26/11/2020 14:39

Ngư dân Rạch Gốc rạng rỡ đón nhận cờ Tổ quốc

(NLĐO)- Ngày 26-11, tại thị trấn Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau), Báo Người Lao Động phối hợp cùng Cục Kiểm ngư Việt Nam trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc của Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho ngư dân.

Rạch Gốc có cửa biển rộng, nằm ở tận cùng cực Nam Tổ quốc. Nơi đây là cửa ngõ phía Đông của tỉnh Cà Mau trong chiến lược phát triển kinh tế biển, kinh tế du lịch sinh thái; nằm trong trục trung tâm kinh tế Hòn Khoai (Cảng Hòn Khoai) - Rạch Gốc - Năm Căn (Khu kinh tế động lực của tỉnh Cà Mau với Cảng Năm Căn) - Đất Mũi (Khu Du lịch quốc gia Mũi Cà Mau)...

Rạch Gốc không chỉ nằm trong mối quan hệ phát triển vùng, mà còn được xác định nằm trong mối quan hệ quốc tế và khu vực rất quan trọng.

Ngư dân Rạch Gốc rạng rỡ đón nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 1.

Ông Hà Lam, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam, tiếp nhận 1.000 lá cờ Tổ quốc của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" trao tặng cho ngư dân Rạch Gốc

Sau khi trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho bà con ngư dân, Cục Kiểm ngư đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền cho ngư dân các nội dung liên quan đến Luật Thủy sản 2017, các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu EC về việc chống đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU); giúp bà con hiểu rõ các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động khai thác hải sản trên biển; đặc biệt tuyên truyền cho ngư dân khai thác hải sản an toàn, đúng pháp luật, không xâm phạm vùng biển nước ngoài khai thác trái phép.

Ngư dân Rạch Gốc rạng rỡ đón nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 2.
Ngư dân Rạch Gốc rạng rỡ đón nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 3.

Bà con ngư dân đến tham dự lễ trao tặng cờ Tổ quốc chật cứng cả hội trường Nhà văn hóa khóm 7, thị trấn Rạch Gốc


Ngư dân Rạch Gốc rạng rỡ đón nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 4.
Ngư dân Rạch Gốc rạng rỡ đón nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 5.
Ngư dân Rạch Gốc rạng rỡ đón nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 6.
Ngư dân Rạch Gốc rạng rỡ đón nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 7.
Ngư dân Rạch Gốc rạng rỡ đón nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 8.

Những nụ cười rạng rỡ của ngư dân Rạch Gốc khi được trao tặng cờ Tổ quốc


Ngư dân Rạch Gốc rạng rỡ đón nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 9.
Ngư dân Rạch Gốc rạng rỡ đón nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 10.
Ngư dân Rạch Gốc rạng rỡ đón nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 11.

Một ngư dân ở Rạch Gốc tự hào cắm lá cờ Tổ quốc từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" lên tàu

DUY NHÂN - VÂN DU

Tin liên quan

Viết bình luận

Trao cờ Tổ quốc và học bổng cho vùng biên giới
4/2/2021 548 1k
(NLĐO) - Tiếp tục thực hiện Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, ngày 4-2, Báo Người Lao Động đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Tây Ninh qua chương trình “Xuân biên giới”, tổ chức lễ trao cờ Tổ quốc cho người dân và tặng học bổng cho trẻ em nghèo trên địa bàn.
Báo Người Lao Động cùng Cảnh sát biển Việt Nam trao cờ Tổ quốc và quà Tết cho ngư dân Kiên Giang
4/2/2021 548 1k
(NLĐO) – Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong những ngày qua nên Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã điều chỉnh hoạt động trao cờ Tổ quốc và quà Tết cho phù hợp với tình hình mới.
Ra mắt sách "Tổ quốc nơi đầu sóng" khắc hoạ hình ảnh cảnh sát biển Việt Nam
21/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, cho biết "Tổ quốc nơi đầu sóng" là cuốn sách đầu tiên khắc họa khá đầy đủ chân dung của chiến sĩ cảnh sát biển trên nhiều khía cạnh.
Trao cờ Tổ quốc cho ngư dân và 150 suất học bổng cho học sinh ở Tiền Giang
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - 150 học sinh nhận học bổng là con công nhân gặp khó khăn và gia đình chính sách ở tỉnh Tiền Giang. Trong khi đó, 1.000 lá cờ Tổ quốc đến với 4 nghiệp đoàn khai thác hải sản tại tỉnh này.
Trao tặng 2.500 lá cờ Tổ quốc tại 2 tỉnh Bình Thuận và Bình Phước

Trao tặng 2.500 lá cờ Tổ quốc tại 2 tỉnh Bình Thuận và Bình Phước

(NLĐO) - 2.500 lá cờ Tổ quốc trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động tổ chức, đã được trao tặng tại 2 tỉnh Bình Thuận và Bình Phước vào sáng nay.