17/07/2025 16:34

U23 Việt Nam gặp tổn thất lớn

In bài viết

(NLĐO) - Chưa thi đấu lượt trận đầu tiên Giải U23 Đông Nam Á 2025 nhưng tuyển U23 Việt Nam đã rơi cảnh hao tổn lực lượng vì chấn thương

Trong buổi tập tối 16-7 của đội tuyển U23 Việt Nam, sau một tình huống tiếp đất thiếu cân bằng, tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn dính chấn thương nặng và phải bỏ dở giữa chừng. 

Kết quả chụp MRI của cầu thủ này cho thấy dây chằng cổ chân trái bị tổn thương và không thể kịp hồi phục để góp mặt tại Giải U23 Đông Nam Á 2025.

U23 Việt Nam gặp tổn thất lớn - Ảnh 1.

Đây không phải là lần đầu tiên tiền đạo trẻ này lỡ hẹn với các trận đấu, giải đấu quan trọng vì lý do chấn thương. Trước đó, Thanh Nhàn từng phải vắng mặt tại VCK Asian Cup 2023, không thể thi đấu trận tranh HCĐ SEA Games 32 và gần nhất là không thể tham dự VCK U23 châu Á 2024.

Để kịp thời bổ sung lực lượng, HLV Kim Sang-sik quyết định triệu tập trở lại tiền vệ đa năng Lê Văn Thuận. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng bày tỏ sự tiếc nuối, đồng thời động viên Thanh Nhàn trở về nước để có điều kiện điều trị hồi phục tốt nhất.

U23 Việt Nam gặp tổn thất lớn - Ảnh 2.

Thanh Nhàn sớm chia tay Giải U23 Đông Nam Á 2025

Lê Văn Thuận sinh năm 2006, là một trong những cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò đào tạo Đông Á Thanh Hóa. Ở mùa giải 2024-2025, Văn Thuận được đôn lên đội 1 của đội bóng xứ Thanh thi đấu tại V-League và để lại nhiều dấu ấn với 16 lần ra sân, ghi 4 bàn thắng và đóng góp 2 kiến tạo, qua đó nhận danh hiệu "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 2024-2025".

Với màn trình diễn ấn tượng, Lê Văn Thuận từng được triệu tập lên U23 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho Giải U23 Đông Nam Á 2025, vòng loại U23 châu Á 2026 và hướng tới SEA Games 33. Tuy nhiên, ở lần chốt danh sách cuối cùng gồm 23 cầu thủ, Văn Thuận đã không góp mặt.

Chấn thương không may của Thanh Nhàn là điều rất đáng tiếc đối với cá nhân cầu thủ này, nhưng lại mở ra cơ hội để tiền vệ 18 tuổi của Đông Á Thanh Hóa tái gia nhập đội tuyển, sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ thay đàn anh cống hiến cho màu áo U23 Việt Nam tại giải đấu khu vực năm nay.

Theo kế hoạch, Văn Thuận sẽ có mặt tại Jakarta vào ngày 18-7.

Tường Phước
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.