15/07/2022 11:01

Vợ không chấp hành quyết định xử phạt, Chánh án TAND huyện bị mời làm việc

(NLĐO) – Bí thư Huyện uỷ Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định cho biết nếu Chánh án TAND huyện này không vận động được vợ chấp hành việc khắc phục hậu quả vi phạm hành chính thì sẽ bị xem xét xử lý về mặt Đảng.

Sáng 15-7, nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Thường trực Huyện uỷ Vĩnh Thạnh đang tiến hành mời ông Trần Quốc Biểu, Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện này, để làm việc về trường hợp vợ ông chưa khắc phục hậu quả vi phạm hành chính theo quy định.

Vợ không chấp hành quyết định xử phạt, Chánh án TAND huyện bị mời làm việc - Ảnh 1.

Ngôi nhà sàn được vợ Chánh án TAND huyện Vĩnh Thạnh xây dựng trái phép giữa khu rừng phòng hộ

Theo ông Đinh Drin, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh, nếu vợ ông Biểu không tự giác tháo dỡ công trình vi phạm, trả lại hiện trạng đất rừng phòng hộ, thì sẽ bị cưỡng chế. Riêng ông Biểu là Huyện uỷ viên, Chánh án TAND huyện, am hiểu về pháp luật nhưng không vận động được vợ chấp hành việc khắc phục hậu quả vi phạm hành chính thì cũng bị xem xét xử lý về mặt Đảng. Việc xử lý này chậm nhất trong tháng 8-2022 phải xong.

Cùng ngày, một lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Thạnh cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xây dựng phương án cưỡng chế vi phạm đối với trường hợp vợ ông Trần Quốc Biểu, do quá thời hạn quy định nhưng bà này không chịu nộp phạt, không tháo dỡ công trình vi phạm trên đất rừng phòng hộ.

"Hiện Thường trực Huyện uỷ Vĩnh Thạnh đang tiến hành mời ông Trần Quốc Biểu lên làm việc về trường hợp vi phạm của vợ ông. Qua đó, yêu cầu ông Biểu vận động vợ tự giác tháo dỡ công trình vi phạm, trả lại hiện trạng đất rừng phòng hộ. Trong vài ngày tới, nếu vợ ông Biểu không chấp hành thì huyện sẽ tiến hành cưỡng chế", vị lãnh đạo trên nói.

Như Báo Người Lao Động điện tử đã thông tin, ngày 20-5-2021, vợ ông Trần Quốc Biểu là bà Trương Thị Lệ Thâm, nguyên lãnh đạo Phòng Y tế huyện Vĩnh Thạnh, tự ý chiếm đất rừng phòng hộ do Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Vĩnh Thạnh quản lý, với diện tích 58,2m2 tại khoảnh 1, tiểu khu 184b, thuộc thôn Định Nhất, xã Vĩnh Hảo. Trên diện tích đất rừng này, bà Thâm tổ chức dựng nhà sàn lắp ghép bằng gỗ với diện tích 53m2 và xây dựng nhà vệ sinh 5,2m2.

Vợ không chấp hành quyết định xử phạt, Chánh án TAND huyện bị mời làm việc - Ảnh 2.

Ngôi nhà xây trái phép trên đất rừng phòng hộ của vợ Chánh án TAND huyện Vĩnh Thạnh

Ngày 9-11-2021, UBND huyện Vĩnh Thạnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với bà Thâm số tiền 5 triệu đồng, buộc tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm và trả lại diện tích 58,2m2 đất đã chiếm. UBND huyện Vĩnh Thạnh yêu cầu bà Thâm phải thực hiện các nội dung trên trong 30 ngày kể từ ngày nhận quyết định xử phạt.

Tuy nhiên, ngày 10-11-2021, bà Thâm khiếu nại quyết định xử phạt trên đến Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh. Ngày 24-12-2021, Chủ tịch UBND huyện này ban hành quyết định giải quyết khiếu nại, không công nhận toàn bộ nội dung khiếu nại của bà Thâm, giữ nguyên quyết định xử phạt trước đó của UBND huyện.

Đến thời điểm này, bà Thâm vẫn chưa nộp phạt và các công trình trên diện tích đất rừng phòng hộ do bà xây dựng vẫn còn nguyên.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Manh mối quan trọng trong vụ án phân xác ở Bình Dương
29/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Từ những thông tin công an thu thập được, có thể suy đoán, nạn nhân không phải là người sống trên địa bàn, hiện trường nơi phát hiện vụ việc cũng không phải là nơi hung thủ gây án.
Hành động lạ của người "dùng can nước mắm lừa tiền" sau phản ánh của Báo Người Lao Động
8/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau bản tin Truy vết mạng xã hội, người đàn ông đã đến nhà chị H. và trần tình bị... nhầm lẫn.
Tân Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương nói về tình hình an ninh trật tự
5/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Đại tá Tạ Văn Đẹp nhận quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về làm Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương từ ngày 1-5.
CLIP ĐỘC QUYỀN: Lộ diện kẻ chăn dắt
5/5/2023 548 1k
Trong thời gian theo chân những đứa trẻ thổi lửa, chúng tôi phát hiện những đứa trẻ thổi lửa là con của những người lớn đi cùng nhưng cũng có những đứa trẻ được cha mẹ giao lại cho nhóm chăn dắt để đi làm kiếm tiền.
Lộ clip chủ tịch cùng nữ thành viên HĐQT quỹ tín dụng “mây mưa” trong cơ quan

Lộ clip chủ tịch cùng nữ thành viên HĐQT quỹ tín dụng “mây mưa” trong cơ quan

(NLĐO) – Thấy cơ quan bẩn, nhân viên Quỹ Tín dụng nhân dân Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định mở camera an ninh kiểm tra xem đồng nghiệp có dọn vệ sinh theo lịch trực không thì phát hiện...