22/09/2020 08:37

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể "nhờ" Bộ Công an giám sát cao tốc Bắc – Nam để chống tham nhũng?

"Tôi đánh giá Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và Bộ GTVT đã rất có trách nhiệm trong quá trình triển khai thực hiện dự án cao tốc Bắc – Nam...

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhờ Bộ Công an giám sát cao tốc Bắc – Nam để chống tham nhũng? - Ảnh 1.

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội

... Việc Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể quyết tâm phòng chống tham nhũng tại dự án cao tốc Bắc – Nam là đáng hoan nghênh và rất quan trọng với dự án. Luật phòng chống tham nhũng đã giao cho thanh tra chủ trì phòng chống tham nhũng, kết hợp với Uỷ ban kiểm tra của Đảng, đặc biệt, việc phối hợp với Bộ Công an là vô cùng quan trọng.

Tôi cho rằng không chỉ mỗi cơ quan công an, mà cả cơ quan thanh tra cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc đấu thầu, đấu giá,... Tuy nhiên, phải nói rằng giai đoạn này, Bộ Giao thông Vận tải đang triển khai tổ chức đấu thầu tại các dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam, thì việc phối hợp với Bộ Công an tham gia giám sát là hết sức cần thiết.

Việc Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị Bộ Công an tham gia giám sát là mong muốn có sự công tâm trong việc đấu thầu dự án. Tôi cho rằng Bộ Công an cũng nên chấp nhận lời đề nghị của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, để tham gia hỗ trợ dự án được đảm bảo đúng quy trình, đúng tiến độ, đúng chất lượng.

Hiện nay, công tác phòng chống tham nhũng đã rất rõ ràng, trong đó, có quy trách nhiệm người đứng đầu của tổ chức cơ quan đơn vị phải là người tiên phong trong công tác phòng chống tham nhũng".

(Đại biểu Quốc hội PHẠM VĂN HOÀ, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, nêu quan điểm trên Dân Việt ngày 22-9).

Tin liên quan

Viết bình luận

"Trường hợp đặc biệt" tái cử phải là trung tâm đoàn kết
7 giờ trước 548 1k
Theo ông Lê Quang Thưởng - nguyên Phó Ban Tổ chức Trung ương, đã gọi là "trường hợp đặc biệt" tái cử thì chỉ nên giới hạn ở 1 hoặc 2 trường hợp, nếu nhiều quá sẽ chẳng còn gì đặc biệt.
Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình: Đến đây chỉ để nhả tơ, không bị lợi ích nhóm chi phối
12/1/2021 548 1k
"Từ khi lên Hoà Bình, tôi luôn đau đáu khi các huyện có tiềm năng lại thuộc top nghèo nhất tỉnh. Tôi cũng rất suy nghĩ khi thấy vùng thủ đô xung quanh không nơi nào còn nghèo như Hòa Bình...
Ông Hữu Thỉnh được, mất gì sau 20 năm làm Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam?
10/1/2021 548 1k
Nhà thơ Hữu Thỉnh chia sẻ nhiều về cuộc sống đầy hứng khởi, dành trọn cho "người tình" thi ca sau khi thôi chức Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.
"Danh hiệu hoa hậu bớt danh giá sẽ ít chuyện mua bán!"
30/12/2020 548 1k
Theo ông Bùi Hoài Sơn, không nên tạo ra những lầm tưởng về danh hiệu hoa hậu đối với các thí sinh dự thi và với xã hội, từ đó sẽ đưa hoạt động này trở về một hoạt động giải trí dân sự bình thường.
Hai tín hiệu từ việc khởi tố, bắt giam ông Tất Thành Cang trước Đại hội Đảng XIII

Hai tín hiệu từ việc khởi tố, bắt giam ông Tất Thành Cang trước Đại hội Đảng XIII

Trong bối cảnh gần đến Đại hội Đảng XIII, ông Vũ Quốc Hùng - nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương - cho rằng việc tiếp tục xử lý cán bộ sai phạm sẽ gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho...