18/08/2019 16:22

Đối tượng trốn truy nã - Nguyễn Văn Chung bị bắt tại nhà vợ cũ

Tiếp tục lần theo các mối quan hệ khác, Đại úy Nguyễn Đăng Khoa biết được, trước đây, Nguyễn Văn Chung có người vợ cũ là con gái của một chủ quán bán bánh xèo khá nổi tiếng ở Đà Nẵng.

Nguyễn Văn Chung (1964, trú P. Xuân Hà, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) bị TAND tỉnh Quảng Nam xử phạt 8 năm 5 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản” và “Trốn khỏi nơi giam giữ”. 

Đến đầu tháng 7-2018, Chung tiếp tục bị Cơ quan CSĐT CAQ Thanh Khê khởi tố, bắt tạm giam về hành vi trộm cắp tài sản và bị TAND cùng cấp đã tuyên phạt 12 tháng tù. 

Tuy nhiên, sau đó Chung có đơn xin được về nhà vài ngày để làm thủ tục hoãn thi hành án rồi trốn khỏi địa phương. Do đó, Cơ quan Thi hành án hình sự CATP Đà Nẵng đã ra quyết định truy nã đối với Chung.

Từ ngày nhận được quyết định truy nã, CAP Xuân Hà đã cố gắng lần theo dấu vết của Chung nhưng mọi thông tin đều rất mơ hồ. Trước đây, Nguyễn Văn Chung có nhà ở tổ 24, P. Xuân Hà nhưng đã bán nhà đi đâu không rõ. 

Đại úy Nguyễn Đăng Khoa- CSKV và Thượng úy Nguyễn Đăng Hoài được lãnh đạo đơn vị giao nhiệm vụ nắm tình hình, xác minh các mối quan hệ của Chung để lần ra nơi lẩn trốn của đối tượng này. Tuy nhiên, những địa chỉ mà Chung có khả năng lưu trú ở Q. Sơn Trà và Q. Hải Châu đều đã được rà soát kỹ nhưng vẫn chưa phát hiện thông tin gì.

Tiếp tục lần theo các mối quan hệ khác, Đại úy Nguyễn Đăng Khoa biết được, trước đây, Chung có người vợ cũ là con gái của một chủ quán bán bánh xèo khá nổi tiếng ở Đà Nẵng.

Đối tượng trốn truy nã - Nguyễn Văn Chung bị bắt tại nhà vợ cũ - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Văn Chung.

Từ thông tin này, cán bộ CAP Xuân Hà thường xuyên đến quán bánh xèo nói trên để dò la tung tích của Nguyễn Văn Chung. Sau một thời gian theo dõi vẫn không thấy Chung xuất hiện tại đây. Rà soát lại thông tin từ cơ sở và qua đối chiếu nhân dạng, một số người xác định Chung đang làm phục vụ tại quán bánh xèo này nhưng chỉ làm việc vào ban đêm, không làm việc ban ngày và rất ít khi xuất hiện một cách công khai mà chỉ ở dưới bếp. 

Thỉnh thoảng lắm Nguyễn Văn Chung mới lên phục vụ khách những khi quán đông người. Mỗi lần như thế, Chung thường đeo khẩu trang che kín mặt, đầu đội mũ lưỡi trai để không ai có thể nhận biết mình đang làm việc tại đây.

Sau khi xác định đúng là Nguyễn Văn Chung đang làm nhân viên phục vụ tại quán bánh xèo trên đường Hoàng Diệu, Đại úy Nguyễn Đăng Khoa và Thượng úy Nguyễn Đăng Hoài đã xin ý kiến của lãnh đạo đơn vị thực hiện lệnh bắt trong điều kiện cho phép. 

Lãnh đạo CAP Xuân Hà đã chỉ đạo 2 cán bộ phối hợp với CAP Bình Hiên (Q. Hải Châu) bí mật tiếp cận đối tượng. 

Đúng 20 giờ 30 ngày 13-8, Đại úy Nguyễn Đăng Khoa thấy Nguyễn Văn Chung xuất hiện trong quán đã lập tức bắt giữ đối tượng theo lệnh truy nã một cách an toàn. Sáng 15-8, Chủ tịch UBND P. Xuân Hà đã khen thưởng đột xuất CBCS CAP Xuân Hà về thành tích bắt đối tượng có lệnh truy nã Nguyễn Văn Chung.


Theo báo CAĐN

Tin liên quan

Viết bình luận

Đối tượng trốn truy nã Nguyễn Quang Vinh ra đầu thú
21/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau thời gian đi nhiều nơi sinh sống để trốn truy nã, Vinh đã về địa phương đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Truy tìm nghi phạm trong vụ án giết người, đổi áo thể thao từ màu đen sang màu đỏ
20/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Công an TP Hà Nội ra thông báo truy tìm một nghi phạm trong vụ án giết người xảy ra tại thị xã Sơn Tây. Nghi phạm này đã đổi áo thể thao từ màu đen (trước khi gây án) sang màu đỏ (sau khi gây án)
Đối tượng bị truy nã đặc biệt Nguyễn Thị Thúy Vi đã ra đầu thú
15/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau thời gian đi nhiều nơi sinh sống để trốn truy nã đặc biệt, trước sự truy bắt ráo riết và vận động, thuyết phục của lực lượng công an, Nguyễn Thị Thúy Vi đã trở về nhà và ra đầu thú.
Trốn truy nã sang tận sòng bạc Tam Thái Tử ở Campuchia vẫn bị bắt
4/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Bị truy nã về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Đỗ Trọng Trường đã bỏ trốn khỏi địa phương và qua khu vực sòng bạc Tam Thái Tử (Campuchia) ẩn náu, nhưng không thoát