28/04/2022 10:54

Ông Nguyễn Văn Thanh tiếp tục giữ chức vụ Giám đốc Công ty Hacinco

(NLĐO)- Ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO) - người từng có vi phạm công tác phòng chống dịch - hiện tiếp tục giữ chức giám đốc công ty này.

Sáng 28-4, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO) thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO), người từng có vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19, hiện đtiếp tục giữ chức Giám đốc Công ty HACINCO.

Ông Nguyễn Văn Thanh tiếp tục giữ chức vụ Giám đốc Công ty Hacinco - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO)

Một lãnh đạo HANDICO cũng xác nhận thông tin ông Nguyễn Văn Thanh hiện vẫn làm Giám đốc Công ty HACINCO.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, hai vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh có đi du lịch tại Đà Nẵng từ 30-4-2021 đến 2-5-2021. Sau khi về Hà Nội đã di chuyển nhiều địa điểm, tiếp xúc nhiều người cho đến khi phát hiện mắc Covid-19. Cơ quan chức năng xác định có khoảng 200 trường hợp F1 liên quan tới 2 vợ chồng ông Thanh, trong đó đã xác định có nhiều F1 trong số này dương tính với SARS-CoV-2. Nhiều nơi ở Hà Nội đã bị tạm phong tỏa vì liên quan tới ca bệnh của vợ chồng ông Thanh.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng ngay lập tức chỉ đạo UBND TP, Sở Nội vụ Hà Nội có công văn thượng khẩn yêu cầu HANDICO báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan. Ngay trong tối muộn ngày 12-5, Sở Nội vụ Hà Nội đã có công văn thượng khẩn gửi Tổng Công ty HANDICO đề nghị báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện yêu cầu trên, ngày 13-5, Tổng Công ty HANDICO đã có báo cáo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc vi phạm trên. "Đây là trách nhiệm chính cá nhân của ông Nguyễn Văn Thanh và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban Giám đốc Công ty HACINCO trong việc phân công điều hành công việc... Tổng Công ty HANDICO đã nghiêm khắc yêu cầu Ban Giám đốc Công ty HACINCO báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng công ty xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy và Giám đốc Công ty HACINCO đối với ông Nguyễn Văn Thanh" - Công ty HANDICO cho biết.

Trước khi có kết quả dương tính SARS-CoV-2, ông Nguyễn Văn Thanh đã tham gia nhiều sự kiện, ăn liên hoan, về quê và đã đi chơi golf 2 lần. Từ diễn tiến dịch bệnh, ngay lập tức UBND TP Hà Nội đã có công văn hỏa tốc yêu cầu từ 12 giờ ngày 13-5 tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, sân tập golf đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo TP.

Với tinh thần siết chặt kỷ cương, kỷ luật, trong ngày 13-5-2021, Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận ngày 12-5. Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng ra quyết định xử phạt hành chính với Phòng khám Thu Cúc 20 triệu đồng.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 13-5-2021, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định trường hợp ông Nguyễn Văn Thanh rõ ràng có vi phạm quy định về phòng, chống dịch. "Ngay đêm qua (12-5), TP Hà Nội đã có công văn yêu cầu Tổng Công ty HANDICO phải chỉ đạo Công ty HACINCO có tổ chức kiểm điểm, và hôm nay (13-5) đã đình chỉ công tác ông Thanh. Đây là ví dụ sinh động theo câu nói của Thủ tướng về việc một người lơ là, cả xã hội vất vả" - ông Chu Ngọc Anh nói. Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: "Đây là trường hợp gây ra hậu quả có chủ động. Bản thân anh đi chơi golf trong giờ làm việc. Đã có quy định hạn chế tụ tập đông người mà dự liên hoan, bỏ mặc tất cả quy định".

Ngày 14-5-2021, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã ký quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy 90 ngày đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty HANDICO, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc HACINCO.

Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đã có công văn yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty HANDICO tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của Ban Thường vụ và nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, các cá nhân, trách nhiệm của người đứng đầu liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh.

Cùng ngày 14-5-2021, Tổng công ty HANDICO đã quyết định tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Công ty HACINCO đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Trong văn bản hoả tốc cùng ngày 14-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu Tổng công ty HANDICO xử lý nghiêm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Thanh trong việc chấp hành các quy định về kỷ luật lao động và phòng chống dịch gây hậu quả nghiêm trọng đối với cộng đồng và xã hội.

Xét đề nghị của Tổng Giám đốc Tổng công ty và Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ Tổng công ty, ngày 15-5-2021, Ban Thường vụ Đảng uỷ, Hội đồng thành viên Tổng công ty đã họp và ra Nghị quyết thống nhất chủ trương kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành uỷ và UBND TP trong việc triển khai các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Được biết, tháng 11-2021 Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội về việc xác minh vụ việc của ông Nguyễn Văn Thanh là không có dấu hiệu tội phạm, không khởi tố vụ án hình sự.

Để ổn định tình hình sản xuất kinh doanh Công ty, ngày 4-3-2022 Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội có quyết định số 486/QĐ-HĐTV về việc ông Nguyễn Văn Thanh tiếp tục giữ chúc vụ Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội.

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhân chứng kể lại thời khắc cấp cứu 3 công nhân trong vụ cháy ở Bình Dương
19/6/2022 548 1k
(NLĐO) "Anh ơi, em có cứu được không, có sống được không anh?.” Câu nói và hình ảnh của người đó đến giờ vẫn còn ám ảnh tôi"- một nhân viên cấp cứu của Bệnh viện Quân y 4 kể lại thời khắc tiếp nhận các công nhân bị bỏng nặng trong vụ cháy ở một công ty tại Bình Dương.
3 người chết trong xử lý vụ cháy công ty ở KCN Sóng Thần 1
19/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau khi đám cháy được khống chế, các công nhân của một doanh nghiệp trong KCN Sóng Thần 1 tiếp tục vệ sinh bồn hút bụi, không may bị bụi gỗ đè lên.
Cha thiếu nữ "mất tích" khi vào TP HCM xin việc: Con tôi không như người ta nghĩ
16/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo gia đình và nhà trường, thiếu nữ mất tích khi vào TP HCM xin việc là 1 học sinh ngoan hiền, có tính tự lập cao chứ không hề đua đòi, lêu lổng.
VIDEO: Bí mật bên trong karaoke IDOL: “Chuồng bò” và chiêu trò quái đản (PHẦN 3)
15/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngoài múa sexy, các tiếp viên còn biểu diễn màn “gắp” trái cây quái đản để khách thưởng tiền.
Vụ “Tịnh thất Bồng Lai”: Lật tẩy clip “Diễm My bị bắt cóc”

Vụ “Tịnh thất Bồng Lai”: Lật tẩy clip “Diễm My bị bắt cóc”

(NLĐO) - Khai thác dữ liệu được lưu trữ trong ổ cứng máy vi tính thu giữ trong phòng của Lê Thanh Nhị Nguyên, cơ quan điều tra xác định 7 file clip và 3 file ghi âm đã thể hiện rõ nhóm người ở...