03/02/2017 11:52

Angelina Jolie chỉ trích Donald Trump, kêu gọi từ bi

(NLĐO) - Angelina Jolie, đặc phái viên của Liên Hiệp Quốc về người tị nạn, ngày 2-2 lên tiếng chỉ trích lệnh cấm cửa công dân 7 nước Hồi Giáo của Tổng thống Mỹ. Cô kêu gọi lòng trắc ẩn của người dân Mỹ đối với người tị nạn ở các nước này.

Không nói thẳng tên ông Donald Trump, Angelina Jolie tuyên bố trong bài báo trên New York Times rằng phân biệt đối xử, kỳ thị dựa trên vấn đề tôn giáo là "đùa với lửa".

Cô nói thêm rằng an toàn quốc gia là điều cần thiết nhưng các quyết định quản lý cần dựa trên thực trạng, những sự việc cụ thể chứ không phải nỗi sợ hãi cá nhân.


Angelina Jolie lên tiếng về lệnh cấm của ông Donald Trump

Angelina Jolie lên tiếng về lệnh cấm của ông Donald Trump

"Tôi mong ước rằng những đứa trẻ tị nạn hội đủ điều kiện sẽ luôn có cơ hội được nước Mỹ từ bi, giàu lòng trắc ẩn bảo vệ. Chúng ta có thể quản lý an ninh của chúng ta mà không cần cấm cửa toàn bộ công dân các nước khác, thậm chí trẻ em, đến thăm chỉ vì lý do không an toàn do rắc rối địa lý hoặc tôn giáo" - Angelina nhận định.

Tân Tổng thống Mỹ cấm người dân các nước Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria, Yemen đến Mỹ trong 90 ngày. Việc xem xét nhận người tị nạn đến từ nước khác bị cấm trong 120 ngày còn người tị nạn đến từ Syria bị cấm vô thời hạn. Động thái này gây sửng sốt cho toàn bộ các nước có liên quan, các đồng minh của Mỹ là Đức, Anh và các quan chức ngoại giao khác.

Nhiều sao Hollywood lên tiếng phản bác lệnh cấm. Angelina với tư cách một đặc phái viên Cao Ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn đã lên tiếng phản bác mạnh mẽ. Cô hiếm khi lên tiếng trước công chúng kể từ khi vụ ly hôn giữa mình và Brad Pitt trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông thế giới.

M.Khuê (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nếu được trở lại tuổi thơ…
19 phút trước 548 1k
Những ngày bù đầu vào công việc, tôi thèm vục đầu vào gối mềm, ngủ vùi một giấc say sưa. Chợt nhớ về một thời tuổi thơ trốn giấc ngủ trưa đi bêu nắng cùng những đứa trẻ thôn quê ngày ấy.
Trường ĐH Cửu Long giao lưu văn học nghệ thuật với đoàn nhà thơ Hungary
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 7-2, Trường ĐH Cửu Long tổ chức buổi giao lưu văn học nghệ thuật với đoàn nhà thơ Hungary và Hội Nhà văn Việt Nam.
Nhạc sĩ Đức Huy "bật mí" bí quyết giữ vợ trẻ hơn 44 tuổi
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ để giữ hạnh phúc với vợ trẻ, hãy cho nhau những ánh mắt và lời nói thân thiện thay vì soi mói những yếu kém của người kia
Dư vị đẹp của Ngày Thơ Việt Nam
7/2/2023 548 1k
Không khí thi ca nhộn nhịp trên cả nước trong dịp Tết Nguyên tiêu thật sự đã làm xao xuyến và để lại dư vị khó quên
Nhiều ngôi sao khởi động chương trình "Sân khấu học đường năm 2023"

Nhiều ngôi sao khởi động chương trình "Sân khấu học đường năm 2023"

(NLĐO) – Sân khấu học đường là nơi các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên tích cực dàn dựng nhiều tiết mục mang nội dung lịch sử, góp phần đưa sân khấu cổ truyền đến gần hơn với khán giả sinh viên, học...