31/07/2018 13:41

Chân dung hai đối tượng xưng nhà báo tống tiền CSGT

(NLĐO) - Công an tỉnh Tiền Giang ra quyết định tạm giữ hình sự, mở rộng điều tra vụ hai đối tượng nhận là nhà báo để tống tiền CSGT.

Ngày 31-7, nguồn tin báo Người Lao Động cho biết Công an tỉnh Tiền Giang tạm giữ hình sự  Phan Văn Dũng (SN 1964, ngụ quận 12, TP HCM, bút danh Dũng Đà Lạt) và Nguyễn Văn Uần (bút danh Quân, ngụ tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Chân dung hai đối tượng xưng nhà báo tống tiền CSGT - Ảnh 1.

Hai đối tượng này xưng là nhà báo và có hành vi tống tiền Phòng CSGT Đường bộ (PC67) Công an Tiền Giang. Bước đầu, đối tượng khai nhận từng làm cộng tác viên báo DT-PT và báo NĐ-ĐS.

Biên bản lời khai cho thấy đứng đằng sau là một người đàn ông tên Mai Xuân Hiển, phóng viên báo NĐ-ĐS phân công quay clip CSGT làm nhiệm vụ ngoài đường sau đó tìm đến cơ quan công an của các cán bộ này để "làm việc".

Chiều 28-7, Hiển gọi điện thoại cho một chỉ huy thuộc PC67, Công an tỉnh Tiền Giang đăng ký làm việc. Khi đến đây, Hiển trình một tờ giấy giống như thẻ nhà báo và cất vào túi ngay không cho photocopy.

Tại đây, Hiển cung cấp 1 đoạn clip của cán bộ CSGT đang làm việc nhưng không có sai phạm. Tuy nhiên, sau đó Hiển nói: "Sẽ cho đăng báo và báo Ban Nội chính".

Tối cùng ngày, Hiển gọi điện đến một CSGT Tiền Giang yêu cầu đưa 250 triệu đồng.

Ngoài vụ này, Dũng và Uẩn còn khai báo cùng một người tên Cương có hành vi tống tiền CSGT ở TP HCM, Đồng Nai, Quảng Bình...


MINH SƠN - LÊ PHONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Điều tra hành tung bí ẩn của công ty lạ huy động 1.500 tỉ đồng
19/9/2023 548
(NLĐO) - Có đăng ký kinh doanh tại tỉnh Phú Yên, huy động vốn đến 1.500 tỉ đồng, nhưng kết quả điều tra ban đầu cho thấy Công ty Cổ phần Vinam Land không có trụ sở và không có bất kỳ hoạt động gì tại tỉnh này.
"Tay buôn" biển số đẹp tiết lộ cách "sống sót" sau ngày 15-8 (?!)
14/8/2023 548
(NLĐO) – Một số người buôn biển số đẹp đang rỉ tai nhau cách "lách" Thông tư 24 về định danh biển số xe để "sống sót với nghề buôn biển số đẹp".
Gia đình hoa hậu Ý Nhi lên tiếng về thông tin muốn trả vương miện
12/8/2023 548
(NLĐO) - Người thân của hoa hậu Ý Nhi khẳng định thông tin hoa hậu gốc Bình Định này và gia đình muốn trả lại vương miện cho Ban tổ chức cuộc thi Miss World Vietnam là không chính xác.
Lãnh đạo tỉnh Bình Định nói gì về đề nghị tước danh hiệu hoa hậu đối với Ý Nhi?
3/8/2023 548
(NLĐO) – Trước làn sóng khán giả đề nghị tước danh hiệu hoa hậu Miss World Vietnam 2023 đối với Huỳnh Trần Ý Nhi, lãnh đạo tỉnh Bình Định cho rằng ban tổ chức cuộc thi cần phải báo cáo những vấn đề liên quan.