24/03/2024 19:39

Ukraine tấn công 2 tàu đổ bộ của Nga

In bài viết

(NLĐO) - Quân đội Ukraine cho biết họ đã tấn công 2 tàu đổ bộ lớn của Nga khi nhắm mục tiêu vào bán đảo Crimea.

Theo đó, Ukraine tuyên bố đã “đánh trúng các tàu đổ bộ lớn Azov và Yamal, một trung tâm liên lạc và một số cơ sở hạ tầng của Hạm đội Biển Đen của Nga tại Crimea”.

Một quan chức do Nga bổ nhiệm ở Crimea nói rằng Ukraine đã tiến hành “cuộc không kích lớn nhất trong thời gian gần đây”. Tuy nhiên, phòng không Nga đã bắn hạ hơn 10 tên lửa trên cảng Sevastopol, Crimea.

Ukraine tấn công 2 tàu đổ bộ của Nga- Ảnh 1.

Thống đốc Sevastopol Mikhail Razvozhayev. Ảnh: Telegram

Thống đốc Sevastopol Mikhail Razvozhayev xác nhận trên ứng dụng nhắn tin Telegram rằng cơ sở hạ tầng giao thông bao gồm cả tàu chở khách đã bị hư hại một phần.

Một mảnh đạn được cho là đánh trúng một ngôi nhà. 

“Trong số 6 chiếc tàu thì 5 chiếc bị vỡ cửa sổ… Chúng sẽ được thay thế và quay trở lại hoạt động bình thường” - ông Razvozhayev nói.

Thống đốc này cho biết thêm 3 chiếc xe buýt chở khách, 13 xe buýt trường học và một xe buýt điện nằm trong số các phương tiện bị hư hại sau cuộc tấn công qua đêm của Ukraine.

Ông Razvozhayev trước đó cho hay một quả đạn đã đánh trúng một tòa nhà văn phòng, trong khi các mảnh vỡ tên lửa rơi xuống một khu dân cư 5 tầng. Nhà chức trách đang tiếp tục đánh giá thiệt hại.

Sevastopol là nơi đặt căn cứ hải quân quan trọng và trụ sở Hạm đội biển Đen của Nga.

Ukraine nhiều lần nhắm mục tiêu vào Crimea, cố gắng tấn công các tài sản hải quân của Nga bằng tên lửa, máy bay không người lái và thiết bị không người lái dưới nước.

Vào tối 23-3, Bộ Quốc phòng Nga (MOD) báo cáo 19 tên lửa đã bị đánh chặn ở vùng Belgorod, giáp biên giới phía Đông Ukraine. Theo MOD, tên lửa được phóng từ hệ thống RM-70 Vampire do Cộng hoà Czech sản xuất.

Phạm Nghĩa
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.