21/04/2022 08:51

Trao tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc cho lực lượng kiểm ngư

Báo Người Lao Động, Tổng cục Thủy sản và Cục Kiểm ngư Việt Nam sẽ đồng hành, có những hoạt động thiết thực, góp phần gìn giữ chủ quyền đất nước; bảo tồn, phát huy các giá trị của biển đảo, nguồn lợi thủy sản

Chiều 20-4, tại trụ sở Báo Người Lao Động đã diễn ra lễ ký kết đồng hành giữa Báo Người Lao Động và Cục Kiểm ngư Việt Nam trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" - chương trình do Báo Người Lao Động phát động từ ngày 1-6-2019.

Đồng hành trong nhiều hoạt động

Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản kiêm Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam; ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động.

Tại buổi lễ, đại diện Báo Người Lao Động và Cục Kiểm ngư Việt Nam đã ký kết quy chế phối hợp hoạt động về tổ chức các hoạt động chương trình dân vận của lực lượng kiểm ngư. Báo Người Lao Động đã trao tặng bảng tượng trưng 100.000 lá cờ từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho Cục Kiểm ngư Việt Nam. Số cờ Tổ quốc này sẽ được Cục Kiểm ngư tặng lại các tàu làm nhiệm vụ của lực lượng, tàu cá đang đánh bắt trên khu vực do cục quản lý.

Trao tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc cho lực lượng kiểm ngư - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quang Hùng (trái) và ông Tô Đình Tuân, ký kết đồng hành trong chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”. Ảnh: QUANG LIÊM

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh: "Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" nhằm mục đích giúp ngư dân vững tin rằng dù ở ngoài biển khơi xa xôi nhưng vẫn luôn có hậu phương bên mình để yên tâm vươn khơi bám biển".

Ông Tô Đình Tuân cho biết từ khi mới phát động, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã nhận được sự ủng hộ, quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Tại mỗi nơi mà chương trình đến đều nhận được sự quan tâm, đồng hành của lãnh đạo địa phương, các lực lượng vũ trang và người dân.

Nằm trong hợp phần chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", thời gian qua, Báo Người Lao Động đã phát động chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương", trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho đồng bào, chiến sĩ dọc biên giới trên bộ. Gần đây, Báo Người Lao Động tổ chức thêm chương trình "Đường cờ Tổ quốc", tặng cờ Tổ quốc cho các khu di tích lịch sử tại các địa phương, làm nơi để thanh thiếu niên về nguồn, rèn luyện truyền thống cách mạng.

Sau gần 3 năm triển khai, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân của 22 trong tổng số 28 tỉnh, thành có biển của Việt Nam; 15 nhà giàn thuộc vùng biển Tây Nam, xung quanh các đảo và điểm đảo của Trường Sa; đồng bào sinh sống trên khoảng 10 đảo tiền tiêu như Phú Quốc, Phú Quý, Lý Sơn… Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình đã trao tặng hơn 770.000 lá cờ Tổ quốc.

Ông Tô Đình Tuân bày tỏ mong muốn Báo Người Lao Động, Tổng cục Thủy sản và Cục Kiểm ngư Việt Nam tiếp tục gắn bó, đồng hành và có những hoạt động thiết thực, góp phần gìn giữ chủ quyền đất nước, bảo tồn và phát huy các giá trị của biển đảo, nguồn lợi thủy sản.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Theo ông Nguyễn Quang Hùng, hiện có khoảng 91.700 tàu, trong đó trên 30.000 tàu cá đánh bắt xa bờ. "Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" có ý nghĩa rất lớn trong việc vận động, tuyên truyền bà con ngư dân vừa vươn khơi bám biển, vừa củng cố tình yêu quê hương đất nước, vừa nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo" - ông Nguyễn Quang Hùng phát biểu.

