19/03/2019 10:17

Sàm sỡ bị phạt 200.000 đồng: Khác gì làm nhục phụ nữ lần nữa!

Công an mời người đang bị tố cáo là phạm tội đến hòa giải nhưng anh ta không đến cũng chẳng làm gì được. Sau đó, lại đưa ra mức xử phạt 200.000 đồng... rất bôi bác!

Sàm sỡ bị phạt 200.000 đồng: Khác gì làm nhục phụ nữ lần nữa! - Ảnh 1.

Kẻ quấy rối phụ nữ vẫn nhởn nhơ sau khi bị phạt 200.000 đồng

"Những vụ việc quấy rối tình dục, xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em ngày càng nhiều khiến xã hội bức xúc mà vẫn áp dụng một nghị định không cập nhật thì rất ít tác dụng.

Nó khiến cho người ta có cảm giác thà đừng phạt còn hơn. Phạt xong đưa lên như thế này chẳng khác gì trò cười, như là một sự nhạo báng, làm nhục phụ nữ tiếp thêm một lần nữa. Đây không phải chỉ là một cá nhân, một cô gái đấy, mà rõ ràng đây là đối với phụ nữ nói chung.

Chứng tỏ xã hội vẫn chẳng coi trọng phẩm hạnh phụ nữ bao nhiêu. Tất cả những câu chuyện trong thời gian gần đây thể hiện điều đấy, thể hiện sự thiếu quan tâm đến phụ nữ. Chẳng hạn như vụ việc ở Bắc Giang thầy giáo dâm ô sờ đùi, sờ mông thì bảo đó là hành động "yêu quý" trẻ; xâm hại trẻ em đến rách màng trinh, trẻ bị tổn thương gãy răng, gãy tay thì lại kết luận "ít nghiêm trọng".

TS KHUẤT THU HỒNG, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội, cho biết trên Infonet ngày 19-3 sau khi Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) xử phạt ông Đỗ Mạnh Hùng (SN 1982, quê quán Hải Phòng) 200.000 đồng về hành vi sàm sỡ nữ sinh viên trong thang máy).

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM thí điểm cách ly tại nhà đối với F1 được không?
15/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, ngành y tế TP đang tính đến việc thí điểm cách ly tại nhà đối với F1. Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bắc Ninh, Bắc Giang triển khai thí điểm việc này.
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang: Thủ tướng ngày nào cũng gọi điện, có khi 1 giờ sáng
14/6/2021 548 1k
Quầng mắt thâm sâu sau nhiều đêm vất vả, ông Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, vui mừng thông tin dịch Covid-19 ở địa phương này cơ bản đã được kiểm soát.
Nguyên Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Phạm Văn Chi không bất ngờ khi nhiều cựu lãnh đạo tỉnh bị bắt
12/6/2021 548 1k
Ông Phạm Văn Chi (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa) nói rằng ông không bất ngờ trước việc nhiều cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa vướng vòng lao lý vì sai phạm đất đai bởi đã nhiều lần góp ý, song không được những người kế nhiệm tiếp thu, lưu tâm.
Đức Hải gây sốc trên mạng và hậu quả khôn lường ngoài đời thực
10/6/2021 548 1k
Việc NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm vai trò phó hiệu trưởng là bài học đắt giá đối với nghệ sĩ nói riêng và người làm trong công tác giáo dục khi phát ngôn trên mạng xã hội.
"Người không đủ tiêu chuẩn nên chủ động rút khỏi danh sách ứng cử"

"Người không đủ tiêu chuẩn nên chủ động rút khỏi danh sách ứng cử"

Ông Bùi Văn Cường - Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia - cho rằng cần phát huy tính trung thực của mỗi ứng viên đại biểu Quốc hội.