Tour lạ - Khuyến mại 14/06/2019 16:03

Du khách đổ xô đến thành phố bị nhiễm phóng xạ ở Ukraine

Thành công của series Chernobyl trên kênh truyền hình HBO thu hút lượng lớn khách du lịch tới "vùng đất chết" Pripyat, nơi bỏ hoang nhiều năm do nhiễm phóng xạ hạt nhân ở Ukraine.

Du khách đổ xô đến thành phố bị nhiễm phóng xạ ở Ukraine - Ảnh 1.
Thành phố Pripyat (Ukraine) bị bỏ hoang sau thảm họa hạt nhân xảy ra năm 1986. Tuy nhiên, vùng đất chết 33 năm trở thành điểm du lịch nổi tiếng bất ngờ sau thành công của chuỗi chương trình khám phá nhà máy điện hạt nhân Chernobyl tại đây, phát trên sóng HBO hồi tháng 5 vừa qua.
Du khách đổ xô đến thành phố bị nhiễm phóng xạ ở Ukraine - Ảnh 3.
Theo đó, du khách có xu hướng lựa chọn điểm đến là thị trấn bỏ hoang Pripyat, nhà máy điện hạt nhân Chernobyl và các vùng lân cận. Dù mức độ phóng xạ được cho là an toàn, khu vực xung quanh nhà máy điện vẫn không có người ở.
Du khách đổ xô đến thành phố bị nhiễm phóng xạ ở Ukraine - Ảnh 4.
Ở trạm kiểm soát Dytyatky gần Chernobyl, khách du lịch đứng xếp hàng tại một cửa hàng lưu niệm, nơi bày bán kem phóng xạ, không khí đóng hộp...
Du khách đổ xô đến thành phố bị nhiễm phóng xạ ở Ukraine - Ảnh 5.
Công ty du lịch của Ivanchuk đã đưa 7.500 khách du lịch đến địa điểm này vào năm 2016. Trong năm 2018, con số này tăng thêm 3.500 du khách. Việc du khách đổ xô đến Chernobyl đặt ra câu hỏi làm thế nào để nơi tưởng niệm thảm họa lớn do con người tạo ra không biến thành công viên mang chủ đề "Phiêu lưu"?
Du khách đổ xô đến thành phố bị nhiễm phóng xạ ở Ukraine - Ảnh 7.
Đến đây, du khách sẽ đi qua các thiết bị kiểm tra bức xạ. Cùng Auschwitz (Ba Lan), Hiroshima (Nhật Bản), thảm họa hạt nhân Chernobyl là một minh chứng điển hình cho thế kỷ 20 đầy rẫy những thảm khốc và đau khổ. Khi vấn đề thu hút khách theo chủ đề "Phiêu lưu" còn gây nhiều tranh cãi, các chuyến du ngoạn vẫn được thực hiện suốt hai thập kỷ qua.

Theo Vân Anh (Zing)

Viết bình luận

'Bệnh nghề nghiệp' của dân nhà hàng, khách sạn
17/2/2020 548 1k
Đang ngủ, nghe tiếng điện thoại, Thắng bật dậy nói như máy:"Xin chào buổi sáng, lễ tân xin nghe".
Quán "Ký sinh trùng" ở Hàn Quốc
13/2/2020 548 1k
Từ ngày "Ký sinh trùng" khởi chiếu, cửa hàng tiện lợi của ông Kim Kyung Soon đón rất nhiều khách nước ngoài từ Nhật, Anh, Tây Ban Nha...
Thái Lan tuyên bố mở cửa chào đón khách du lịch Trung Quốc
12/2/2020 548 1k
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha nhiều lần phát biểu kể từ khi dịch bệnh bùng phát rằng: "Chúng tôi kiểm soát được toàn bộ tình hình hiện nay". Hơn nữa, sự phụ thuộc lớn của nền kinh tế Thái Lan đối với khách du lịch Trung Quốc cũng là một lý do để quốc gia này tiếp tục mở rộng cánh cửa.
Thái Lan hướng tới khách Việt trước dịch viêm phổi
7/2/2020 548 1k
Lượng khách Trung Quốc giảm mạnh vì dịch viêm phổi do virus corona, các điểm tham quan ở Pattaya chuyển hướng sang thị trường khách Việt.
Cuộc sống bình lặng đến bất ngờ ở Nepal

Cuộc sống bình lặng đến bất ngờ ở Nepal

(NLĐO) - Đó là nhịp sống bình lặng, an yên của những Phật tử Mật tông dưới chân tòa đại bảo tháp linh thiêng Boudhanath (Nepal) - Di sản Văn hóa Thế giới.