Sản phẩm xanh được người tiêu dùng ngày càng quan tâm khi lựa chọn để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống hằng ngày. Đó cũng là điều dễ hiểu vì môi trường đang là vấn đề nóng, đáng báo động mà nguyên nhân là mức độ ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng do việc thải khí thải và những chất khó phân hủy vào môi trường. Vì vậy, việc tạo ra những sản phẩm thay thế có tính thân thiện với môi trường đang là xu thế chung, rất cần được khuyến khích để góp phần hướng đến phát triển bền vững.
Bảo quản trứng tốt hơn
Sử dụng hộp giấy cũng mang lại hiệu quả tốt hơn trong bảo quản trứng. Do giá nguyên liệu nhựa ngày càng cao, doanh nghiệp sản xuất phải làm mỏng hộp nhựa để tiết giảm chi phí. Hộp nhựa càng mỏng thì công dụng cách nhiệt với môi trường bên ngoài càng kém. Trong điều kiện thời tiết quanh năm nắng nóng như ở các tỉnh phía Nam, quả trứng đựng trong hộp nhựa mỏng có thời gian bảo quản rất ngắn, dễ bị loãng lòng trứng, thậm chí hư thối.
Trứng đựng hộp giấy cách ly tốt với môi trường bên ngoài nên hầu như không bị hư hỏng. Do vậy, sau một thời gian sử dụng hộp giấy, trứng sạch Vietfarm nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía khách hàng.
Sản phẩm xanh tuy có giá cao hơn sản phẩm thông thường nhưng có lợi ích toàn diện hơn, do đó Vietfarm mạnh dạn đầu tư 2 dây chuyền sản xuất hộp đựng trứng bằng giấy để thay thế cho vỉ nhựa. Hai dây chuyền làm vỉ giấy này có công suất 6.000 hộp/giờ loại đựng 6 trứng và 4.000 hộp/giờ loại 10 trứng (hay 4.000 khay đựng 30 trứng), vốn đầu tư khoảng 400.000 USD. Nguyên liệu chính sử dụng để sản xuất hộp giấy là giấy báo cũ, bìa carton, vỏ khoai mì, vỏ bạch đàn mà trong nước có khá nhiều. Hộp trứng bằng giấy sẽ giúp cho sản phẩm trứng tươi của Vietfarm thân thiện với môi trường.
Trứng vịt muối chất lượng cao
Công ty TNHH TMSX Trại Việt đầu tư 2 dây chuyền xử lý trứng sạch theo công nghệ Nhật Bản, các dây chuyền sản xuất, chế biến trứng vịt muối, trứng gà, trứng cút hiện đại. Trứng vịt muối Vietfarm được nhiều người tiêu dùng sử dụng, do tiện dụng có thể sử dụng trong chế biến các món cơm chiên, tôm rang, đậu hũ, làm bánh...
Trứng tươi nguyên liệu đều phải qua giai đoạn xử lý làm sạch, ngâm hỗn hợp nước muối, phủ lớp bột tro và ủ với thời gian nhất định. Tro trước khi pha hỗn hợp được xử lý tiệt trùng ở nhiệt độ cao để loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây hại. Muối thiên nhiên được trộn với tro sạch để tạo ra hỗn hợp muối trứng nhằm bảo đảm chất lượng. Thành phần hỗn hợp muối trứng gồm có nước muối trộn với tro, pha theo công thức nhất định. Sau thời gian ủ, trứng được lấy mẫu để kiểm tra chất lượng trước khi ra thành phẩm.
Trứng muối sau khi ủ đạt chất lượng sẽ được rửa sạch lớp tro bên ngoài và chuyển qua công đoạn xử lý sạch. Trứng được chiếu đèn UV từ 12-15 giây để tiêu diệt những vi sinh vật còn sống sót trên bề mặt trứng. Trứng muối bóc tro sẽ được đưa vào dây chuyền tự động công nghệ Nhật Bản. Tại đây, trứng sẽ được bóc tách vỏ tự động, lòng đỏ được tách riêng và rửa sạch bằng nước muối 2 lần và rửa lại bằng rượu (loại rượu màu trắng, trong suốt, có mùi thơm tự nhiên, độ cồn >35 độ). Sau đó lòng đỏ được trộn với một lớp dầu. Trứng đạt yêu cầu được đóng hộp hoặc cho vào túi và hút chân không. Sản phẩm được bảo quản trong kho mát nhiệt độ từ 5-10 độ C.
Với quy trình chăn nuôi sản xuất khép kín từ trang trại tới bàn ăn, trứng sạch Vietfarm bảo đảm sạch hoàn toàn, không tồn dư hóa chất độc hại. Nhà máy xử lý trứng của Vietfarm tại lô D8-D9, Cụm Công nghiệp Nhị Xuân, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP HCM, ĐT: (08) 5449 1159 - 5449 1160.
Viết bình luận