16/01/2021 06:35

Nick Út trả lời báo Người Lao Động sau khi bị tấn công bên ngoài Nhà Trắng

(NLĐO) - Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động sau khi bị một thanh niên tấn công ngoài Nhà Trắng, Nick Út - người đã đi vào lịch sử báo chí thế giới với tấm ảnh "Em bé Napalm", cho biết ông đã dần khỏe lại sau gần 1 ngày nằm nghỉ tại khách sạn.

Trên trang Facebook cá nhân, Nick Út (cựu phóng viên ảnh của hãng thông tấn AP) chia sẻ thông tin và ảnh ông vừa nhận được Huân chương Nghệ thuật Quốc gia Mỹ từ Tổng thống Donald Trump tại Nhà trắng. Nhưng ngay sau đó 1 ngày, ông cho biết mình đã bị tấn công bởi 1 thanh niên da đen ở ngay khách sạn kề Nhà Trắng.

Nick Út kể lại chuyện bị tấn công kế Nhà Trắng

Ngày 14-1, Tổng thống Mỹ Donald Trump có mặt tại Nhà Trắng để trao Huân chương nghệ thuật quốc gia cho ca sĩ Toby Keith, Ricky Skaggs và nhiếp ảnh gia Nick Út. Huân chương nghệ thuật quốc gia là giải thưởng cao nhất do chính phủ liên bang trao cho các nghệ sĩ và những người bảo trợ nghệ thuật. Huân chương do Tổng thống Mỹ trao tặng cho các cá nhân hoặc nhóm "xứng đáng được ghi nhận đặc biệt vì những đóng góp xuất sắc của họ cho sự phát triển nghệ thuật ở Mỹ".

nick-ut

Nick Út, tên thật Huỳnh Công Út, (sinh năm 1951). Ông là phóng viên ảnh cho hãng tin Associated Press, người chụp bức ảnh em bé Phan Thị Kim Phúc (thường được biết như "Vietnam Napalm Girl" - Em bé Napalm) và những đứa trẻ khác bị bỏng do bom napalm của Mỹ tại Trảng Bàng - Tây Ninh, vào năm 1972. Bức ảnh đã mang lại cho ông giải Pulitzer và ông trở nên nổi tiếng, được xếp thứ 41 trong 100 bức ảnh có tầm ảnh hưởng nhất thế kỷ 20 do Đại học Columbia bình chọn.

Sau khi định cư tại Mỹ, ông vẫn thường xuyên trở lại Việt Nam cũng như liên lạc, giúp đỡ cô gái Kim Phúc, nhân vật trong bức ảnh nổi tiếng của ông.

Quang Liêm (thực hiện)

Tin liên quan

Viết bình luận

Sự thật mối quan hệ giữa vợ chồng ông Dũng 'lò vôi" và "thần y" Võ Hoàng Yên
2/3/2021 548 1k
(NLĐO) – Gia đình ông Dũng "lò vôi" và ông Võ Hoàng Yên - người được cho là "thần y" liên tục nhắc đi nhắc lại cụm từ "luật nhân quả" để đối chất với nhau
Người thuê giang hồ đến nhà đe dọa giám đốc Sở VH-TT Bình Định là ai?
26/2/2021 548 1k
(NLĐO) – Kết quả xác minh cho thấy, người cho giang hồ đến nhà đe dọa giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định là phó giám đốc một đơn vị trực thuộc sở này.
Chuyện lạ: Đề nghị cấp kinh phí phòng chống Covid-19 nhưng nội dung lại... mua heo quay
22/2/2021 548 1k
(NLĐO) – Tờ trình xin ý kiến cấp kinh phí "phòng chống dịch Covid-19" nhưng nội dung lại cấp để mua heo quay, sắm lễ cúng nghĩa trang nhân dịp đầu năm Tân Sửu 2021.
F1 âm tính nhưng F2 dương tính với SARS-CoV-2, nguy hiểm thế nào?
11/2/2021 548 1k
(NLĐO) - Câu hỏi "nóng" đã được Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn lý giải với phóng viên Báo Người Lao Động.