22/08/2014 15:42

Microsoft chọn Opera Mini cho điện thoại cơ bản

(ictworld.vn) - Trong thông báo mới nhất Microsoft cho biết hãng sẽ trang bị Opera Mini như một trình duyệt web mặc định trên một số điện thoại không chạy Windows Phone.

Theo đó, Microsoft sẽ sử dụng trình duyệt web Opera Mini cho các dòng điện thoại cơ bản của công ty chạy trên nền tản Series 30+, Series 40 và nền tảng của Asha. Trong khi đó, Internet Explorer vẫn sẽ là trình duyệt chính trên dòng Windows Phone của mình.

Microsoft chọn Opera Mini cho điện thoại cơ bản

Hiện tại trình duyệt Opera dường như không còn chỗ đứng trên thị trường PC, nhưng nó vẫn là một lựa chọn tốt cho người dùng di động. Theo dữ liệu mới được công bố bởi NetApplications, Opera Mini hiện vẫn chiếm 8,43% thị phần trình duyệt di động, đứng sau Chrome - trình duyệt đi kèm các phiên bản Android cũ và Safari trên nền tảng iOS. Người dùng đã cài đặt Opera Xpress trên điện thoại của họ sẽ được yêu cầu nâng cấp lên phiên bản mới của Opera Mini.

Theo Microsoft, việc cung cấp Opera Mini trên các điện thoại cơ bản của mình sẽ đáp ứng yêu cầu cho hàng triệu người vốn đang muốn trải nghiệm lướt web di động với mức giá thấp.

Được biết, Opera Mini là một trong những trình duyệt web đầu tiên được trang bị công nghệ có thể nén các trang web và hình ảnh, giúp việc tải trang được nhanh hơn cũng như giảm băng thông duyệt web cho người sử dụng. Hiện các trình duyệt web khác như Chrome cho Android cũng bắt đầu bổ sung tính năng tương tự, khiến công nghệ của Opera Mini không còn được chú ý nhiều.

Việt Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.
Bphone 2: chưa mấy ấn tượng
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.
Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS
3/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.
Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.