25/12/2019 10:15

Mã Pì Lèng Panorama hoạt động lại: Chủ nhà hàng "nhờn luật" !

Thông tin nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama nằm trên đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang) hoạt động trở lại sau thời gian dài đóng cửa cho thấy chính quyền tỉnh Hà Giang xử lý chưa nghiêm khiến chủ nhà hàng "nhờn luật"

Mã Pì Lèng Panorama hoạt động lại: Chủ nhà hàng nhờn luật ! - Ảnh 1.

Nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama hoạt động lại sau vài tháng đóng cửa

"Đèo Mã Pì Lèng là di sản thiên nhiên thế giới, còn cao nguyên đá Đồng Văn được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu nên chuyện nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama xây dựng không phép trong khu vực này không còn là câu chuyện của riêng Hà Giang mà còn là câu chuyện của quốc gia và của thế giới.

Với những sai phạm như xây dựng không phép, không được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, không đăng ký kinh doanh dịch vụ... thì nhà hàng này phải bị cưỡng chế. Hà Giang phải có biện pháp mạnh để xử lý công trình này. 

Nếu Hà Giang không xử lý được thì cơ quan quản lý cấp trên là Bộ Xây dựng, Bộ VH-TT-DL phải thực hiện để bảo vệ di sản thiên nhiên, bảo vệ cảnh quan của quốc gia. Đồng thời, phải xem xét trách nhiệm, khả năng của những cán bộ quản lý ở Hà Giang để cho nhà hàng này sai phạm kéo dài mà không bị xử lý triệt để".

(Đại biểu Quốc hội PHẠM VĂN HOÀ cho biết trên Báo Đất Việt ngày 25-12).

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch Quốc hội: "Có trường hợp vừa khen xong đã phải xử lý!"
17/8/2021 548 1k
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng cần khắc phục chuyện kể cả trong thi đua khen thưởng cũng như “chạy” danh hiệu, bằng khen, giấy khen, “chạy” anh hùng...
Nghệ sĩ Việt dính bê bối, xin lỗi suông là xong!
13/8/2021 548 1k
Liên tiếp các nghệ sĩ Việt dính bê bối về tiền từ thiện, quảng cáo sai sự thật, lăng nhăng, có con riêng và thiếu trách nhiệm... Showbiz Hàn và Trung Quốc rất khắt khe với nghệ sĩ vi phạm về đạo đức nhưng ở Việt Nam, phần lớn họ chỉ xin lỗi là xong.
Đừng để dân đánh cược với tính mạng, sức khoẻ khi hồi hương tự phát!
2/8/2021 548 1k
Người dân di chuyển hồi hương là đang đặt mình vào nguy cơ lây nhiễm cao đối với bản thân. Nếu như không may bị lây nhiễm thì khả năng chống chịu của họ cũng bị suy giảm, vì sức khỏe đã hao phí trên đường di chuyển.
Bệnh nhân Covid-19 thoát chết: "Chưa bao giờ tôi thấy cái chết ở gần đến vậy!"
28/7/2021 548 1k
Từ nhỏ đến giờ đã vào viện nhiều lần, nhưng chưa bao giờ tôi cảm nhận cái chết ở gần mình đến như vậy. Có lúc đã muốn buông xuôi nhưng lại nghĩ đến các con của mình đang cần mẹ nên tôi đã cố gắng để "hớp" lấy từng hơi thở.
Vì sao tỉ lệ bệnh nhân tử vong do Covid-19 ở Việt Nam thấp?

Vì sao tỉ lệ bệnh nhân tử vong do Covid-19 ở Việt Nam thấp?

Đến sáng 10-7, Việt Nam đã ghi nhận 26.608 ca Covid-19 với 110 bệnh nhân tử vong (theo công bố của Bộ Y tế), chiếm 0,41%. Tỉ lệ này thấp hơn rất nhiều nước trong khu vực cũng như trên thế giới.