15/10/2014 12:53

Dropbox: các tài khoản bị lộ từ bên thứ ba

(ictworld.vn) - Mặc dù xác nhận việc nhiều tài khoản người dùng bị tiết lộ là có thực nhưng Dropbox khẳng định rằng dữ liệu người dùng của họ không bị tấn công, việc rò rỉ trên đến từ bên thứ ba.

Trước đó, trên một số diễn đàn có thông tin gần 7 triệu tài khoản người dùng dịch vụ Dropbox bị tấn công. Và một danh sách hàng trăm tài khoản bao gồm tên người dùng, mật khẩu của dịch vụ này cũng được tiết lộ công khai như một minh chứng cho điều đó, song vẫn chưa nguồn gốc rò rỉ.

Dropbox: các tài khoản bị lộ từ bên thứ ba

Trong khi đó, trên diễn đàn Reddit, một tài khoản ẩn danh được cho là chủ nhân của các liên kết liên quan đến tập tin chứa danh sách trên khẳng định chúng chỉ là một phần của 7 triệu tài khoản Dropbox và đề nghị được ủng hộ bằng tiền ảo Bitcoin để tiết lộ thêm các dữ liệu khác.

Về phía Dropbox, sau khi nhân được thông tin và kiểm tra, hãng này cũng xác nhận rằng việc rò rỉ trên là có thực nhưng chúng bị đánh cắp từ các phần mềm và dịch vụ từ bên thứ ba có kết nối với dịch vụ Dropbox. Hãng này cũng khẳng định "Dropbox không bị hack", và "phần lớn các password được đăng tải đều đã hết hạn sử dụng. Các password còn lại đã bị vô hiệu hóa." Đồng thời đại diện của Dropbox cũng khuyên những ai đang sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của hãng nên nhanh chóng thay đổi mật khẩu và kích hoạt bảo mật hai lớp cho tài khoảng của mình. Bên cạnh đó nên cẩn thận với các đường dẫn liên kết cũng như các ứng dụng bên thứ ba không đáng tin cậy, vì theo hãng càng dùng nhiều ứng dụng không uy tín kết nối vào Dropbox thì nguy cơ bị lộ tài khoản là càng cao.

M.Quang (thenextweb)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.
Bphone 2: chưa mấy ấn tượng
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.
Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS
3/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.
Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.