Tiêu dùng 11/05/2016 21:33

Sagrifood cung cấp heo, gà giống chất lượng cao

Sagrifood với chiến lược phát triển nhằm khẳng định là nhà cung ứng heo giống đẳng cấp hàng đầu cả nước với sứ mệnh không ngừng góp phần cải thiện năng suất, chất lượng ngành chăn nuôi heo Việt Nam

Công ty Chăn nuôi và Chế biến thực phẩm Sài Gòn (Sagrifood) là một trong những doanh nghiệp hàng đầu cung cấp sản phẩm sạch từ heo giống cao sản, gà con giống Lương Phượng, thức ăn chăn nuôi, heo thịt và sản phẩm chế biến bằng dây chuyền giết mổ, chế biến hiện đại. Hiện tại, Sagrifood là nhà cung cấp giống khu vực phía Nam với mục tiêu trở thành chuyên gia hàng đầu Việt Nam về cung cấp heo giống cao sản với quy mô 1.200 nái giống GGP (ông bà cố), 10.000 nái GP (ông bà) .

Sagrifood có đội ngũ kỹ thuật trưởng thành, kinh nghiệm. Chất lượng con giống luôn cải tiến và không ngừng nâng cao. Sagrifood là công ty bao gồm 5 đơn vị hợp nhất, tạo thành dây chuyền khép kín gồm xí nghiệp sản xuất thức ăn gia súc, các xí nghiệp chăn nuôi con giống heo gà, lò giết mổ và nhà máy chế biến thực phẩm. Đây là một lợi thế lớn ít có doanh nghiệp nào thực hiện được. Trong đó, 3 đơn vị chăn nuôi heo đã tạo được uy tín thương hiệu trong cả nước là Xí nghiệp Heo giống cấp I, Xí nghiệp Chăn nuôi heo Đồng Hiệp, Xí nghiệp Chăn nuôi heo Phước Long và sản phẩm heo thịt Sagrifood được Trung tâm Chất lượng Nông Lâm Thủy Sản vùng 4 cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP, là thực phẩm sạch từ trang trại đến bàn ăn và đạt chuẩn chuỗi thực phẩm an toàn của Sở Y tế TP HCM.

Sagrifood cung cấp heo, gà giống chất lượng cao

Hệ thống giống heo của Sagrifood được tổ chức theo mô hình hình tháp 4 cấp gồm: GGP (ông bà cố), GP (ông bà), PS (cha mẹ) và heo thịt thương phẩm. Hiện nay, với tổng số trên 6.000 con nái, gồm các giống heo Yorkshire, Landrace, Duroc và Pietrain. Heo giống GGP được nhập từ các nước có nền chăn nuôi tiên tiến như Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Bỉ để về giao phối tạo những dòng sinh sản và sinh trưởng có tính thích nghi, năng suất ổn định và đặc biệt là con đực hậu bị có chất lượng thịt ngon và tỉ lệ nạc cao.

Năm 2001, Xí nghiệp Heo giống cấp 1 được nhà nước trao tặng danh hiệu “Đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”. Đây là đơn vị chăn nuôi heo đầu tiên được vinh dự nhận danh hiệu này.

Hiện Sagrifood đã cung cấp heo cái hậu bị giống cho thị trường các dòng thuộc nhóm sinh sản là Ls807,Ys548 và Ls3352 đã được cấp giấy chứng nhận của Trung tâm Kiểm định giống cây trồng vật nuôi - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP HCM. Nhờ áp dụng kỹ thuật tiên tiến trong chọn lọc, đánh giá di truyền bằng kỹ thuật hiện đại: (Blup) là phần mềm chọn lọc giống tiên tiến trên thế giới đang được áp dụng nên năng suất và chất lượng đàn heo giống cải thiện đáng kể.

Ngoài thế mạnh cung cấp heo giống cao sản, Sagrifood khai thác các lợi thế thị trường của gà thả vườn. Từ năm 2009, Xí nghiệp Gà Củ Chi - trực thuộc Sagrifood, đã đầu tư mở rộng chuồng trại, máy ấp trứng và đội ngũ kỹ thuật để cung cấp cho thị trường gà giống Lương Phượng có nhiều ưu điểm vượt trội. Gà giống Lương Phượng có nguồn gốc rõ ràng, cho sản phẩm thịt thơm ngon, dai mềm, chân vàng, da vàng. Gà giống Lương Phượng cung cấp ra thị trường đều được Cục Thú y cấp chứng nhận cơ sở an toàn dịch và Trung tâm Chất lượng Nông Lâm Thủy sản vùng 4 cấp giấy chứng nhận sản phẩm chăn nuôi phù hợp quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP).

gà giống Lương Phượng của Công ty Sagrifood
gà giống Lương Phượng của Công ty Sagrifood

Loại gà này có tính kháng bệnh tốt, hiệu quả kinh tế cao, thời gian nuôi ngắn ngày, tỉ lệ nuôi sống cao trên 97%, trọng lượng xuất chuồng bình quân trên 1,6 kg, tiêu tốn thức ăn khoảng 2,35 - 2,40 kg thức ăn/kg tăng trọng. Đội ngũ cán bộ kỹ thuật của xí nghiệp được đào tạo bài bản cộng với kinh nghiệm thực tiễn, sẵn sàng hỗ trợ người chăn nuôi và chia sẻ thông tin thị trường cùng khách hàng. Do những ưu điểm trên, gà giống Lương Phượng của Xí nghiệp Gà Củ Chi được người chăn nuôi, các trại chăn nuôi tín nhiệm chọn mua giống để phát triển chăn nuôi.

MỸ TRANG
từ khóa :

Viết bình luận

Vài triệu đồng một kg cua lông Hồng Kông
41 phút trước 548 1k
Cua lông được nhiều người săn lùng về Việt Nam bán với giá 1,6 triệu đồng một kg, còn tại nhà hàng giá lên tới vài triệu đồng.
Co.opmart thứ 100 tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi lớn, hút khách hàng
22/10/2018 548 1k
Được đưa vào hoạt động từ ngày 19-10, siêu thị Co.opmart Duyên Hải (tại đường Lý Thường Kiệt, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) không chỉ đã tạo ra một nơi mua sắm tin cậy, tiết kiệm mà còn là điểm hẹn mới cho người dân tại đây và cả các vùng lân cận.
Giá chanh rớt mức thấp nhất trong năm
22/10/2018 548 1k
(NLĐO) - Khảo sát tại thị trường TP HCM, giá chanh thời gian qua đang ở mức khá thấp, chỉ từ 6.000 – 15.000 đồng/kg trong khi cao điểm chanh có giá lên đến 40.000 – 50.000 đồng/kg.
Ô tô Đài Loan: 1 lần xuất hiện rồi mất hút ở Việt Nam
22/10/2018 548 1k
Vào thời kỳ cao điểm, có tới hàng ngàn ô tô từ Đài Loan (Trung Quốc) nhập khẩu về Việt Nam mỗi năm, nhưng đến 2018 thì chẳng còn chiếc nào. Có phải ô tô Đài Loan đã biến mất tại thị trường Việt?
Hoa hồng đen nửa triệu đồng/bông vẫn hút khách dịp 20/10

Hoa hồng đen nửa triệu đồng/bông vẫn hút khách dịp 20/10

Loài hoa hồng màu đen cực kì quý hiếm mọc hoàn toàn tự nhiên và mang vẻ đẹp quyến rũ, có giá lên đến hơn 600.000 đồng/bông.