02/08/2022 15:39

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Nghệ An

(NLĐO)- Ngày 2-8, tại tỉnh Nghệ An, Báo Người Lao Động đã phối hợp với Cục Kiểm ngư Việt Nam trao 2.000 lá cờ Tổ quốc của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho các ngư dân tỉnh Nghệ An.

Sáng 2-8, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, đoàn công tác của Cục Kiểm ngư Việt Nam do ông Nguyễn Phú Quốc, Phó Cục trưởng, làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Chi cục Thủy sản Nghệ An.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Nghệ An - Ảnh 1.

Báo Người Lao Động phối hợp với Cục Kiểm ngư Việt Nam trao bảng tượng trưng 2.000 lá cờ cho ngư dân tỉnh Nghệ An.

Tại buổi làm việc, đại diện Chi cục Thủy sản Nghệ An đã báo cáo tình hình khai thác thủy sản trên địa bàn 7 tháng đầu năm. Theo đó, sản lượng khai thác ước đạt là 121.902 tấn, tương đương giá trị 2.797 tỉ đồng, trong đó khai thác biển khoảng 117 ngàn tấn, khai thác nội đồng gần 4.000 tấn.

Để quản lý nguồn lợi thủy sản và khắc phục thẻ Vàng của Uỷ ban châu Âu (EC), tỉnh đã lập đoàn liên ngành kiểm tra, qua đó tiến hành được 11 chuyến giám sát trên biển đối với 894 phương tiện, xử phạt 52 vụ/52 đối tượng với số tiền phạt hành chính là 182,7 triệu đồng. Ngoài ra, thông qua giám sát thiết bị hành trình, Chi cục Thủy sản đã tuyên truyền, nhắc nhở nên đã có 1.128 tàu cá lắp đặt thiết bị giám sát hành trình VMS trên tổng số 1.166 tàu cá thuộc diện phải lắp, đạt 96,74%.

Trao cờ cho đại diện ngư dân ở thị xã Cửa Lò, Nghệ An

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Nghệ An - Ảnh 3.

Báo Người Lao Động phối hợp với Cục Kiểm ngư Việt Nam trao cờ tại cảng cá ở thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

Được biết, thông qua hệ thống giám sát VMS, Chi cục Thủy sản Nghệ An phát hiện trong 7 tháng có 5.044 lượt tàu cá mất kết nối, trong đó 1.729 lượt tàu có chiều dài từ 15 đến 24 m và 3.315 lượt tàu trên 24 m; có 266 lượt tàu vượt đường ranh giới cho phép trên biển và đã nhắc nhở, xử lý được 86 tàu trên tổng số 166 lượt tàu mất tín hiệu trên 10 ngày.

Tại cuộc làm việc, đoàn công tác của Cục Kiểm ngư Việt Nam đã phối hợp với Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An.

Ông Nguyễn Phú Quốc, Phó Cục Trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam, cho biết: "Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động tổ chức là chương trình rất ý nghĩa, bởi mỗi lá cờ Tổ quốc tung bay trên tàu cá của ngư dân khi vươn khơi bám biển là một cột mốc sống chủ quyền".

Ông Nguyễn Phú Quốc, Phó Cục Trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam, phát biểu

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Nghệ An - Ảnh 5.

Đại diện Cục Kiểm ngư Việt Nam gắn cờ trên tàu cá của ngư dân tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

Nhận những lá cờ của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phối hợp với Cục Trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam trao cho ngư dân tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Chí Lương, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Nghệ An, xúc động: "Việc trao những lá cờ Tổ quốc cho ngư dân sẽ động viên, khuyến khích ngư dân tiếp tục vươn khơi, bám biển. Đây là việc làm vừa mang tính biểu tượng hết sức ý nghĩa, vừa mang giá trị thực tiễn rất lớn với bà con ngư dân trong việc thực hiện hành động vừa bám biển khai thác thủy hải sản, vừa giữ gìn biển đảo, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc".

Bài-ảnh-clip: Đức Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM sẽ là cầu nối để phát triển du lịch vùng biển Tây Nam
30/9/2022 548 1k
(NLĐO) - TP HCM đã hỗ trợ tiền và hàng hóa trị giá 7,8 tỉ đồng cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo, nhà giàn DK 1/10 thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc
10.000 lá cờ Tổ quốc tặng ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu
22/9/2022 548 1k
Ngoài hoạt động tặng cờ của Báo Người Lao Động, đoàn công tác do nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tặng quà người nghèo, học bổng cho học sinh…
Ngày vui ở Xuyên Mộc
21/9/2022 548 1k
(NLĐO)- 10.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" và 100 suất học bổng từ chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số - học sinh nghèo" đã được Báo Người Lao Động phối hợp trao tặng đến ngư dân và học sinh nghèo tỉnh BR-VT
Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc": Doanh nghiệp đồng hành với Người Lao Động
18/9/2022 548 1k
Trong chặng đường 3 năm chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", không thể không nhắc tới tấm lòng của những đơn vị đồng hành, gắn bó với Báo Người Lao Động thời gian qua
Triệu lá cờ Tổ quốc

Triệu lá cờ Tổ quốc

(NLĐO) - Là người thường xuyên đồng hành cùng chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, ngày 8-9, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ...