Tour lạ - Khuyến mại 14/06/2019 16:03

Du khách đổ xô đến thành phố bị nhiễm phóng xạ ở Ukraine

Thành công của series Chernobyl trên kênh truyền hình HBO thu hút lượng lớn khách du lịch tới "vùng đất chết" Pripyat, nơi bỏ hoang nhiều năm do nhiễm phóng xạ hạt nhân ở Ukraine.

Du khách đổ xô đến thành phố bị nhiễm phóng xạ ở Ukraine - Ảnh 1.
Thành phố Pripyat (Ukraine) bị bỏ hoang sau thảm họa hạt nhân xảy ra năm 1986. Tuy nhiên, vùng đất chết 33 năm trở thành điểm du lịch nổi tiếng bất ngờ sau thành công của chuỗi chương trình khám phá nhà máy điện hạt nhân Chernobyl tại đây, phát trên sóng HBO hồi tháng 5 vừa qua.
Du khách đổ xô đến thành phố bị nhiễm phóng xạ ở Ukraine - Ảnh 3.
Theo đó, du khách có xu hướng lựa chọn điểm đến là thị trấn bỏ hoang Pripyat, nhà máy điện hạt nhân Chernobyl và các vùng lân cận. Dù mức độ phóng xạ được cho là an toàn, khu vực xung quanh nhà máy điện vẫn không có người ở.
Du khách đổ xô đến thành phố bị nhiễm phóng xạ ở Ukraine - Ảnh 4.
Ở trạm kiểm soát Dytyatky gần Chernobyl, khách du lịch đứng xếp hàng tại một cửa hàng lưu niệm, nơi bày bán kem phóng xạ, không khí đóng hộp...
Du khách đổ xô đến thành phố bị nhiễm phóng xạ ở Ukraine - Ảnh 5.
Công ty du lịch của Ivanchuk đã đưa 7.500 khách du lịch đến địa điểm này vào năm 2016. Trong năm 2018, con số này tăng thêm 3.500 du khách. Việc du khách đổ xô đến Chernobyl đặt ra câu hỏi làm thế nào để nơi tưởng niệm thảm họa lớn do con người tạo ra không biến thành công viên mang chủ đề "Phiêu lưu"?
Du khách đổ xô đến thành phố bị nhiễm phóng xạ ở Ukraine - Ảnh 7.
Đến đây, du khách sẽ đi qua các thiết bị kiểm tra bức xạ. Cùng Auschwitz (Ba Lan), Hiroshima (Nhật Bản), thảm họa hạt nhân Chernobyl là một minh chứng điển hình cho thế kỷ 20 đầy rẫy những thảm khốc và đau khổ. Khi vấn đề thu hút khách theo chủ đề "Phiêu lưu" còn gây nhiều tranh cãi, các chuyến du ngoạn vẫn được thực hiện suốt hai thập kỷ qua.

Theo Vân Anh (Zing)

Viết bình luận

Có gì tại khu nghỉ dưỡng sang trọng bị bỏ hoang, đổ nát của Liên Xô cũ
5/10/2019 548 1k
Khu nghỉ dưỡng tại thành phố Tskaltubo, Gruzia từng là một tổ hợp spa sang trọng. Suối nước nóng ở đây trước kia còn được mệnh danh là "dòng nước của sự bất tử".
5 gợi ý cho chuyến đi Mù Cang Chải trọn vẹn
25/9/2019 548 1k
Mù Cang Chải mùa lúa chín đang là điểm đến thu hút khách du lịch nhất trong những ngày gần đây. Dưới đây là một vài gợi ý bỏ túi giúp bạn có sự chuẩn bị hoàn hảo cho chuyến đi.
Bí ẩn đằng sau ngôi chùa hồng có rồng khổng lồ quấn quanh
19/9/2019 548 1k
Ngôi chùa Wat Samphran (Thái Lan) nổi bật với kiến trúc rồng khổng lồ cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng độc đáo.
48 giờ ăn chơi ở Ninh Bình
10/9/2019 548 1k
Ngoài dê núi, cơm cháy ruốc hay rưới nước sốt, mọc... cũng là đặc sản gây thương nhớ cho du khách từng ghé thăm đất cố đô.
Vui Trung thu tại Công viên nước Thanh Hà Mường Thanh với giá chỉ 90.000 đồng/người

Vui Trung thu tại Công viên nước Thanh Hà Mường Thanh với giá chỉ 90.000 đồng/người

Chương trình tri ân khách hàng áp dụng đồng giá 90.000 đồng/người bắt đầu từ ngày 6-9 đến 26-9-2019 nhằm tri ân các em nhỏ nhân dịp Trung thu.