Cũng theo ông Nguyễn Quang Hùng, lực lượng kiểm ngư triển khai hoạt động tại tất cả 5 vùng, dọc theo 28 tỉnh, thành ven biển. Thời gian qua, lực lượng kiểm ngư đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, tuần tra, kiểm tra, kiểm soát; thực thi pháp luật thủy sản; đồng hành, hỗ trợ bà con ngư dân trong quá trình khai thác trên biển; kịp thời ngăn chặn tàu cá vi phạm trong quá trình đánh bắt; góp phần bảo vệ an ninh quốc phòng.

Ông Nguyễn Quang Hùng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, 2 đơn vị sẽ phối hợp trong công tác tuyên truyền biển đảo, tuyên truyền phổ biến pháp luật để ngư dân khai thác trên biển vừa bảo đảm sản xuất, vừa tuân thủ các quy định. Qua đó, góp phần phát triển nghề cá bền vững, có trách nhiệm và hội nhập, tuân thủ các quy định của quốc tế và khu vực.

"Trong thời gian tới, Tổng cục Thủy sản, lực lượng kiểm ngư Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Báo Người Lao Động và các cơ quan báo chí khác để triển khai công tác tuyên truyền, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo, hỗ trợ bà con ngư dân yên tâm bám biển, nâng cao ý thức trách nhiệm giữ gìn biển đảo" - ông Nguyễn Quang Hùng nhấn mạnh. 

Tỉnh Tây Ninh tặng bằng khen cho Báo Người Lao Động

Ngày 20-4, tại Tỉnh Đoàn Tây Ninh, Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình phát triển thanh niên tỉnh Tây Ninh đã tổ chức hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2022.

Với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo", trong Tháng Thanh niên năm 2022, từ tỉnh đến cơ sở tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, an toàn trong tình hình dịch bệnh, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp các ngành và nhân dân. Tổng giá trị các nguồn lực thực hiện trong Tháng Thanh niên năm 2022 đạt trên 11,6 tỉ đồng, thu hút hơn 21.500 đoàn viên thanh niên tham gia.

Tại hội nghị tổng kết, tỉnh Tây Ninh đã tặng bằng khen cho các cá nhân, tổ chức có nhiều đóng góp. Trong đó, Báo Người Lao Động có thành tích hỗ trợ công trình thanh niên "Đường cờ Tổ quốc" trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Trước đó, tại Làng Thanh niên lập nghiệp (xã Ninh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Tây Ninh phối hợp Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động tổ chức trao 5.000 lá cờ Tổ quốc và phát động thực hiện công trình "Đường cờ Tổ quốc".

Ý Linh

LÊ VĨNH
từ khóa :

Viết bình luận

Thêm 2.000 lá cờ Tổ quốc tặng ngư dân tỉnh Bến Tre
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Thêm 2.000 lá cờ Tổ quốc được Báo Người Lao Động trao tặng ngư dân huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre trong chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc".
TP HCM sẽ là cầu nối để phát triển du lịch vùng biển Tây Nam
30/9/2022 548 1k
(NLĐO) - TP HCM đã hỗ trợ tiền và hàng hóa trị giá 7,8 tỉ đồng cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo, nhà giàn DK 1/10 thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc
10.000 lá cờ Tổ quốc tặng ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu
22/9/2022 548 1k
Ngoài hoạt động tặng cờ của Báo Người Lao Động, đoàn công tác do nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tặng quà người nghèo, học bổng cho học sinh…
Ngày vui ở Xuyên Mộc
21/9/2022 548 1k
(NLĐO)- 10.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" và 100 suất học bổng từ chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số - học sinh nghèo" đã được Báo Người Lao Động phối hợp trao tặng đến ngư dân và học sinh nghèo tỉnh BR-VT
Tự hào là ngư dân Việt Nam

Tự hào là ngư dân Việt Nam

Ngư dân không chỉ là những người đạp sóng ra khơi để mưu sinh và đóng góp của cải cho xã hội mà còn là những người nơi tuyến đầu gìn giữ, khẳng định chủ quyền biển, đảo thân yêu của Tổ quốc