19/04/2014 23:59

Sống thử xem sao!

* Tôi quen bạn gái đã hơn 2 năm. Tính tình 2 đứa rất hợp nhau. Thật lòng tôi cũng muốn tiến tới hôn nhân nhưng mỗi lần bàn tới chuyện đó thì cô ấy gạt đi. Gần đây, tôi lại đề cập đến chuyện cưới xin thì cô ấy bảo rằng “hay là chúng mình sống thử một thời gian xem sao rồi tính”.

 Ý cô ấy muốn chúng tôi thuê nhà ở chung như vợ chồng, chỉ khác là không đăng ký kết hôn. Tôi rất phân vân, nếu sau một thời gian chung sống mà cô ấy bảo rằng không hợp nhau và chia tay thì sao? Với lại gia đình tôi cũng không chấp nhận chuyện này. Cô ấy ra tối hậu thư, buộc tôi phải trả lời trong vòng 1 tuần…

lehau…@gmail.com

Bạn thân mến!

Hiếm thấy trong tình yêu nào mà người con gái lại chủ động đòi sống thử như vậy. Âu cũng là một biểu hiện cho chuyện nam nữ bình đẳng, bình quyền đây! Có lẽ người yêu của bạn cho rằng “thay vì để nó hại đời mình thì mình nên ra tay hại đời nó trước” như một câu chuyện vui về trinh tiết mà người ta hay kể. Đã vậy cô ấy còn ra tối hậu thư mới sợ chứ!

 

Sống thử xem sao!

 

Nhìn tổng thể câu chuyện này thì có thể thấy rằng người yêu của bạn vẫn còn muốn bay nhảy chứ chưa muốn bị ràng buộc trong lúc này. Giữa bạn và người yêu không gặp nhau chính là chỗ đó. Một đàng muốn cưới, một đàng không muốn, có ép uổng thì cũng là gượng gạo.

Về phía bạn, dường như bạn cũng không nhất trí lắm với đề xuất của người yêu. Ngoài ra, bạn còn biết chắc rằng gia đình mình không đồng ý chuyện này. Xem ra trong suy nghĩ của bạn đã thiên về phía “không đồng ý”.

Thôi thì “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, bạn hãy suy nghĩ kỹ rồi quyết định bởi trong chuyện này, khuyên “không nên” thì có thể bị giận vì không nói vào mà lại nói ra, còn khuyên “cứ làm thử đại đi” thì có khi lại bị trách là xúi dại!

 

Nguyễn Thị Thạch Thảo

Viết bình luận

Cầu tình yêu Đà Nẵng hút khách trong ngày Valentine
14/2/2017 548 1k
(NLĐO) – Hàng trăm bạn trẻ đã rủ nhau đến cầu khóa tình yêu ở sông Hàn, TP Đà Nẵng để hẹn hò nhân ngày Valentine.
Những mùa Xuân trong trẻo
26/1/2017 548 1k
Đã hết những đợt rét cuối đông. Mùa Xuân bắt đầu từ những hạt mầm xanh nõn trên tầng lá.
Cường đâu không thấy chỉ thấy liệt luôn!
31/10/2014 548 1k
(NLĐO)- Nhiều người xem nhân sâm như “cứu tinh” khi muốn cải thiện chuyện giường chiếu, phòng the nhưng đã xảy ra nhiều chuyện dở khóc, khở cười; thậm chí có trường hợp “cường” đâu không thấy mà chỉ thấy “liệt” luôn!
Tôi sợ anh hết yêu tôi và đi tìm người khác...
30/10/2014 548 1k
(NLĐO)- Mới hôm qua, tôi còn nhắn tin cho Huy: “Anh đừng có mơ”. Thế nhưng nhắn xong rồi, tôi lại sợ anh hết kiên nhẫn, hết yêu tôi và đi tìm người khác...
Trời ơi, sao lại dùng bạo lực để “phá” người ta?

Trời ơi, sao lại dùng bạo lực để “phá” người ta?

(NLĐO)- Em rất thích bạn ấy nhưng không dám thổ lộ. Vừa qua, nhân cơ hội bạn ấy uống quá chén, em đã đưa bạn ấy về nhà với quyết tâm phải "phá đời trai" của bạn. Kết quả là em đã toại nguyện.