23/04/2014 15:56

Chuẩn Thunderbolt 3 có tốc độ gấp đôi

In bài viết

(ictworld.vn) - Thunderbolt 3 sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2015 với kết nối nhỏ hơn, kết hợp với chíp Skylake của Intel.

Theo slide chi tiết kỹ thuật được trang VR-Zone của Trung Quốc tiết lộ thì chuẩn kết nối Thunderbolt 3 sẽ có tốc độ truyền tải dữ liệu tăng gấp đôi so với Thunderbolt 2. Công nghệ kết nối trên máy tính này có tên mã là Alpine Ridge.

Do phải kết hợp với kiến trúc chíp Skylake của Intel nên thế hệ Thunderbolt tiếp theo sẽ phải chờ đến tận 2015 mới xuất hiện trên thị trường. Một số chi tiết kỹ thuật liên quan đến Thunderbolt 3.

- Tốc độ truyền tải tăng gấp đôi từ 20 Gbps của chuẩn Thunderbolt 2 lên 40 Gbps.

- Có thể truyền tải hình ảnh đến 2 màn hình 4K trên một dây cáp.

- Hỗ trợ PCIe thế hệ 3 (Gen3), USB 3.0, DisplayPort 1.2, USB 3.0 và HDMI 2.0.

- Hỗ trợ sạc cho các thiết bị di động với điện áp cung cấp lên đến 100 watt.

Chiều cao đầu cắm của Thunderbolt 3 sẽ được rút gọn từ 4,5 mm xuống 3 mm, giúp chúng trở thành  lựa chọn đáng giá cho các thiết bị siêu mỏng, thậm chí có thể bao gồm cả máy tính bảng.

Được biết, Thunderbolt là chuẩn kết nối được phổ biến trên các MacBook đời mới bởi chúng tăng gấp đôi tốc độ truyền tải so với kết nối DisplayPort. HP, Lenovo và Asus cũng sử dụng kết nối này nhưng chỉ giới hạn ở một vài thiết bị mà thôi.

Thunderbolt là đối thủ cạnh tranh với USB, một chuẩn kết nối phổ biến trên các thiết bị điện tử hiện nay, nhưng nó lại có thời gian chuyển đổi công nghệ khá lâu. Gần đây nhất chính là USB 3.0 ra mắt sau khi USB 2.0 xuất hiện đến 10 năm.

Thu Phương
VINFUTURE 2025: Tôn vinh khoa học phục vụ nhân loại

VINFUTURE 2025: Tôn vinh khoa học phục vụ nhân loại

Thời sự 01:00

Thành tựu của các nhà khoa học đoạt giải VinFuture 2025 đã, đang và sẽ tiếp tục cứu sống hàng triệu người trong nhiều thập kỷ tới

"Lễ hội trong Thành phố sáng tạo" của UNESCO

"Lễ hội trong Thành phố sáng tạo" của UNESCO

Văn hóa - Văn nghệ 00:40

Ngày 5-12, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội phối hợp cùng UNESCO tổ chức hội nghị "Lễ hội trong Thành phố sáng tạo"

Gom góp yêu thương  tặng bạn sau bão lũ

Gom góp yêu thương tặng bạn sau bão lũ

Bạn đọc 00:33

(NLĐO)- Báo Người Lao Động kêu gọi bạn đọc gần xa cùng chung tay góp sức cho chương trình "Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai"

Trụ điện giữa đường

Trụ điện giữa đường

Góc ảnh bạn đọc 00:26

Tại ngã ba Lương Định Của - đường D1 (phường An Khánh, TP HCM) có trụ điện đứng giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Quốc tế 00:10

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 5-12 nhất trí đa dạng hóa quan hệ kinh tế song phương trong cuộc hội đàm tại thủ đô New Delhi

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Video 00:00

Tác dụng của Nghị định 168 và hệ thống camera AI đã tạo cú hích, giúp người dân từ bỏ thói quen "nhờn luật"

Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Kinh tế 23:01

(NLĐO) - Trong đêm khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 tại Đà Lạt, hàng ngàn người dân và du khách hào hứng đến Quảng trường Lâm Viên hòa cùng lễ hội.