21/01/2018 10:07

Tuyên án ông Đinh La Thăng: "HĐXX có thể bị sức ép về tâm lý"

Ngày mai, 22-1, TAND TP Hà Nội sẽ tuyên án vụ ông Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, và đồng phạm.


Tuyên án ông Đinh La Thăng: HĐXX có thể bị sức ép về tâm lý - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Mai Bộ Ảnh: Quốc hội

"Tôi nghĩ áp lực về tâm lý là có. Phải nói một điều là ngoài chuyện quan hệ pháp luật còn chuyện tình người. Những bị cáo đứng trước tòa trước đó cũng là đồng chí với nhau chứ không phải kẻ thù của nhau.

Nếu như những người ngồi ghế xét xử mà xử bị cáo phạm tội phản quốc là chuyện khác, còn xử tội phạm kinh tế, chức vụ, ít nhiều sẽ suy nghĩ. Rõ ràng trước đó không lâu người này, người kia còn là đồng chí, hôm nay lại xử người là đồng chí của mình, đặc biệt trong vụ án có người là từng là lãnh cấp cao, như vậy rõ ràng ít nhiều tác động đến tâm lý của người xét xử. Tuy nhiên, tôi tin HĐXX vụ án ông Đinh La Thăng có trái tim nóng và cái đầu lạnh.

Phiên tòa xử này với thông tin được báo chí phản ánh kịp thời nên ý nghĩa của việc giáo dục chung rất rõ nét. Nó sẽ có tác động chung tới toàn xã hội, cả với người có chức vụ hay không có chức vụ. Đặc biệt vụ án xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm liên quan đến chức vụ, những người đang có chức vụ có thể sẽ theo dõi để từ đó răn bản thân mình không để xảy ra tình trạng như vậy...".

(Thiếu tướng NGUYỄN MAI BỘ - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội, nguyên Phó Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương - trả lời trên Dân Việt ngày 21-1).

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM thí điểm cách ly tại nhà đối với F1 được không?
15/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, ngành y tế TP đang tính đến việc thí điểm cách ly tại nhà đối với F1. Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bắc Ninh, Bắc Giang triển khai thí điểm việc này.
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang: Thủ tướng ngày nào cũng gọi điện, có khi 1 giờ sáng
14/6/2021 548 1k
Quầng mắt thâm sâu sau nhiều đêm vất vả, ông Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, vui mừng thông tin dịch Covid-19 ở địa phương này cơ bản đã được kiểm soát.
Nguyên Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Phạm Văn Chi không bất ngờ khi nhiều cựu lãnh đạo tỉnh bị bắt
12/6/2021 548 1k
Ông Phạm Văn Chi (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa) nói rằng ông không bất ngờ trước việc nhiều cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa vướng vòng lao lý vì sai phạm đất đai bởi đã nhiều lần góp ý, song không được những người kế nhiệm tiếp thu, lưu tâm.
Đức Hải gây sốc trên mạng và hậu quả khôn lường ngoài đời thực
10/6/2021 548 1k
Việc NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm vai trò phó hiệu trưởng là bài học đắt giá đối với nghệ sĩ nói riêng và người làm trong công tác giáo dục khi phát ngôn trên mạng xã hội.
"Người không đủ tiêu chuẩn nên chủ động rút khỏi danh sách ứng cử"

"Người không đủ tiêu chuẩn nên chủ động rút khỏi danh sách ứng cử"

Ông Bùi Văn Cường - Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia - cho rằng cần phát huy tính trung thực của mỗi ứng viên đại biểu Quốc hội.