13/08/2021 10:29

Nghệ sĩ Việt dính bê bối, xin lỗi suông là xong!

Liên tiếp các nghệ sĩ Việt dính bê bối về tiền từ thiện, quảng cáo sai sự thật, lăng nhăng, có con riêng và thiếu trách nhiệm... Showbiz Hàn và Trung Quốc rất khắt khe với nghệ sĩ vi phạm về đạo đức nhưng ở Việt Nam, phần lớn họ chỉ xin lỗi là xong.

Nghệ sĩ Việt dính bê bối, xin lỗi suông là xong! - Ảnh 1.

Jack thừa nhận có con với Thiên An và muốn được nhận trách nhiệm làm cha. Anh cũng xin lỗi người hâm mộ

"Nói cho đúng thì ở ta, văn hóa chịu trách nhiệm với sai lầm của bản thân rất ít. Với người nổi tiếng, áp lực phải hoàn hảo trong mắt khán giả cộng thêm tâm lý muốn xin lỗi cho qua chuyện… khiến cho lời xin lỗi của phần lớn những người nổi tiếng trong showbiz chỉ mang tính chất cho có.

Họ xin lỗi vì muốn khép lại câu chuyện, đừng bàn tán xôn xao thêm ảnh hưởng đến con đường làm nghề. Họ hoàn toàn không muốn thừa nhận một cách chân thành họ đã và đang sai, cũng như đang sửa chữa lỗi lầm ấy bằng một giải pháp trong tương lai. Cái này giống như căn bệnh mãn tính trong showbiz mà chưa có thuốc chữa.

Cách duy nhất để hạn chế tình trạng nghệ sĩ “nhờn”, liên tiếp mắc lỗi ở phạm trù đạo đức, văn hóa thì khán giả cần cho họ thấy quyền lực nhiều hơn nữa. Khán giả cần gây áp lực với người nổi tiếng để họ biết rằng những lỗi lầm (đặc biệt những lỗi nghiêm trọng thuộc về tư cách đạo đức) phải đi kèm với lời xin lỗi thật tâm cũng như cho thấy sự cầu thị. Quyền lực của khán giả rất lớn, họ chính là “nồi cơm” của người nổi tiếng. Chúng ta đang nhìn thấy điều đó ở showbiz Hàn hay Trung Quốc. Có lẽ đây chính là cách duy nhất để không chỉ có những lời xin lỗi suông trong showbiz Việt nữa".

(Nhà thơ PHONG VIỆT nêu quan điểm trên Báo Tiền Phong ngày 13-8 trước việc gần đây nhiều nghệ sĩ dính vào lùm xùm đạo đức, hành vi lệch chuẩn đáng lên án nhưng chỉ xin lỗi là xong).Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch Quốc hội: "Có trường hợp vừa khen xong đã phải xử lý!"
17/8/2021 548
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng cần khắc phục chuyện kể cả trong thi đua khen thưởng cũng như “chạy” danh hiệu, bằng khen, giấy khen, “chạy” anh hùng...
Đừng để dân đánh cược với tính mạng, sức khoẻ khi hồi hương tự phát!
2/8/2021 548
Người dân di chuyển hồi hương là đang đặt mình vào nguy cơ lây nhiễm cao đối với bản thân. Nếu như không may bị lây nhiễm thì khả năng chống chịu của họ cũng bị suy giảm, vì sức khỏe đã hao phí trên đường di chuyển.
Bệnh nhân Covid-19 thoát chết: "Chưa bao giờ tôi thấy cái chết ở gần đến vậy!"
28/7/2021 548
Từ nhỏ đến giờ đã vào viện nhiều lần, nhưng chưa bao giờ tôi cảm nhận cái chết ở gần mình đến như vậy. Có lúc đã muốn buông xuôi nhưng lại nghĩ đến các con của mình đang cần mẹ nên tôi đã cố gắng để "hớp" lấy từng hơi thở.
Các bức tượng bị "ném đá" vì quá xấu: Chủ nhân lên tiếng
21/7/2021 548
Ông Nguyễn Ngọc Đông - chủ điểm kinh doanh du lịch có bức tượng Elsa, Nữ thần Tự do - cho rằng làm kinh doanh du lịch, ai cũng mong muốn có điểm khác biệt để thu hút, níu chân du khách nhưng mỗi người có góc nhìn khác nhau về nghệ thuật.
Hậu duệ nhà Nguyễn: Hoa hậu Hà Kiều Anh không thể là công chúa!

Hậu duệ nhà Nguyễn: Hoa hậu Hà Kiều Anh không thể là công chúa!

Theo một hậu duệ của Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát, vai vế Hoa hậu Hà Kiều Anh nếu tính trong Hoàng phái, chỉ có thể nói là có họ hàng xa chứ công chúa thì trăm lần không..