10/05/2016 22:42

Nguyên phụ liệu may mặc “biến” thành... hàng điện máy

Tại cảng Cát Lái ngày 10-5, Chi cục Hải quan quản lý hàng gia công thuộc Cục Hải quan TP HCM phối hợp với Đội Kiểm soát hải quan và Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 đã kiểm đếm chi tiết container hàng điện lạnh nhập lậu của Công ty TNHH Y.V, địa chỉ ở quận 12.

Theo khai báo, lô hàng này là nguyên phụ liệu nhập khẩu để thực hiện hợp đồng gia công may mặc. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, hải quan phát hiện lô hàng có dấu hiệu nghi vấn nên đã yêu cầu mở kiểm tra thực tế. Tại thời điểm kiểm tra, Chi cục Hải quan quản lý hàng gia công đã phát hiện 1 container chứa đầy hàng điện máy, điện lạnh đã qua sử dụng, gồm quạt máy, tủ lạnh, nồi cơm điện, máy lọc không khí, máy rửa chén... thuộc danh mục cấm nhập khẩu. Trong đó, nhiều máy móc đã cũ sét, vàng ố, không còn giá trị sử dụng.

Nhiều máy giặt, tủ lạnh, máy lọc không khí... đã qua sử dụng
Nhiều máy giặt, tủ lạnh, máy lọc không khí... đã qua sử dụng

Toàn bộ lô hàng đang được Cục Hải quan TP HCM tạm giữ, chờ giám định và xác định trị giá để xử lý theo pháp luật.

Tin-ảnh: Đ.Thi

Viết bình luận

Việt Nam là "ngôi sao đang lên" trong lĩnh vực cung ứng hàng hóa quốc tế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khảo sát nhu cầu khách trong nhiều năm liên tục của Global Sources cho thấy rất nhiều nhà mua hàng B2B quốc tế bắt đầu tìm kiếm nguồn cung ứng hàng từ Việt Nam
Thực phẩm châu Âu lên mâm cơm Việt
12 giờ trước 548 1k
Không chỉ thực phẩm chế biến, các loại rau, trái cây, hải sản tươi sống từ châu Âu cũng ngày càng phổ biến trên thị trường Việt Nam
Khám phá lễ hội khinh khí cầu, âm nhạc, ẩm thực tại Tuần lễ Du lịch TP HCM 2022
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Tuần lễ Du lịch TP HCM năm 2022 là chuỗi sự kiện du lịch - thể thao - âm nhạc giàu tính trải nghiệm kỳ vọng thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, phục vụ cộng đồng.
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí Noel
5/12/2022 548 1k
Thị trường các sản phẩm trang trí mùa Noel tại TP HCM đến thời điểm này đã nhộn nhịp hơn vài tuần trước khá nhiều nhưng giá cả các mặt hàng nhìn chung vẫn ổn định, không thay đổi nhiều so với năm ngoái.
Thông tươi Đan Mạch, Nga “cháy hàng" trước Giáng sinh

Thông tươi Đan Mạch, Nga “cháy hàng" trước Giáng sinh

(NLĐO) - Dù mới đầu tháng 12 nhưng mặt hàng thông tươi ở TP HCM đã bắt đầu “cháy hàng". Nhiều người sẵn sàng chi hàng chục triệu đồng để tìm mua một cây thông tươi cao khoảng 1,5m.