28/08/2013 17:05

Phát hiện hơn 100 ngàn phần mềm độc hại trên di động

In bài viết

(ictworld.vn) - Đó là thông tin mới nhất vừa được hãng bảo mật Kaspersky Lab công bố trong một Báo cáo về sự phát triển các mối đe dọa CNTT trong quý 2 năm 2013 vừa qua.

Phần mềm độc hại dựa trên Android phát triển nhất

Theo báo cáo này, các chương trình độc hại trên nền tảng di động có thống kê nổi bật nhất trong quý 2/2013, cả về số lượng lẫn độ phức tạp. Không chỉ phát triển ngày càng nhiều, các phần mềm độc hại còn nhắm đến các nền tảng di động, tin tặc còn tập trung thúc đẩy khả năng và hành vi của các chương trình độc hại. Tính đến 30-6-2013, Kaspersky Lab đã cập nhật 100.386 biến thể phần mềm độc hại trên hệ thống di động, đây là một sự gia tăng đáng kể so với cuối năm 2012 (chỉ 46.445 biến thể).

Điều quan trọng cần lưu ý là các biến thể không những được phát hiện dưới các chương trình độc hại đơn lẻ, mà là những mẫu lây nhiễm qua các ứng dụng di động hợp pháp. Tội phạm mạng có thể sử dụng các ứng dụng hợp pháp và thêm mã độc vào, sau đó cập nhật lại các thay đổi. Do đó các cập nhật độc hại này lại được người dùng tải về thông qua các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba. Kết quả là rất nhiều người dùng đã “dính bẫy”, Kaspersky Lab cho biết.

Phần mềm độc hại trên nền tảng Android hiện được phát hiện nhiều nhất so với các nền tảng khác và gần bằng với hệ điều hành Windows trên máy tính.
chanhtrung
từ khóa :
Khai mở động lực tăng trưởng mới

Khai mở động lực tăng trưởng mới

Thời sự 06:25

Cú hích của Khu thương mại tự do với kinh tế TP là khả năng kéo theo hình thành trung tâm sản xuất công nghiệp mới, trung tâm phân phối khu vực, dịch vụ dữ liệu

Croatia thắng nghẹt thở Ghana, xếp sau tuyển Anh ở bảng L

Croatia thắng nghẹt thở Ghana, xếp sau tuyển Anh ở bảng L

World Cup 2026 06:16

(NLĐO) - Croatia đánh bại Ghana 2-1 ở lượt cuối vòng bảng World Cup 2026 nhờ các pha lập công của Petar Sucic và Nikola Vlasic, để giành vé vào vòng 1/16.

Từ 1-7: Lương bác sĩ tăng, ai có thể nhận trên 20 triệu đồng/tháng?

Từ 1-7: Lương bác sĩ tăng, ai có thể nhận trên 20 triệu đồng/tháng?

Lao động 06:16

(NLĐO) - Lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng, kéo theo thu nhập bác sĩ tăng; mức cao nhất vượt 20 triệu đồng, chưa tính phụ cấp.

Lập pháp lại tuýt còi hành pháp

Lập pháp lại tuýt còi hành pháp

Quốc tế 06:08

Sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, ông Donald Trump sẽ chơi cuộc chơi khác với cả quốc hội lẫn Đảng Cộng hòa, với những người chống đối ở Mỹ lẫn với Iran

Tuyển Anh bùng nổ trong hiệp 2, Harry Kane tạo cột mốc mới

Tuyển Anh bùng nổ trong hiệp 2, Harry Kane tạo cột mốc mới

World Cup 2026 06:07

(NLĐO) - Tuyển Anh kiểm soát thế trận nhưng bế tắc trước hàng thủ Panama trong hiệp 1, trước khi bùng nổ sau giờ nghỉ để giành chiến thắng 2-0.

Xe hybrid mở rộng thị phần

Xe hybrid mở rộng thị phần

Ôtô - Xe - Điện máy 06:00

Xe hybrid âm thầm tăng tốc, cuộc đua mở rộng danh mục sản phẩm ngày càng sôi động

Cá thể hóa mở thêm hy vọng cho người bệnh ung thư

Cá thể hóa mở thêm hy vọng cho người bệnh ung thư

Sức khỏe 05:46

(NLĐO) - Điều trị ung thư không còn áp dụng một phác đồ cho tất cả mà hướng tới cá thể hóa, lựa chọn đúng người bệnh và đúng phương pháp.