28/07/2021 09:14

Bệnh nhân Covid-19 thoát chết: "Chưa bao giờ tôi thấy cái chết ở gần đến vậy!"

Từ nhỏ đến giờ đã vào viện nhiều lần, nhưng chưa bao giờ tôi cảm nhận cái chết ở gần mình đến như vậy. Có lúc đã muốn buông xuôi nhưng lại nghĩ đến các con của mình đang cần mẹ nên tôi đã cố gắng để "hớp" lấy từng hơi thở.

Bệnh nhân Covid-19 thoát chết: Chưa bao giờ tôi thấy cái chết ở gần đến vậy! - Ảnh 1.

TS-BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19, động viên bệnh nhân trước khi xuất viện - Ảnh: Tiền Phong

"Gia đình tôi có 14 người thì tất cả đều mắc Covid-19. Tôi và 3 người nữa bao gồm 2 chị gái và một em dâu, sau khi được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị số 8 phải chuyển đến các bệnh viện điều trị, hồi sức chuyên sâu. Riêng bản thân tôi rơi vào nguy kịch.

Tôi nghĩ mình chính là tác nhân đã lây bệnh cho cả gia đình. Thời điểm trước khi bị nhiễm, mỗi tối tôi đều đến chợ Bình Điền để mua rau về bán ở chợ dân sinh. Khi đó dịch chưa bùng phát mạnh, mọi người chủ quan, tôi cũng là một trong số đó. Vì mưu sinh nên chẳng để ý đến khoảng cách an toàn, khẩu trang.

Từ nhỏ đến giờ đã vào viện nhiều lần nhưng chưa bao giờ tôi cảm nhận cái chết ở gần mình đến như vậy. Tôi không thể thở được, cảm giác như trái tim mình bị ai đó bóp nghẹt. Nó hành hạ thân xác tôi đến cực độ, toàn thân bị xâu xé nhưng trí não thì vẫn tỉnh táo.

Có lúc đã muốn buông xuôi nhưng lại nghĩ đến các con của mình đang cần mẹ nên tôi đã cố gắng để "hớp" lấy từng hơi thở. Tôi và tất cả các bệnh nhân hôm nay được ra viện đều may mắn vì nhận được sự tận tình cứu chữa của các bác sĩ".

(Bà NGUYỄN THỊ THANH (45 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM) vừa trải qua cơn nguy kịch vì Covid-19 cho biết trên Báo Tiền Phong. Chị là 1 trong 17 bệnh nhân nặng được xuất viện từ Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (Thành phố Thủ Đức) vào chiều 26-7).

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch Quốc hội: "Có trường hợp vừa khen xong đã phải xử lý!"
17/8/2021 548 1k
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng cần khắc phục chuyện kể cả trong thi đua khen thưởng cũng như “chạy” danh hiệu, bằng khen, giấy khen, “chạy” anh hùng...
Nghệ sĩ Việt dính bê bối, xin lỗi suông là xong!
13/8/2021 548 1k
Liên tiếp các nghệ sĩ Việt dính bê bối về tiền từ thiện, quảng cáo sai sự thật, lăng nhăng, có con riêng và thiếu trách nhiệm... Showbiz Hàn và Trung Quốc rất khắt khe với nghệ sĩ vi phạm về đạo đức nhưng ở Việt Nam, phần lớn họ chỉ xin lỗi là xong.
Đừng để dân đánh cược với tính mạng, sức khoẻ khi hồi hương tự phát!
2/8/2021 548 1k
Người dân di chuyển hồi hương là đang đặt mình vào nguy cơ lây nhiễm cao đối với bản thân. Nếu như không may bị lây nhiễm thì khả năng chống chịu của họ cũng bị suy giảm, vì sức khỏe đã hao phí trên đường di chuyển.
Các bức tượng bị "ném đá" vì quá xấu: Chủ nhân lên tiếng
21/7/2021 548 1k
Ông Nguyễn Ngọc Đông - chủ điểm kinh doanh du lịch có bức tượng Elsa, Nữ thần Tự do - cho rằng làm kinh doanh du lịch, ai cũng mong muốn có điểm khác biệt để thu hút, níu chân du khách nhưng mỗi người có góc nhìn khác nhau về nghệ thuật.
Hậu duệ nhà Nguyễn: Hoa hậu Hà Kiều Anh không thể là công chúa!

Hậu duệ nhà Nguyễn: Hoa hậu Hà Kiều Anh không thể là công chúa!

Theo một hậu duệ của Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát, vai vế Hoa hậu Hà Kiều Anh nếu tính trong Hoàng phái, chỉ có thể nói là có họ hàng xa chứ công chúa thì trăm lần không..