21/09/2018 12:39

Bắt nữ đại gia đang lẩn trốn ở Hải Phòng

Một nữ giám đốc "đại gia" thuộc tỉnh Đắc Lắk sau khi chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng đã "cao chạy xa bay" ra Hải Phòng

Ngày 20-9, Phòng Cảnh sát Hình sự - CATP Hải Phòng đã chuyển giao 1 đối tượng truy nã cho Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 9-9, Phòng Cảnh sát Hình sự CATP nhận được thông tin của Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra Quyết định truy nã một nữ giám đốc "đại gia" thuộc tỉnh Đắk Lắk sau khi chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng đã bỏ trốn.

Bắt nữ đại gia đang lẩn trốn ở Hải Phòng - Ảnh 1.

Trịnh Thu Trang

Theo tài liệu ban đầu của Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk về vụ án: khoảng tháng 12-2015, Trịnh Thu Trang, sinh 1985, ở 17 Trương Hán Siêu, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Giám đốc Cty TNHH thương mại dịch vụ phân phối Bảo Nguyên cùng với chồng là Nguyễn Hữu Dương, sinh 1980 (đã chết),  thành lập Cty trên do Trang đứng tên và đặt trụ sở ngay tại nhà.

Cty Bảo Nguyên đăng ký chức năng hoạt động trong lĩnh vực phân phối thuốc lá cho Cty thuốc lá Tobacco Sài Gòn và Cty thuốc lá Khatoco Khánh Hòa (đại lý cấp 1, phân phối thuốc lá cho các đại lý ở địa bàn tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Đắk Nông).

Năm 2016, Trang đứng danh nghĩa Cty Bảo Nguyên vay của Ngân hàng Á Châu Đắk Lắk hơn 2 tỷ đồng để mua xe ô tô tải theo phương thức trả góp.

Cuối năm 2016, cũng với danh nghĩa Cty Bảo Nguyên và danh nghĩa cá nhân (cầm cố ngôi biệt thự đang ở và 5 lô đất) để vay 12 tỷ đồng của Ngân hàng Sacombank Đắk Lắk để sử dụng vào mục đích mở rộng kinh doanh của công ty và trồng cây hồ tiêu.

Trong thời gian giữa và cuối năm 2017, vợ chồng Trang và Dương tiếp tục tuyên truyền về việc làm ăn "phát đạt" của công ty và thuyết phục vay được 14 tỷ đồng của một số người khác cùng góp vốn để mong được chia lợi nhuận.

Tuy nhiên, đến hạn phải trả các khoản cho ngân hàng và các chủ nợ, nhưng vợ chồng Trang đã không có khả năng thanh toán nên người chồng đã tìm đến cái chết, còn Trang bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngay sau khi nhận tin của Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk,  Phòng Cảnh sát Hình sự -CATP đã giao cho các đội nghiệp vụ kết hợp với công an các địa phương vận động người dân tố giác tội phạm, đồng thời rà soát các địa bàn nhằm truy bắt đối tượng lẩn trốn trên địa bàn Hải Phòng.

Bắt nữ đại gia đang lẩn trốn ở Hải Phòng - Ảnh 2.

Qua xác minh các thông tin về các mối quan hệ của đối tượng, trinh sát Đội 8 Phòng Cảnh sát Hình sự-CATP phát hiện Trịnh Thu Trang có một người chị dâu (vợ của anh trai Trang, nhưng đã ly hôn), đang ở khu Thanh Toàn, xã An Đồng, huyện An Dương. Thời gian gần đây, tại nhà người này xuất hiện một phụ nữ nói giọng Nam bộ, có dấu hiệu nghi vấn.

Ngày 14-9, một tổ công tác của Đội 8 kết hợp với Đội Quản lý hành chính về TTXH Công an huyện An Dương đã tiến hành kiểm tra ngôi nhà trên và thực hiện lệnh bắt theo Quyết định truy nã đối với Trang.

Tại trụ sở công an, Trịnh Thu Trang đã sơ bộ khai nhận hành vi phạm tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.


Theo Khắc Đoàn (Báo ANHP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đối tượng trốn truy nã Nguyễn Quang Vinh ra đầu thú
21/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau thời gian đi nhiều nơi sinh sống để trốn truy nã, Vinh đã về địa phương đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Truy tìm nghi phạm trong vụ án giết người, đổi áo thể thao từ màu đen sang màu đỏ
20/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Công an TP Hà Nội ra thông báo truy tìm một nghi phạm trong vụ án giết người xảy ra tại thị xã Sơn Tây. Nghi phạm này đã đổi áo thể thao từ màu đen (trước khi gây án) sang màu đỏ (sau khi gây án)
Đối tượng bị truy nã đặc biệt Nguyễn Thị Thúy Vi đã ra đầu thú
15/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau thời gian đi nhiều nơi sinh sống để trốn truy nã đặc biệt, trước sự truy bắt ráo riết và vận động, thuyết phục của lực lượng công an, Nguyễn Thị Thúy Vi đã trở về nhà và ra đầu thú.
Trốn truy nã sang tận sòng bạc Tam Thái Tử ở Campuchia vẫn bị bắt
4/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Bị truy nã về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Đỗ Trọng Trường đã bỏ trốn khỏi địa phương và qua khu vực sòng bạc Tam Thái Tử (Campuchia) ẩn náu, nhưng không thoát