12/04/2020 09:38

EVNCPC: Khuyến cáo tiền điện tăng cao trong đợt nắng nóng và dịch bệnh Covid -19

(NLĐO)- Trong những ngày gần đây thời tiết tại các tỉnh, thành miền Trung – Tây Nguyên nắng nóng, các hộ gia đình đều sử dụng thiết bị làm mát nhiều khiến hóa đơn tiền điện tăng cao.

Theo Tổng Công ty điện lực miền Trung (EVNCPC), hiện nay tại khu vực miền Trung – Tây nguyên, do thời tiết nắng nóng, phụ tải tiêu thụ điện tháng 03/2020 tăng hơn 4,5% so với tháng 02/2020 và tăng hơn 4% so với cùng kỳ năm 2019,  sản lượng điện sử dụng tại các hộ gia đình trong tháng 3/2020 luôn ở mức cao so với tháng trước. Số ngày sử dụng điện trong kỳ hóa đơn tháng 4 cao hơn 3 ngày so với tháng 3 (31 ngày so với 28 ngày), dẫn đến việc tiền điện của nhiều khách hàng tăng cao đột biến.

EVNCPC: Khuyến cáo tiền điện tăng cao trong đợt nắng nóng và dịch bệnh Covid -19 - Ảnh 1.

Ngoài ra, do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các em học sinh được nghỉ học, người dân làm việc, sinh hoạt tại nhà nên nhu cầu sử dụng điện cũng tăng vọt.

Theo Ban Kinh doanh EVNCPC, năm 2020, lượng điện sinh hoạt tháng 3 tăng 7.7% so với cùng kỳ năm 2019. "Năm nay do dịch COVID-19, học sinh nghỉ học ở nhà, thêm vào đó nhiều cán bộ công chức thực hiện làm việc online tại nhà. scách xã hội theo yêu cầu về phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ thì hầu như mọi người đều làm việc, sinh hoạt tại nhà; thêm vào đó, hàng quán đóng của nên các gia đình tự nấu nướng… dẫn đến việc sử dụng điều hòa, thiết bị làm mát, các thiết bị điện tử phục vụ cho việc học, làm việc cũng như sinh hoạt gia đình sẽ nhiều hơn. Vì vậy chắc chắn lượng điện tiêu thụ trong tháng 4 này sẽ tăng hơn nhiều so với quy luật của các năm trước, nên tiền điện của các gia đình sẽ tăng cao. Chính điều này sẽ góp phần vào việc tiêu thụ điện có thể tăng mạnh hơn so với những tháng cùng kỳ năm trước" – ông Trần Văn Gia – Trưởng Ban Kinh doanh Tổng công ty Điện lực miền Trung khuyến cáo.

EVNCPC: Khuyến cáo tiền điện tăng cao trong đợt nắng nóng và dịch bệnh Covid -19 - Ảnh 2.

 Để tiền điện không tăng quá mức, ảnh hưởng đến chi tiêu của các hộ gia đình, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã có nhiều giải pháp giúp khách hàng, người dân tiết kiệm điện.

Theo đó, EVNCPC đã đẩy mạnh các chương trình tuyên truyền TKĐ đến cộng đồng nhằm nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm đến từng người dân, tổ chức xã hội. Đồng thời kêu gọi khách hàng, doanh nghiệp, các cơ quan công sở và tất cả người dân cần nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Để tiết kiệm điện hàng tháng, các hộ gia đình có thể sử dụng một số giải pháp sau:

1. Sử dụng các thiết bị có nhãn xác nhận là sản phẩm tiết kiệm điện.

2. Thay các bóng đèn chiếu sáng thường bằng bóng đèn tiêu hao năng lượng thấp

3. Sử dụng các sản phẩm công nghệ Inverter để giúp hạn chế tối đa hao phí năng lượng trong các thiết bị điện.

4. Lắp các thiết bị cảm biến chuyển động để tránh lãng phí điện

5. Sử dụng các thiết bị hẹn giờ để bật/tắt thiết bị điện gia dụng

6. Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng và nguồn gió từ môi trường bên ngoài

7. Thay đổi thói quen sử dụng các thiết bị điện trong gia đình, đặt điều hòa ở chế độ >26 độ C, Không nên để thiết bị điện ở trạng thái chờ, tắt các thiết bị điện không cần thiết …

8. Sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời, điều này không những giúp tiết kiệm được chi phí tiền điện hàng tháng của gia đình mà còn góp phần tiết kiệm nguồn điện cho quốc gia.


Thạch Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuỗi cà phê bùng nổ trở lại
5 giờ trước 548 1k
Kinh doanh cà phê theo chuỗi dù có lợi nhuận cao nhưng không còn dễ dàng như trước
TP HCM: Đề nghị siêu thị giảm chiết khấu, không tăng giá bất hợp lý
10/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Theo Sở Công Thương TP HCM, các đơn vị sản xuất, cung ứng, phân phối cần phối hợp xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hoá, chuẩn bị nguồn hàng dồi dào, giá cả ổn định, không tăng giá bất hợp lý.
Không khách du lịch nào chấp nhận “chặt chém”!
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Không một du khách nào chấp nhận được chuyện "chặt chém", dịch vụ tạm bợ, chấp nhận việc cho qua chuyện. Du lịch phải sang, phải đẹp và việc của chúng ta là hành động để đạt được sự sang, đẹp đó.
Tỉ phú Trần Bá Dương đặt mục tiêu doanh thu 1 tỉ USD cho Emart
6/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Tập đoàn Thaco, công bố thông tin nói trên tại sự kiện gặp gỡ khoảng 500 đối tác cung cấp hàng hóa cho Emart vào tối 5-8.
Tìm cách "hạ nhiệt" giá hàng hóa

Tìm cách "hạ nhiệt" giá hàng hóa

Bộ Tài chính đang bám sát chỉ đạo của Chính phủ, phối hợp với các bộ, ngành địa phương để quản lý giá, góp phần kiểm soát lạm phát