên các tuyến đường ở TP HCM, nhiều bạn trẻ chọn nghề hát rong kết hợp bán kẹo kéo để mưu sinh, họ được gọi là những ca sĩ “kẹo kéo”. Đam mê âm nhạc, khát khao đứng trên sân khấu chuyên nghiệp nhưng với họ, ước mơ vẫn là mơ ước vì chưa có một sân chơi nào phù hợp. “Liên hoan Âm nhạc Đường phố” đã mở cánh cửa để họ hiện thực hóa phần nào mơ ước của mình. Sau 3 tháng phát động, chương trình thu hút hơn 70 thí sinh tham gia. Nguyễn Công Duy, Trần Thiện Mẫn, Ngô Hoàng Anh, Nguyễn Văn Mến, Mạnh Hòa… đã làm nhiều người xúc động với những vất vả mà các bạn đã trải qua trong cuộc sống và tình yêu dành cho âm nhạc. Bước lên sân khấu với sự rụt rè, giọng hát chưa nhiều kỹ thuật nhưng ai cũng cảm nhận được niềm đam mê cháy bỏng khi các bạn cất lời ca.

 

Thí sinh Ngô Hoàng Anh đang trình diễn (Ảnh do nhân vật cung cấp)
Thí sinh Ngô Hoàng Anh đang trình diễn (Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Anh Lê Thạch, người đứng ra tổ chức chương trình, cho biết: “Nhiều bạn có năng khiếu nhưng không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện những điều mong muốn. Tôi thấy cần phải khích lệ, động viên để họ dám mơ ước, thực hiện khát khao”. Nhạc sĩ Kim Lệ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhạc sĩ TP HCM, trưởng ban giám khảo - cho rằng: “Để trở thành một nghệ sĩ không đơn giản, đây chỉ là cơ hội để thử thách niềm đam mê của các bạn. Những thí sinh đoạt giải cao sẽ được chúng tôi tạo điều kiện đi hát ở những sân khấu lớn nhưng các bạn phải rèn luyện và học hỏi nhiều hơn nữa mới có thể tiến xa”.  

M.Nga

Viết bình luận

Nhiều hoạt động trong "Ngày thơ Việt Nam"
7 giờ trước 548 1k
Sau 2 năm tạm ngưng vì đại dịch COVID-19, "Ngày thơ Việt Nam" năm 2023 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5-2 (14 và 15 tháng giêng) tại khuôn viên Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM (81 Trần Quốc Thảo, quận 3) với chủ đề "Khát vọng phương Nam".
Xử nghiêm việc lợi dụng lễ hội để trục lợi
10 giờ trước 548 1k
Hàng loạt lễ hội trên cả nước được tổ chức ngay sau Tết Quý Mão. Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch dự báo số lượng người tham gia các lễ hội truyền thống tại các địa phương có thể tăng đột biến
Bài thơ "Giao mùa" và "Phiên bản"
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Báo Người Lao Động giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ "Phiên bản" của Từ Quốc Hoài và "Giao mùa" của Châu Đăng Khoa nhân dịp Xuân Quý Mão.
Diễn viên Mai Phượng kể chuyện đóng cảnh "nóng" táo bạo
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Với Mai Phượng, được đứng trên sân khấu, được sống với nghề, cống hiến cho khán giả những vai diễn hay là niềm hạnh phúc.
NSƯT Xuân Bắc xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm về câu chuyện "Cái tát của mẹ"

NSƯT Xuân Bắc xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm về câu chuyện "Cái tát của mẹ"

(NLĐO) - NSƯT Xuân Bắc cho biết câu chuyện "Cái tát của mẹ" của anh đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Anh chân thành xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm và mong muốn được khán giả tiếp tục...