25/11/2015 11:23

13 phim doanh thu phòng vé thảm hại năm 2015

(NLĐO) – Dù có những siêu sao góp mặt nhưng những phim này vẫn không đủ sức lôi kéo khán giả đến rạp dẫn đến doanh thu vô cùng thảm hại.

Dẫn đầu danh sách những phim doanh thu thảm hại năm 2015 do tạp chí Forbes bình chọn là phim “Rock The Kasbah” có dàn sao: Bill Murray, Bruce Willis, Zooey Deschanel and Kate Hudson tham gia. Đây là phim hài nói về bầu sô Richie Vance (Bill Murray) muốn cứu vãn sự nghiệp bằng chuyến lưu diễn với cô ca sĩ trẻ Ronnie (Zooey Deschanel) tại Afghanistan phục vụ cho quân đội Mỹ.

 

Cảnh trong phim Rock The Kasbah
Cảnh trong phim "Rock The Kasbah"

 

Tuy nhiên, khi vừa đặt chân đến vùng đất này, bầu sô sắp hết thời Richie bị ca sĩ mình cuỗm tất cả tiền bạc, hộ chiếu và trở thành kẻ tay trắng. May mắn, Richie bất ngờ gặp một tài xế taxi bản địa và được anh đưa về ngôi làng của mình. “Rock The Kasbah” chỉ thu được 2,87 triệu USD trong khi ước tính chi phí đầu tư là 15 triệu USD.

 

Phim “The gunman”
Phim “The gunman”

 

Phim thứ hai là “The gunman” nói về điệp viên quốc tế Martin Terrier muốn nghỉ hưu với người yêu của mình nhưng tổ chức của ông không muốn ông ra đi. Martin Terrier phải bỏ trốn khỏi những người tổ chức tung ra để ngăn chặn việc mình muốn “ẩn cư”. Phim này có sự tham gia của Sean Penn, Mark Rylance, Ray Winston... nhưng chỉ thu về được 10,7 triệu USD trong khi ước tính chi phí bỏ ra là 40 triệu USD.

 

Phim “Blackhat”
Phim “Blackhat”

 

Phim “Blackhat” có ngôi sao trẻ Chris Hemsworth tham gia, nội dung kể về tin tặc thiên tài Nicholas Hathaway được cơ quan chính phủ từ Mỹ và Trung Quốc thuê để truy tìm tổ chức tội phạm bí ẩn được cầm đầu bởi một tin tặc, đang gây ra hàng loạt sự kiện kinh hoàng. Chạy đua với thời gian, Nicholas Hathaway phải dấn thân vào cuộc săn lùng nguy hiểm này với sự đồng hành của cộng sự xinh đẹp do Thang Duy thủ vai. Phim này chỉ thu về 19,4 triệu USD, trong khi chi phí đầu tư là 70 triệu USD.

 

Phim “Unfinished Business”
Phim “Unfinished Business”

 

Phim “Unfinished Business” có sự tham gia của các diễn viên: Vince Vaughn, Tom Wilkinson, Dave Franco, Sienna Miller, Nick Frost.. chỉ thu về 14,4 triệu USD trong khi chi phí đầu tư là 35 triệu USD. Nhiều nhà phê bình phim cho rằng nội dung “Unfinished Business” không tập trung và thậm chí một người còn mô tả phim này bằng hai từ “khủng khiếp”.

 

Phim “Jem and the Holograms”
Phim “Jem and the Holograms”

 

Phim “Jem and the Holograms” đạt doanh thu 2,3 triệu USD trong khi chi phí bỏ ra là 5 triệu USD. Các phim khác trong danh sách này lần lượt là: “Self/Less” chỉ thu 12,3 triệu USD trong khi chi phí bỏ ra là 26 triệu USD. Phim “American Ultra” thu về 15,4 triệu USD nhưng chi phí bỏ ra là 28 triệu USD. Phim “ We Are Your Friends” thu về 3,6 triệu USD nhưng chi phí bỏ ra là 6 triệu USD.

 

Phim “Self/Less”
Phim “Self/Less”

 

Phim “American Ultra”
Phim “American Ultra”

 

Phim “ We Are Your Friends”
Phim “ We Are Your Friends”

 

Phim “Aloha” thu về 26.3 triệu USD và chi phí bỏ ra là 37 triệu USD. Phim “Mortdecai” chi phí bỏ ra 60 triệu USD nhưng thu về chỉ 43,7 triệu USD. Phim “Pan” chi phí bỏ ra 150 triệu USD nhưng thu về chỉ 119,8 triệu USD. Phim “Hot Tub Time Machine 2” chi phí bỏ ra 14 triệu USD nhưng thu về chỉ 13,1 triệu USD. Phim  “Jupiter Ascending” chi phí bỏ ra 176 triệu USD, thu về 183, 9 triệu USD.

 

Phim “Aloha”
Phim “Aloha”

 

Phim “Mortdecai”
Phim “Mortdecai”

 

Phim “Pan”
Phim “Pan”

 

Phim “Hot Tub Time Machine 2”
Phim “Hot Tub Time Machine 2”

 

Phim “Jupiter Ascending”
Phim “Jupiter Ascending”

 

M.Khuê (Theo Telegraph, Reuters)

Viết bình luận

World Cup của đời anh
6 giờ trước 548 1k
Vừa cho con đi vệ sinh xong, bước vào phòng khách, thứ đầu tiên đập vào mắt Thiện là mấy tấm poster quảng cáo Wold Cup khổ lớn màu sắc sặc sỡ dán kín hai vách tường.
Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa, dâng hương tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương ở xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An
Triển lãm tranh quyên tiền ủng hộ trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - 50% số tiền bán tranh tại triển lãm "Sắc màu yêu thương" của các hoạ sĩ khuyết tật sẽ được dùng để sử dụng các hoạt động hành trình Tết yêu thương và hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch COVID-19.
Nghệ sĩ TP HCM dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành ở Quy Nhơn
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Đoàn công tác Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, và lãnh đạo tỉnh Bình Định đã thành kính dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành, đây là tượng đài đầu tiên trong cả nước về Bác Hồ và phụ thân của Người.
Gốm Chăm vào danh sách bảo vệ khẩn cấp

Gốm Chăm vào danh sách bảo vệ khẩn cấp

"Nghệ thuật làm gốm của người Chăm" là di sản văn hóa phi vật thể thứ 15 của nước ta được UNESCO ghi danh và cũng là danh hiệu thứ 4 của Việt Nam được tổ chức này vinh danh trong năm 2022