04/01/2019 10:01

Rich Kid Việt khoe đồ tiền tỉ

Họ đều là những du học sinh, có những người còn phụ thuộc vào gia đình, bố mẹ vậy thì tiền đâu để ăn tiêu, mua sắm đồ hàng tỉ đồng?


Rich Kid Việt khoe đồ tiền tỉ - Ảnh 1.

"Nếu là những người làm ăn kinh doanh sáng tạo, buôn bán đàng hoàng thì bản thân họ tự biết giá trị kiếm ra tiền và luôn có ý thức trong sử dụng những đồng tiền đó. Vì thế, rất ít khi thấy những tỉ phú thực sự họ cho con cái tiền và cho con tiêu tiền một cách vô tội vạ, vung tay quá trán như vậy.

Tuy nhiên, lại có những người mà giàu lên từ cơ hội, đầu cơ trục lợi, thậm chí là nhờ quan hệ, móc ngoặc để làm giàu thì rõ ràng đó là những đồng tiền kiếm được là "dễ" theo đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Như vậy, họ sẽ có xu hướng tiêu xài hoang phí như đã phân tích ở trên đó là: thỏa mãn mục đích cá nhân và kinh doanh trá hình. Ở Việt Nam, trong số những người giàu, người giàu thật sự rất ít nhưng người giàu xổi lại quá nhiều, chính vì thế những chuyện khoe của lố bịch cũng nhiều hơn".

(TS ĐINH THẾ HIỂN nêu quan điểm về hiện tượng con nhà giàu Việt Nam (còn gọi Rich Kid Việt) khoe những món đồ hiệu hàng tỉ đồng trên Báo Đất Việt ngày 4-1).

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch Quốc hội: "Có trường hợp vừa khen xong đã phải xử lý!"
17/8/2021 548 1k
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng cần khắc phục chuyện kể cả trong thi đua khen thưởng cũng như “chạy” danh hiệu, bằng khen, giấy khen, “chạy” anh hùng...
Nghệ sĩ Việt dính bê bối, xin lỗi suông là xong!
13/8/2021 548 1k
Liên tiếp các nghệ sĩ Việt dính bê bối về tiền từ thiện, quảng cáo sai sự thật, lăng nhăng, có con riêng và thiếu trách nhiệm... Showbiz Hàn và Trung Quốc rất khắt khe với nghệ sĩ vi phạm về đạo đức nhưng ở Việt Nam, phần lớn họ chỉ xin lỗi là xong.
Đừng để dân đánh cược với tính mạng, sức khoẻ khi hồi hương tự phát!
2/8/2021 548 1k
Người dân di chuyển hồi hương là đang đặt mình vào nguy cơ lây nhiễm cao đối với bản thân. Nếu như không may bị lây nhiễm thì khả năng chống chịu của họ cũng bị suy giảm, vì sức khỏe đã hao phí trên đường di chuyển.
Bệnh nhân Covid-19 thoát chết: "Chưa bao giờ tôi thấy cái chết ở gần đến vậy!"
28/7/2021 548 1k
Từ nhỏ đến giờ đã vào viện nhiều lần, nhưng chưa bao giờ tôi cảm nhận cái chết ở gần mình đến như vậy. Có lúc đã muốn buông xuôi nhưng lại nghĩ đến các con của mình đang cần mẹ nên tôi đã cố gắng để "hớp" lấy từng hơi thở.
Vì sao tỉ lệ bệnh nhân tử vong do Covid-19 ở Việt Nam thấp?

Vì sao tỉ lệ bệnh nhân tử vong do Covid-19 ở Việt Nam thấp?

Đến sáng 10-7, Việt Nam đã ghi nhận 26.608 ca Covid-19 với 110 bệnh nhân tử vong (theo công bố của Bộ Y tế), chiếm 0,41%. Tỉ lệ này thấp hơn rất nhiều nước trong khu vực cũng như trên thế giới.