25/11/2015 11:23

13 phim doanh thu phòng vé thảm hại năm 2015

(NLĐO) – Dù có những siêu sao góp mặt nhưng những phim này vẫn không đủ sức lôi kéo khán giả đến rạp dẫn đến doanh thu vô cùng thảm hại.

Dẫn đầu danh sách những phim doanh thu thảm hại năm 2015 do tạp chí Forbes bình chọn là phim “Rock The Kasbah” có dàn sao: Bill Murray, Bruce Willis, Zooey Deschanel and Kate Hudson tham gia. Đây là phim hài nói về bầu sô Richie Vance (Bill Murray) muốn cứu vãn sự nghiệp bằng chuyến lưu diễn với cô ca sĩ trẻ Ronnie (Zooey Deschanel) tại Afghanistan phục vụ cho quân đội Mỹ.

 

Cảnh trong phim Rock The Kasbah
Cảnh trong phim "Rock The Kasbah"

 

Tuy nhiên, khi vừa đặt chân đến vùng đất này, bầu sô sắp hết thời Richie bị ca sĩ mình cuỗm tất cả tiền bạc, hộ chiếu và trở thành kẻ tay trắng. May mắn, Richie bất ngờ gặp một tài xế taxi bản địa và được anh đưa về ngôi làng của mình. “Rock The Kasbah” chỉ thu được 2,87 triệu USD trong khi ước tính chi phí đầu tư là 15 triệu USD.

 

Phim “The gunman”
Phim “The gunman”

 

Phim thứ hai là “The gunman” nói về điệp viên quốc tế Martin Terrier muốn nghỉ hưu với người yêu của mình nhưng tổ chức của ông không muốn ông ra đi. Martin Terrier phải bỏ trốn khỏi những người tổ chức tung ra để ngăn chặn việc mình muốn “ẩn cư”. Phim này có sự tham gia của Sean Penn, Mark Rylance, Ray Winston... nhưng chỉ thu về được 10,7 triệu USD trong khi ước tính chi phí bỏ ra là 40 triệu USD.

 

Phim “Blackhat”
Phim “Blackhat”

 

Phim “Blackhat” có ngôi sao trẻ Chris Hemsworth tham gia, nội dung kể về tin tặc thiên tài Nicholas Hathaway được cơ quan chính phủ từ Mỹ và Trung Quốc thuê để truy tìm tổ chức tội phạm bí ẩn được cầm đầu bởi một tin tặc, đang gây ra hàng loạt sự kiện kinh hoàng. Chạy đua với thời gian, Nicholas Hathaway phải dấn thân vào cuộc săn lùng nguy hiểm này với sự đồng hành của cộng sự xinh đẹp do Thang Duy thủ vai. Phim này chỉ thu về 19,4 triệu USD, trong khi chi phí đầu tư là 70 triệu USD.

 

Phim “Unfinished Business”
Phim “Unfinished Business”

 

Phim “Unfinished Business” có sự tham gia của các diễn viên: Vince Vaughn, Tom Wilkinson, Dave Franco, Sienna Miller, Nick Frost.. chỉ thu về 14,4 triệu USD trong khi chi phí đầu tư là 35 triệu USD. Nhiều nhà phê bình phim cho rằng nội dung “Unfinished Business” không tập trung và thậm chí một người còn mô tả phim này bằng hai từ “khủng khiếp”.

 

Phim “Jem and the Holograms”
Phim “Jem and the Holograms”

 

Phim “Jem and the Holograms” đạt doanh thu 2,3 triệu USD trong khi chi phí bỏ ra là 5 triệu USD. Các phim khác trong danh sách này lần lượt là: “Self/Less” chỉ thu 12,3 triệu USD trong khi chi phí bỏ ra là 26 triệu USD. Phim “American Ultra” thu về 15,4 triệu USD nhưng chi phí bỏ ra là 28 triệu USD. Phim “ We Are Your Friends” thu về 3,6 triệu USD nhưng chi phí bỏ ra là 6 triệu USD.

 

Phim “Self/Less”
Phim “Self/Less”

 

Phim “American Ultra”
Phim “American Ultra”

 

Phim “ We Are Your Friends”
Phim “ We Are Your Friends”

 

Phim “Aloha” thu về 26.3 triệu USD và chi phí bỏ ra là 37 triệu USD. Phim “Mortdecai” chi phí bỏ ra 60 triệu USD nhưng thu về chỉ 43,7 triệu USD. Phim “Pan” chi phí bỏ ra 150 triệu USD nhưng thu về chỉ 119,8 triệu USD. Phim “Hot Tub Time Machine 2” chi phí bỏ ra 14 triệu USD nhưng thu về chỉ 13,1 triệu USD. Phim  “Jupiter Ascending” chi phí bỏ ra 176 triệu USD, thu về 183, 9 triệu USD.

 

Phim “Aloha”
Phim “Aloha”

 

Phim “Mortdecai”
Phim “Mortdecai”

 

Phim “Pan”
Phim “Pan”

 

Phim “Hot Tub Time Machine 2”
Phim “Hot Tub Time Machine 2”

 

Phim “Jupiter Ascending”
Phim “Jupiter Ascending”

 

M.Khuê (Theo Telegraph, Reuters)

Viết bình luận

Hoa hậu Ngọc Hân du hành nghệ thuật cùng các họa sĩ trẻ
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Theo đuổi sự nghiệp thiết kế thời trang, Hoa hậu Việt Nam 2020 Ngọc Hân còn đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực hội họa bằng nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các họa sĩ
Bộ VH-TT-DL lên tiếng về việc chưa chi trả tiền thưởng Giải thưởng Hồ Chí Minh
5 giờ trước 548
(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng đã làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài chính và thống nhất sẽ xử lý việc chi trả tiền Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT nhanh chóng, kịp thời
"Mai Vàng tri ân" trao tặng quà cho NSND Tạ Minh Tâm và NSND Thoại Miêu
6 giờ trước 548
(NLĐO) - Sáng 28-9, nằm trong chương trình của cuộc Vận động sáng tác ca khúc "Đất nước trọn niềm vui", chương trình "Mai vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã trao tặng quà cho 2 NSND Tạ Minh Tâm, Thoại Miêu
Nhiều nhạc sĩ hưởng ứng cuộc vận động sáng tác ca khúc “Đất nước trọn niềm vui”
7 giờ trước 548
(NLĐO) - Báo Người Lao Động tổ chức buổi giao lưu, phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc “Đất nước trọn niềm vui” vào sáng 28-9 tại trụ sở của báo. Nhiều nhạc sĩ đã tham dự buổi giao lưu và đưa ra những đóng góp ý kiến thiết thực cho cuộc vận động.