21/07/2021 09:39

Các bức tượng bị "ném đá" vì quá xấu: Chủ nhân lên tiếng

Ông Nguyễn Ngọc Đông - chủ điểm kinh doanh du lịch có bức tượng Elsa, Nữ thần Tự do - cho rằng làm kinh doanh du lịch, ai cũng mong muốn có điểm khác biệt để thu hút, níu chân du khách nhưng mỗi người có góc nhìn khác nhau về nghệ thuật.

Các bức tượng bị ném đá vì quá xấu: Chủ nhân lên tiếng - Ảnh 1.

Bức tượng Elsa trong khu du lịch bị chê vì quá xấu

"Tháng 4 vừa qua, khi chúng tôi đang hoàn thiện tác phẩm Nữ thần Tự do bên trong khuôn viên thì bị cư dân mạng xã hội "ném đá" và chính quyền vào cuộc, kiểm tra.

Sau thời điểm này, chúng tôi đã hoàn thiện hồ sơ đăng ký để gửi lên Phòng Văn hóa – Thể thao và Du lịch của thị xã Sa Pa, trong đó có liệt kê sẽ có những tác phẩm nghệ thuật (tượng, không gian 3D…) sẽ được thiết kế, lắp đặt. Bức tượng mô phỏng Nữ hoàng Elsa là một trong số những điểm nhấn tại điểm check-in của tôi.

Do dịch bệnh Covid-19 nên việc thi công không thể tiến hành liền mạch, liên tục nên thời điểm này chúng tôi mới tiến hành lắp đặt.

Không riêng SaPa, ở nhiều tỉnh, thành trên khắp cả nước, những người đầu tư kinh doanh du lịch đều mong muốn sớm có văn bản hướng dẫn cụ thể, chi tiết về việc xây dựng các tác phẩm nghệ thuật ngoài trời hay các không gian văn hóa, nghệ thuật làm điểm dừng thu hút khách du lịch.

Một tác phẩm điêu khắc, nghệ thuật (như tượng) có phải là một công trình hay không? Nếu là công trình thì phải cấp giấy phép xây dựng. Nếu hiểu nó là một hạng mục nằm trong một công trình (điểm kinh doanh du lịch) thì không cần phải có giấy phép. Khi chưa làm rõ vấn đề này thì chính quyền cũng bối rối chứ không chỉ người kinh doanh du lịch.

Còn việc tác phẩm đó xấu hay đẹp, đó là mắt nhìn của mỗi người. Chúng tôi luôn làm hết sức có thể với mong muốn có một tác phẩm hoàn mỹ nhất. Không ai muốn bỏ tiền ra để có một tác phẩm xấu xí cả".

(Ông NGUYỄN NGỌC ĐÔNG, chủ nhân của điểm kinh doanh du lịch check-in AnSaPa - thị xã SaPa, tỉnh Lào Cai - cho biết trên VietNamNet ngày 21-7 về việc các bức tượng đang trong giai đoạn lắp đặt nhưng bị cư dân mạng “ném đá")

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch Quốc hội: "Có trường hợp vừa khen xong đã phải xử lý!"
17/8/2021 548 1k
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng cần khắc phục chuyện kể cả trong thi đua khen thưởng cũng như “chạy” danh hiệu, bằng khen, giấy khen, “chạy” anh hùng...
Nghệ sĩ Việt dính bê bối, xin lỗi suông là xong!
13/8/2021 548 1k
Liên tiếp các nghệ sĩ Việt dính bê bối về tiền từ thiện, quảng cáo sai sự thật, lăng nhăng, có con riêng và thiếu trách nhiệm... Showbiz Hàn và Trung Quốc rất khắt khe với nghệ sĩ vi phạm về đạo đức nhưng ở Việt Nam, phần lớn họ chỉ xin lỗi là xong.
Đừng để dân đánh cược với tính mạng, sức khoẻ khi hồi hương tự phát!
2/8/2021 548 1k
Người dân di chuyển hồi hương là đang đặt mình vào nguy cơ lây nhiễm cao đối với bản thân. Nếu như không may bị lây nhiễm thì khả năng chống chịu của họ cũng bị suy giảm, vì sức khỏe đã hao phí trên đường di chuyển.
Bệnh nhân Covid-19 thoát chết: "Chưa bao giờ tôi thấy cái chết ở gần đến vậy!"
28/7/2021 548 1k
Từ nhỏ đến giờ đã vào viện nhiều lần, nhưng chưa bao giờ tôi cảm nhận cái chết ở gần mình đến như vậy. Có lúc đã muốn buông xuôi nhưng lại nghĩ đến các con của mình đang cần mẹ nên tôi đã cố gắng để "hớp" lấy từng hơi thở.
Hậu duệ nhà Nguyễn: Hoa hậu Hà Kiều Anh không thể là công chúa!

Hậu duệ nhà Nguyễn: Hoa hậu Hà Kiều Anh không thể là công chúa!

Theo một hậu duệ của Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát, vai vế Hoa hậu Hà Kiều Anh nếu tính trong Hoàng phái, chỉ có thể nói là có họ hàng xa chứ công chúa thì trăm lần không..