09/10/2012 15:07

Anh bắt đầu nghiên cứu mạng 5G

In bài viết

(ictworld.vn) - 4G, mạng di động thế hệ thứ tư chính là tiêu chuẩn chung cho các smartphone cao cấp hiện nay, nhưng sau 4G sẽ là gì?

Vừa qua, chính phủ Anh đã hợp tác với một loạt các đối tác để khởi động chương trình “5G Innovation Centre” (tạm dịch - Trung tâm sáng tạo 5G) để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi trên. Trung tâm sẽ được thành lập tại trường đại học Surrey trong tương lai gần, và được tài trợ bởi chính phủ Anh và một loạt các công ty từ ngành công nghiệp không dây. Chính phủ đã cam kết sẽ hỗ trợ 11,6 triệu bảng (khoảng 18,6 triệu USD) cho dự án, trong khi các công ty như Huawei, Samsung, Telefonica, Fujitsu, Rohde-Schwarz, và AIRCOM International sẽ hỗ trợ 24 triệu bảng (khoảng 38,5 triệu USD) cho dự án này.
 
Mục tiêu của tất cả các nghiên cứu và tài trợ này là biến Anh thành một trung tâm phát triển của mạng di động thế hệ thứ 5, ngay cả khi có thể mất 10 năm nghiên cứu và phát triển trước khi được triển khai. Trong khi vẫn chưa có một định nghĩa rõ ràng về những gì mạng 5G đòi hỏi, nhưng có thể đảm bảo rằng một điều chắc chắn mạng di động thế hệ thứ 5 này sẽ phải tốt hơn nhiều so với mạng 4G.
thanh
từ khóa :
Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Xã hội 20:37

(NLĐO) - Người phụ nữ đang di chuyển trên đường số 11, phường Thủ Đức, TPHCM thì ngã xuống tử vong.

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

20:14

(NLĐO) - Tối 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh An Giang đã công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Chính trị 19:39

(NLĐO)- Các nước Bắc Âu, với kinh nghiệm quản trị hiện đại và chuyển đổi số hàng đầu thế giới, nhấn mạnh phân cấp phải gắn với minh bạch, công nghệ và niềm tin.

Clip: Bàn thua duy nhất của Nhật Bản đến trước trận chung kết nữ châu Á

Clip: Bàn thua duy nhất của Nhật Bản đến trước trận chung kết nữ châu Á

Thể thao 19:31

(NLĐO) - Khép lại loạt trận bán kết nữ châu Á 2026, Nhật Bản đã nhận bàn thua đầu tiên ở giải đầu vào chiều tối 18-3.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Chính trị 19:24

(NLĐO) - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ hơn nữa, phải hành động mạnh, quyết liệt, hiệu quả hơn.

Vụ án tại VRG: Triệu tập 93 doanh nghiệp, ngân hàng, cá nhân liên quan

Vụ án tại VRG: Triệu tập 93 doanh nghiệp, ngân hàng, cá nhân liên quan

Pháp luật 19:23

(NLĐO) - TAND TPHCM triệu tập 93 cá nhân, doanh nghiệp và ngân hàng tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Danh sách 62 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Quảng Trị

Danh sách 62 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Quảng Trị

19:18

(NLĐO) - Chiều 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Trị đã ban hành Nghị quyết công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh