12/11/2022 15:19

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Bình Thuận

(NLĐO) - 2.000 lá cờ Tổ quốc đã được trao cho ngư dân Bình Thuận, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Sáng 12-11, tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), Báo Người Lao Động cùng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã trao bảng tượng trưng 2.000 lá cờ Tổ quốc từ hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của báo cho lãnh đạo TP Phan Thiết.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Bình Thuận - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trao bảng tượng trưng cho lãnh đạo TP Phan Thiết

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã phối hợp trực tiếp trao tặng cờ Tổ quốc, các suất quà cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và ngư dân đang neo đậu tàu thuyền tại cảng cá Phan Thiết. Nhận được những lá cờ Tổ quốc tươi mới từ hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc", ngư dân Nguyễn Văn Nam (phường Đức Long, TP Phan Thiết) đã nhanh chóng thay các lá cờ đã phai màu.

Là một trong những ngư dân tại phường Đức Long tham gia tổ, đội đoàn kết sản xuất trên biển, anh Nam cho biết tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau khi khai thác trên biển là yếu tố quan trọng để bảo đảm an toàn, hiệu quả trong mỗi chuyến khai thác. Các lá cờ Tổ quốc tung bay trên nóc tàu là tín hiệu giúp anh và các bạn thuyền an tâm hơn giữa sóng biển.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Bình Thuận - Ảnh 2.

Trao cờ cho các ngư dân tại cảng Phan Thiết

Đại tá Lê Văn Thu, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, cho biết chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" được tổ chức hơn 5 năm tại 6 tỉnh, thành có biển trên cả nước và có sức lan tỏa sâu rộng vì được quần chúng nhân dân, cấp ủy Đảng chính quyền các địa phương hưởng ứng, tích cực tham gia.

Tại Bình Thuận, chương trình đã được tổ chức tại các địa phương có nhiều đội tàu thuyền tham gia sản xuất, đánh bắt trên biển gồm: TP Phan Thiết, thị xã La Gi, huyện đảo Phú Quý. "Thông qua chương trình, chúng tôi tập trung phối hợp với Báo Người Lao Động, Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành và các báo, đài tuyên truyền về chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, đặc biệt là tuyên truyền về Luật Biển Việt Nam, Luật Cảnh sát biển, các quy định có liên quan để ngư dân, chủ phương tiện nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật về biển, đảo" - đại tá Lê Văn Thu chia sẻ.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Bình Thuận - Ảnh 3.

Đại tá Lê Văn Thu cùng đoàn công tác trao quà cho ngư dân

Trong khuôn khổ chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức sáng 12-11, 1.200 học sinh tại 3 trường của TP Phan Thiết đã cùng tham gia cổ vũ cuộc thi tìm hiểu "Em yêu biển, đảo quê hương". Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cũng đã trao tặng 120 suất học bổng, 20 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, tại hội trường UBND phường Đức Long, hàng trăm ngư dân TP Phan Thiết đã được lực lượng Cảnh sát biển tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển, đảo và phòng chống khai thác bất hợp pháp, không theo quy định (IUU).

Châu Tỉnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tuổi trẻ TP Thủ Đức sẽ thực hiện 50 công trình "Đường cờ Tổ quốc"
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Việc triển khai các công trình "Đường cờ Tổ quốc" do tuổi trẻ TP Thủ Đức thực hiện nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Quảng Trị anh hùng
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 19-3, Báo Người Lao Động phối hợp với Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" tại huyện đảo Cồn Cỏ. Tại chương trình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã sang tác bài thơ để tri ân vùng đất ảnh hùng.
Tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân xã biên giới
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Những lá cờ Tổ quốc được trao tặng cho chiến sĩ, người dân xã biên giới Ia Mơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai sẽ góp phần việc bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh biên giới quốc gia.
"Em hứa sẽ thành người có ích..."
20/3/2023 548 1k
Số tiền học bổng mà ban tổ chức trao tặng em sẽ mua đồ dùng học tập và gửi cho ba mẹ mua thêm bút, vở, tập sách cho các em của em. Em hứa sẽ thành người có ích, góp sức xây dựng quê hương" - em Hồ Thị Ơn xúc động.
Lan tỏa tinh thần yêu nước ở vùng "đất lửa"

Lan tỏa tinh thần yêu nước ở vùng "đất lửa"

25.000 lá cờ từ chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" trao tặng ngư dân, cán bộ, chiến sĩ, đồng bào vùng biên giới cùng các hoạt động ý nghĩa tại Quảng Trị là sự tri ân, mong muốn lan tỏa hơn nữa...