25/04/2014 15:46

Facebook, Google, Microsoft hỗ trợ vá lỗi OpenSSL

In bài viết

(ictwold.vn) - Nhiều công ty công nghệ lớn vừa khẳng định sẽ giúp đỡ “Cơ sở hạ tầng cốt lõi” mà Linux Foundation đưa ra nhằm hỗ trợ dự án mã nguồn mở đang thiếu kinh phí.

Đầu tiên trong danh sách chính là giao thức OpenSSL hiện đang sử dụng trong hàng triệu máy chủ web và các thiết bị di động. Giao thức này hiện đang chứng kiến sự xuất hiện của lỗ hổng bảo mật Heartbleed đe dọa hàng triệu người dùng trên toàn cầu.

Các công ty công nghệ lớn bao gồm Facebook, Google, Microsoft, Amazon, Cisco, Dell, Fujitsu, IBM, Intel, NetApp, Rackspace, Qualcomm và VMWare cam kết sẽ hỗ trợ Linux Foundation số tiền 100.000 USD mỗi năm trong vòng 3 năm tới.

Tổng chi phí hỗ trợ cần cho dự án mã nguồn mở này sẽ vào khoảng 3,9 triệu USD. Mặc dù không thể chắc chắn toàn bộ chúng đều dành cho OpenSSL, nhưng rõ ràng với sự giúp đỡ về tài chính từ các hãng công nghệ lớn sẽ giúp Linux Foundation thuận lợi hơn trong việc chăm sóc các dự án của mình.

Theo đồng sáng lập kiêm chủ tịch bộ phận OpenSSL Software Foundation, Steve Marquess cho biết mục tiêu chính hiện nay với OpenSSL chính là cung cấp bản vá lỗi bảo mật Heartbleed. Ông  cho biết hiện OpenSSL Software Foundation chỉ nhận được sự đóng góp khoảng 2.000 USD/năm, chỉ đủ để thuê một nhân viên làm việc toàn thời gian, hoặc một số nhân viên làm việc bán thời gian và chưa bao giờ quyên góp được hơn 1 triệu USD/năm.

Trước những khó khăn đang cần được trợ giúp của OpenSSL Software Foundation, việc nhiều hãng công nghệ lớn lên kế hoạch hỗ trợ là một tín hiệu đáng mừng.

Việt Trung
Tây Ninh phát cảnh báo khẩn vì cá sấu xuất hiện

Tây Ninh phát cảnh báo khẩn vì cá sấu xuất hiện

Thời sự 20:14

(NLĐO) - UBND xã ở Tây Ninh thông báo nếu phát hiện dấu vết hoặc vị trí của con cá sấu, người dân phải báo ngay cho cơ quan chức năng

Điều tra vụ nữ sinh tử vong nghi rơi lầu trong khuôn viên Đại học Quốc gia TPHCM

Điều tra vụ nữ sinh tử vong nghi rơi lầu trong khuôn viên Đại học Quốc gia TPHCM

Thời sự 20:11

(NLĐO)- Nữ sinh rơi từ tầng cao trong khuôn viên Đại học Quốc gia TPHCM, được phát hiện tử vong, công an đang điều tra vụ việc

Nhiều dự án chậm tiến độ, Đà Nẵng điểm mặt 5 nhà thầu

Nhiều dự án chậm tiến độ, Đà Nẵng điểm mặt 5 nhà thầu

Thời sự 20:08

(NLĐO) – Đà Nẵng yêu cầu xử lý 5 trường hợp nhà thầu không bảo đảm năng lực, thi công chậm tiến độ, công khai vi phạm trên Cổng thông tin điện tử thành phố.

Lần đầu một bệnh viện vinh danh 329 chuyên gia, bác sĩ tài năng

Lần đầu một bệnh viện vinh danh 329 chuyên gia, bác sĩ tài năng

Sức khỏe 20:04

(NLĐO) - Lễ vinh danh quy tụ 329 chuyên gia, bác sĩ và nhân sự y tế tiêu biểu có nhiều đóng góp trong khám chữa bệnh, nghiên cứu và đào tạo y khoa.

Mải mê chụp ảnh, thủy triều lên cao khiến 2 du khách mắc kẹt tại mỏm đá ở biển Sầm Sơn

Mải mê chụp ảnh, thủy triều lên cao khiến 2 du khách mắc kẹt tại mỏm đá ở biển Sầm Sơn

Thời sự 20:03

(NLĐO)- Do mải mê chụp ảnh, 2 nữ du khách không để ý thủy triều lên dẫn tới mắc kẹt ở mỏm đá khu vực bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa.

TPHCM có ca đậu mùa khỉ: Bác sĩ lưu ý dấu hiệu cần khám sớm

TPHCM có ca đậu mùa khỉ: Bác sĩ lưu ý dấu hiệu cần khám sớm

Sức khỏe 19:43

(NLĐO) - Bên cạnh giám sát các bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, viêm hô hấp, ngành y tế TPHCM còn theo dõi bệnh đậu mùa khỉ

Mourinho tái xuất để “dẹp loạn” phòng thay đồ Real Madrid

Mourinho tái xuất để “dẹp loạn” phòng thay đồ Real Madrid

Thể thao 19:42

(NLĐO) - HLV Jose Mourinho được cho là đã xác nhận trở lại ghế nóng của Real Madrid nhằm thay thế Alvaro Arbeloa.