27/10/2017 07:28

Dùng Internet cáp quang, 4G = giảm 50% chi phí + "free" gọi nội mạng

Xu hướng tích hợp dịch vụ viễn thông không chỉ giúp người dùng tiết kiệm chi phí tối đa khi sử dụng Internet cáp quang, data 4G, gọi di động mà còn tạo tiện ích để người dùng trở nên thông minh hơn.

Gói cước Gia đình của nhà mạng VNPT đang đón đầu cho xu hướng trên tại thị trường Việt Nam.

Vì sao rẻ?

Người dùng dịch vụ viễn thông di động lâu nay thường quen với khái niệm "hai trong một" hoặc thi thoảng là "ba trong một" về gói cước viễn thông kèm theo các tiện ích gia tăng. Tuy nhiên, gói cước Gia đình của VNPT đã tạo lập lên một khái niệm mới: nhiều hơn 3 trong 1.

Nhân viên kinh doanh của VNPT trên đường Nguyễn Chí Thanh, cho biết, sở dĩ gọi nhiều hơn 3 trong 1 vì trong gói cước Gia đình, ngoài dịch vụ cơ bản như Internet cáp quang, data (3G, 4G), gọi nội mạng, không những được giảm trung bình tới 50% so với giá thông thường trên thị trường, mà còn được hưởng thêm các giá trị tăng như ứng dụng MyTV Net và phần mềm bảo mật diệt virus.

Do được tích hợp dịch vụ nên gói cước Gia đình đã tiết giảm chi rất lớn cho người dùng. Anh Nguyễn Hữu Dũng, nhà ở đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy) cho biết đã tiết giảm được khoảng 50% chi phí đối với các dịch vụ viễn thông sau khi dùng gói cước Gia đình.

Cụ thể, theo anh Dũng, khi sử dụng riêng gói Internet cáp quang 30Mbps đã phải trả 253 ngàn đồng/ tháng, gói data 4G mất thêm 70 ngàn đồng/tháng (với dung lượng là 600MB). Tuy nhiên, gói cước Gia đình (giá 298 ngàn đồng/tháng), nhưng anh Dũng được sử dụng tổng cộng tới ba dịch vụ: Internet cáp quang 30Mbps, 8GB data 4G cho tối đa 8 người dùng và được gọi nội mạng miễn phí cho tối đa 8 thành viên trong nhóm.

"Ngoài ra còn được ưu đãi tải ứng dụng MyTV Net để xem 60 kênh truyền hình và sử dụng một năm phần mềm bảo mật", vị khách hàng này chia sẻ thêm.

Theo đánh giá của người dùng, do gói cước "combo Gia đình" được nhà mạng gộp các dịch vụ, gồm Internet cáp quang, data 4G, gọi nội mạng miễn phí, với giá rẻ hơn khoảng một nửa so với dùng từng dịch vụ đơn lẻ, nên đều mong muốn sử dụng để tiết giảm chi phí.

Dùng Internet cáp quang, 4G = giảm 50% chi phí + free gọi nội mạng - Ảnh 1.

Tiêu dùng thông minh

Tiêu dùng tích hợp là xu hướng được nhiều nước trên thế giới, trong đó, việc đóng gói các sản phẩm di động và viễn thông vào một sản phẩm đã được các nhà mạng lớn như Vodafone, StarHub, NTT-Docomo, True Telecom,… triển khai trong những năm gần đây.

Tại Việt Nam, hiện vẫn chưa có nhà mạng nào cung cấp gói sản phẩm trọn gói như gói cước Gia đình của VNPT. Để có gói cước tích hợp như vậy, ngoài sự sáng tạo, mong muốn của nhà mạng, thì còn phải căn cứ vào các sản phẩm, dịch vụ mà nhà mạng hiện có.

Nhu cầu sử dụng gói cước viễn thông tích hợp, với anh Nguyễn Hùng, kỹ sư của một công ty phần mềm trên phố Duy Tân (Cầu Giấy), được xem là lựa chọn của người tiêu dùng thông minh.

Anh cho biết, khi trước dùng mỗi dịch vụ là một hóa đơn nên mỗi lần đến kỳ thanh toán là phải sử dụng tới hai ba hóa đơn, khá phức tạp và mất thời gian. Tuy nhiên, khi dùng gói cước Gia đình, tất cả các dịch vụ được gộp lại vào trong một hóa đơn nên mỗi lần thanh toán rất gọn gàng, nhờ đó cũng tiết kiệm được thời gian và chi phí hơn rất nhiều.

"Khi công việc ngày càng trở nên bận rộn, thậm chí với nhiều người thời gian rảnh rỗi còn là thứ… xa xỉ, thì việc tìm kiếm và lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ vừa tiện ích, nhanh gọn, vừa tiết kiệm thời gian và đặc biệt là chi phí thì đó là nhu cầu, đích đến của những người tiêu dùng thông minh", anh Nguyễn Hùng lý giải.

Đại diện của VNPT cho biết, trong gói cước Gia đình còn có ứng dụng My VinaPhone. Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể tra cứu lịch sử cuộc gọi, gói cước, các dịch vụ giá trị gia tăng đăng ký, chi phí cước, lịch sử ngày tháng giao dịch, chia sẻ data, hay gửi những thắc mắc tới nhà mạng…, tất cả đều được thực hiện trực tiếp trên điện thoại.

Bình thường, muốn làm các giao dịch phải ra các điểm giao dịch, phải nhắn tin, nhưng với gói cước Gia đình, người dùng sẽ rút gọn được rất nhiều thời gian, có thể ngồi một chỗ làm trên điện thoại, không phải đi đâu cả, vị đại diện VNPT, nói.

T.Hưng

Viết bình luận

Spotify mở rộng thị trường sách nói ra ngoài nước Mỹ
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Công ty Spotify vừa đưa ra quyết định mở rộng thị trường dịch vụ sách nói (Audiobook) ra bên ngoài phạm vi nước Mỹ.
Tỉ phú Elon Musk úp mở khả năng “chơi lớn”, cạnh tranh với iPhone
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú công nghệ Elon Musk úp mở khả năng tạo ra dòng điện thoại thông minh mới nhằm cạnh tranh với với iPhone nếu như hãng Apple loại ứng dụng Twitter khỏi App Store.
Samsung ứng dụng bảo mật blockchain cho mọi thiết bị kết nối internet
26/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Samsung sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) để phát triển một giải pháp bảo mật mới giúp các thiết bị thông minh của hãng có khả năng bảo vệ lẫn nhau.
Google hỗ trợ học sinh dùng internet an toàn
26/11/2022 548 1k
Sau hơn 1 năm triển khai tại Việt Nam (từ tháng 10-2021), dự án giáo dục "Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google" do Tập đoàn Google thực hiện đã hoàn thành.
Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới bồi thường "khủng" cho nhân viên

Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới bồi thường "khủng" cho nhân viên

(NLĐO) - Hơn 20.000 nhân viên của nhà máy sản xuất iPhone thuộc Công ty Foxconn - đối tác sản xuất chính của Apple - ở TP Trịnh Châu, Trung Quốc nghỉ việc và được đền bù số tiền 10.000 nhân...