29/06/2021 10:17

Hậu duệ nhà Nguyễn: Hoa hậu Hà Kiều Anh không thể là công chúa!

Theo một hậu duệ của Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát, vai vế Hoa hậu Hà Kiều Anh nếu tính trong Hoàng phái, chỉ có thể nói là có họ hàng xa chứ công chúa thì trăm lần không..

Hậu duệ nhà Nguyễn: Hoa hậu Hà Kiều Anh không thể là công chúa! - Ảnh 1.

Nhan sắc tươi trẻ của hoa hậu Hà Kiều Anh sau nhiều năm đăng quang

"Chị Hà Kiều Anh tự nhận là "công chúa", đây là lỗi kiến thức nặng nhất. Bởi "công chúa" là một danh hiệu mặc định cho tất cả những người con gái do hoàng đế sinh ra, điều này chưa đúng ở triều Nguyễn. Những người con gái của hoàng đế triều Nguyễn khi sinh ra chỉ được gọi là "hoàng nữ", thông thường khi lớn lên và hạ giá lấy chồng thì mới được hoàng đế sách phong làm công chúa với một buổi lễ riêng, có sách bảo và phong hiệu hẳn hoi

Một công chúa triều Nguyễn phải hội tụ đủ 2 yếu tố: là một hoàng nữ, con gái ruột của hoàng đế và đã được cử hành lễ sách phong chính thức để nhận danh hiệu này. Các con gái của Hoàng đế Bảo Đại chỉ có thể gọi là Hoàng nữ Phương Mai, Hoàng nữ Phương Dung chứ gọi là Công chúa Phương Mai, Công chúa Phương Dung là hoàn toàn sai vì 2 bà chưa bao giờ có lễ sách phong công chúa vì thời cuộc.

Bên cạnh tước vị công chúa thì nhà Nguyễn sách phong trưởng công chúa cho các bậc chị em gái của hoàng đế, Thái trưởng Công chúa cho các bậc cô dì của hoàng đế. Bà cố nội của chị Hà Kiều Anh như chị nói là Công Tằng Tôn Nữ tất nhiên không phải là công chúa như chị nói vì đâu nằm trong "danh sách nhân sự" có thể sách phong công chúa? Chưa dừng lại ở đó, từ bà cố nội của chị truyền đến 3 đời nữa mới đến chị, mối liên hệ Hoàng phái của chị chắc chắn lại càng mong manh như những thông tin chị ghi trong bài viết của mình".

(Ông TÔN THẤT MINH KHÔI - hậu duệ Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát, vị chúa thứ 8 triều Nguyễn, lên tiếng trên Báo Thanh Niên ngày 29-6 sau khi hoa hậu Hà Kiều Anh viết trên Facebook rằng mình là công chúa đời thứ 7 nhà Nguyễn).

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch Quốc hội: "Có trường hợp vừa khen xong đã phải xử lý!"
17/8/2021 548 1k
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng cần khắc phục chuyện kể cả trong thi đua khen thưởng cũng như “chạy” danh hiệu, bằng khen, giấy khen, “chạy” anh hùng...
Nghệ sĩ Việt dính bê bối, xin lỗi suông là xong!
13/8/2021 548 1k
Liên tiếp các nghệ sĩ Việt dính bê bối về tiền từ thiện, quảng cáo sai sự thật, lăng nhăng, có con riêng và thiếu trách nhiệm... Showbiz Hàn và Trung Quốc rất khắt khe với nghệ sĩ vi phạm về đạo đức nhưng ở Việt Nam, phần lớn họ chỉ xin lỗi là xong.
Đừng để dân đánh cược với tính mạng, sức khoẻ khi hồi hương tự phát!
2/8/2021 548 1k
Người dân di chuyển hồi hương là đang đặt mình vào nguy cơ lây nhiễm cao đối với bản thân. Nếu như không may bị lây nhiễm thì khả năng chống chịu của họ cũng bị suy giảm, vì sức khỏe đã hao phí trên đường di chuyển.
Bệnh nhân Covid-19 thoát chết: "Chưa bao giờ tôi thấy cái chết ở gần đến vậy!"
28/7/2021 548 1k
Từ nhỏ đến giờ đã vào viện nhiều lần, nhưng chưa bao giờ tôi cảm nhận cái chết ở gần mình đến như vậy. Có lúc đã muốn buông xuôi nhưng lại nghĩ đến các con của mình đang cần mẹ nên tôi đã cố gắng để "hớp" lấy từng hơi thở.
Vì sao tỉ lệ bệnh nhân tử vong do Covid-19 ở Việt Nam thấp?

Vì sao tỉ lệ bệnh nhân tử vong do Covid-19 ở Việt Nam thấp?

Đến sáng 10-7, Việt Nam đã ghi nhận 26.608 ca Covid-19 với 110 bệnh nhân tử vong (theo công bố của Bộ Y tế), chiếm 0,41%. Tỉ lệ này thấp hơn rất nhiều nước trong khu vực cũng như trên thế giới.