30/04/2018 10:48

Rà soát các vấn đề liên quan đến khu đô thị mới Thủ Thiêm

Văn phòng UBND TP HCM vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong liên quan đến dự án đầu tư, xây dựng khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm.


Theo đó, Chủ tịch UBND TP giao Ban Quản lý (BQL) Khu Thủ Thiêm chủ trì, phối hợp sở ngành và các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát; tham mưu, trình đề xuất và dự thảo văn bản của UBND TP báo cáo, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về các nội dung giải quyết khiếu nại của người dân liên quan đến việc cung cấp bản đồ phê duyệt Quy hoạch xây dựng KĐTM Thủ Thiêm và xác định ranh quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm tại khu đất 4,3 ha tại khu phố 1, phường Bình An, quận 2.

Rà soát các vấn đề liên quan đến khu đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh: Hoàng Triều

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP chấp thuận đề xuất của BQL Khu Thủ Thiêm và Sở Kế hoạch- Đầu tư về phương án tổ chức đấu giá quyền sử dụng toàn bộ 9 lô đất thuộc Khu chức năng số 1 trong KĐTM Thủ Thiêm; đồng thời, giao BQL Khu Thủ Thiêm chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị liên quan tổ chức lập, phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 và thực hiện việc đấu giá theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

BQL Khu Thủ Thiêm chủ trì, phối hợp Sở Quy hoạch- Kiến trúc, Ban Tôn giáo và các sở ngành, đơn vị liên quan rà soát; tham mưu, đề xuất UBND TP và dự thảo văn bản của UBND TP báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy và Thường trực Thành ủy thông qua kế hoạch, phương án giải quyết di dời các cơ sở tôn giáo trong KĐTM Thủ Thiêm, thu hồi đất của Trường Tiểu học Thủ Thiêm để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư triển khai thi công tuyến đường ven sông và công viên bờ sông theo đúng tiến độ quy định.

Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Công an vào cuộc vụ một nhạc sĩ ở Mỹ đề nghị xử lý hình sự ca sĩ Kiều Lệ
29/9/2023 548
(NLĐO) – Cho rằng nữ ca sĩ Kiều Lệ ở Bình Định có hành vi vu khống và xúc phạm danh dự, nhân phẩm đối với mình, nhạc sĩ Ngô Tín - đang định cư bên Mỹ - đã gửi đơn đến cơ quan chức năng đề nghị xử lý hình sự.
Điều tra hành tung bí ẩn của công ty lạ huy động 1.500 tỉ đồng
19/9/2023 548
(NLĐO) - Có đăng ký kinh doanh tại tỉnh Phú Yên, huy động vốn đến 1.500 tỉ đồng, nhưng kết quả điều tra ban đầu cho thấy Công ty Cổ phần Vinam Land không có trụ sở và không có bất kỳ hoạt động gì tại tỉnh này.
"Tay buôn" biển số đẹp tiết lộ cách "sống sót" sau ngày 15-8 (?!)
14/8/2023 548
(NLĐO) – Một số người buôn biển số đẹp đang rỉ tai nhau cách "lách" Thông tư 24 về định danh biển số xe để "sống sót với nghề buôn biển số đẹp".
Gia đình hoa hậu Ý Nhi lên tiếng về thông tin muốn trả vương miện
12/8/2023 548
(NLĐO) - Người thân của hoa hậu Ý Nhi khẳng định thông tin hoa hậu gốc Bình Định này và gia đình muốn trả lại vương miện cho Ban tổ chức cuộc thi Miss World Vietnam là không chính xác.