22/07/2015 22:49

Chưa tin cậy an ninh mạng

Người dùng thiết bị số mong muốn các giải pháp khác để bảo vệ dữ liệu của họ thay vì sử dụng mật khẩu (password).

Khảo sát mới đây của công ty cung cấp dịch vụ công nghệ và tư vấn quản trị Accenture tại 24 nước cho thấy người dùng thiết bị số mong muốn các giải pháp khác để bảo vệ dữ liệu của họ thay vì sử dụng mật khẩu (password), cũng như họ tỏ ra ít tin cậy vào biện pháp bảo mật được cung cấp.

Trang tin Znet dẫn khảo sát mang tên “Thông báo về sự tin cậy đối với kỹ thuật số trong thời đại vật dụng kết nối internet”, Accenture phát hiện có 77% người dùng quan tâm đến giải pháp khác thay vì sử dụng tên người dùng và password. Thêm vào đó, có 60% cho rằng việc đánh vào tên người dùng và password là bất tiện. Tuy nhiên, trong khi phần lớn trong số 24.000 người được Accenture thăm dò lần này tỏ ra chán password nhưng họ cũng không đồng ý một giải pháp bảo mật chung nào được xem là tối ưu - kể cả việc gửi mật mã đến điện thoại di động cho họ.

Về độ tin cậy, 54% tỏ ra nghi ngại những thông tin họ chia sẻ có thể bị rò rỉ, cho rằng an ninh mạng không đủ bảo vệ dữ liệu riêng tư. Chỉ có 33% người được hỏi cho rằng dịch vụ ngân hàng và viễn thông là nơi họ có thể tin cậy về độ bảo mật dữ liệu cá nhân. Accenture khẳng định niềm tin là phần giá trị nhất tạo ra sự gắn kết giữa các công ty cung cấp dịch vụ và người dùng. Vì vậy, trong tương lai, công ty nào có thể xây dựng và duy trì niềm tin với khách hàng sẽ là lợi thế. Accenture ghi nhận “trên thực tế, sự tin cậy là yếu tố cực kỳ quan trọng. Người tiêu dùng cần phải có niềm tin các tổ chức đang thu thập, lưu trữ và bảo quản thông tin số của khách hàng là vì bảo vệ lợi ích cho họ”.

Trong khi đó, Accenture cho biết thêm tình trạng truy cập trái phép vào dữ liệu đã tăng 8 lần trong thập niên qua. Vi phạm dữ liệu tăng hơn gấp đôi trong 2 năm 2014-2015 so với 2 năm trước đó. Báo cáo của Accenture ước tính có 900 triệu tài khoản người dùng bị vi phạm trong 2 năm qua.

 

Trúc Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.
Bphone 2: chưa mấy ấn tượng
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.
Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS
3/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.
Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.