28/02/2014 13:39

Galaxy S5 có thể trở thành thiết bị y tế tại Hàn Quốc

In bài viết

(ictworld.vn) - Với tính năng đo và theo dõi nhịp tim, Samsung Galaxy S5 có thể được chỉnh định như một thiết bị y tế.

Hãng tin Yonhap cho biết cơ quan y tế Hàn Quốc có thể xem xét khả năng chỉ định chiếc smartphone cao cấp Samsung Galaxy S5 trở thành thiết bị y tế tại quốc gia này.

Chính thức ra mắt hồi đầu tuần (24-2), Galaxy S5 được xem là thiết chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trang bị cảm biến đo nhịp tim bên trong. Ngoài ra thiết bị này có thể kết nối với một thiết bị đeo hay smartwatch khác để trở thành màn hình thứ hai cung cấp các thông tin chăm sóc sức khỏe trong các bài tập thể dục.
 
Tuy nhiên, phía Samsung có thể chủ động đăng ký việc này vì theo pháp luật Hàn Quốc quy định để được chỉ định là thiết bị y tế (là các thiết bị dùng để chẩn đoán, điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh tật) phải được sự chấp thuận của Bộ An toàn Thực phẩm và Dược trước khi bán trên thị trường. Và thủ tục kiểm tra xem xét này được cho là "không quá phức tạp", một quan chức của Bộ cho biết.
 
Ngoài tính năng trên, Galaxy S5 được cho là có nhiều cải tiến hơn so với người tiền nhiệm Galaxy S4 như màn hình 5,1-inch, chíp xử lý mới nhất của Qualcomm là Snapdragon 801 2,5GHz, máy ảnh 16-megapixel và pin cung cấp dung lượng cao hơn, 2.800 mAh.
 
Dự kiến sản phẩm sẽ phát hành vào ngày 11-4 tới tại 15 quốc gia bao gồm cả Mỹ. Mặc dù là sản phẩm được mong đợi nhất năm 2014 nhưng dường như Galaxy S5 gây thất vọng cho nhiều người từ thiết kế đến các cải tiến bên trong của máy.  
thanh
từ khóa :
World Cup không có vé cho hào quang cũ

World Cup không có vé cho hào quang cũ

World Cup 2026 06:27

World Cup 2026 mở thêm cơ hội cho nhiều đội tuyển, nhưng vòng bảng đang chứng minh: muốn đi tiếp, đội nhỏ phải đủ bản lĩnh, đội lớn phải biết tự làm mới mình

Khai mở động lực tăng trưởng mới

Khai mở động lực tăng trưởng mới

Thời sự 06:25

Cú hích của Khu thương mại tự do với kinh tế TP là khả năng kéo theo hình thành trung tâm sản xuất công nghiệp mới, trung tâm phân phối khu vực, dịch vụ dữ liệu

Croatia thắng nghẹt thở Ghana, xếp sau tuyển Anh ở bảng L

Croatia thắng nghẹt thở Ghana, xếp sau tuyển Anh ở bảng L

World Cup 2026 06:16

(NLĐO) - Croatia đánh bại Ghana 2-1 ở lượt cuối vòng bảng World Cup 2026 nhờ các pha lập công của Petar Sucic và Nikola Vlasic, để giành vé vào vòng 1/16.

Từ 1-7: Lương bác sĩ tăng, ai có thể nhận trên 20 triệu đồng/tháng?

Từ 1-7: Lương bác sĩ tăng, ai có thể nhận trên 20 triệu đồng/tháng?

Lao động 06:16

(NLĐO) - Lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng, kéo theo thu nhập bác sĩ tăng; mức cao nhất vượt 20 triệu đồng, chưa tính phụ cấp.

Lập pháp lại tuýt còi hành pháp

Lập pháp lại tuýt còi hành pháp

Quốc tế 06:08

Sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, ông Donald Trump sẽ chơi cuộc chơi khác với cả quốc hội lẫn Đảng Cộng hòa, với những người chống đối ở Mỹ lẫn với Iran

Tuyển Anh bùng nổ trong hiệp 2, Harry Kane tạo cột mốc mới

Tuyển Anh bùng nổ trong hiệp 2, Harry Kane tạo cột mốc mới

World Cup 2026 06:07

(NLĐO) - Tuyển Anh kiểm soát thế trận nhưng bế tắc trước hàng thủ Panama trong hiệp 1, trước khi bùng nổ sau giờ nghỉ để giành chiến thắng 2-0.

Xe hybrid mở rộng thị phần

Xe hybrid mở rộng thị phần

Ôtô - Xe - Điện máy 06:00

Xe hybrid âm thầm tăng tốc, cuộc đua mở rộng danh mục sản phẩm ngày càng sôi động