02/11/2022 11:23

Tập đoàn Lazada lần đầu công bố báo cáo môi trường, xã hội và quản trị (ESG)

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Tập đoàn Lazada lần đầu tiên công bố Báo cáo Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG), khẳng định cam kết trong việc xây dựng một doanh nghiệp phát triển bền vững và mang đến nhiều tác động tích cực.

Nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á, Lazada, vừa công bố Báo cáo Môi trường, Xã hội và Quản trị (Báo cáo ESG) lần đầu tiên, với tiêu đề "Định hình Tương lai nền Kinh tế số" của năm 2022.

Báo cáo được xây dựng dựa trên những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc tận dụng thương mại điện tử để hỗ trợ cộng đồng, định hướng phát triển kinh doanh bền vững, có trách nhiệm, cũng như kiểm soát tác động đối với môi trường.

Tập đoàn Lazada lần đầu công bố báo cáo môi trường, xã hội và quản trị (ESG) - Ảnh 1.

"Năm nay, Lazada kỷ niệm 10 năm thành lập, cũng là 10 năm xây dựng và phát triển thương mại điện tử tại khu vực Đông Nam Á. Đây là một cột mốc quan trọng và đúng thời điểm để chúng tôi phát hành Báo cáo ESG lần đầu tiên này. Chúng tôi chia sẻ những thành quả và tiến bộ của Lazada trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành thương mại điện tử trong khu vực, đồng thời tạo ra sự khác biệt bằng những sáng kiến và đổi mới liên tục," ông James Dong, Tổng Giám đốc Tập đoàn Lazada cho biết.

Báo cáo này mới chỉ là sự khởi đầu trong hành trình phát triển bền vững của Lazada. Theo đó, Lazada sẽ hướng đến hợp tác mạnh mẽ hơn cùng các đối tác và các bên liên quan, từ đó, thông qua thương mại điện tử, chúng tôi có thể định hình tương lai của nền kinh tế số một cách bền vững và dài hạn.

Báo cáo nêu lên khuôn khổ và phạm vi của các hoạt động liên quan đến ESG tại Lazada qua bốn trụ cột chính: trao quyền và hỗ trợ cộng đồng; thúc đẩy lực lượng lao động số tài năng cho tương lai; quản lý trách nhiệm với môi trường, và quản trị nền tảng hiệu quả…

Ông Frank Luo, Giám đốc Tài chính Tập đoàn Lazada cho biết: "Tiến bộ mà chúng tôi đạt được trong những năm qua đã đặt nền móng và động lực để chúng tôi duy trì thành quả của mình, nhằm tạo ra và đẩy mạnh các tác động tích cực lên môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Là nền tảng thương mại điện tử tiên phong tại Đông Nam Á, chúng tôi cam kết tạo ra một hệ sinh thái bền vững và lành mạnh để kết nối người mua và người bán".

Vũ Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Generali nhận giải thưởng "Công ty bảo hiểm có trải nghiệm khách hàng hàng đầu Việt Nam"
22/3/2023 548 1k
Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường về trải nghiệm khách hàng với giải thưởng "Công ty Bảo hiểm có trải nghiệm khách hàng hàng đầu Việt Nam" trong hệ thống giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 22 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức.
Herbalife Việt Nam đồng hành tổ chức chương trình “Vinh quang thể thao Việt Nam”
21/3/2023 548 1k
Herbalife Việt Nam vừa đồng hành cùng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam và Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) trong chương trình "Vinh quang thể thao Việt Nam" tại Hà Nội nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao và hướng tới SEA Games 32.
Nestlé được ghi nhận về nỗ lực bảo vệ rừng
16/3/2023 548 1k
Báo cáo "Forest 500" năm 2023 mới đây của Global Canopy đề cao tầm quan trọng của bảo vệ rừng đối với hành động thích ứng và chống biến đổi khí hậu toàn cầu, đồng thời đánh giá về nỗ lực của 500 doanh nghiệp và định chế tài chính trên toàn cầu về góp phần chống nạn phá rừng.
Sun Life ra mắt sản phẩm mới
15/3/2023 548 1k
Với những khách hàng quan tâm đến đầu tư để sản sinh lợi nhuận và bảo vệ tài chính, sản phẩm SUN – Sống sáng với các quỹ đầu tư khác biệt chưa từng có tại Việt Nam cùng Đặc quyền sức khỏe vàng, sẽ mang đến cơ hội tăng trưởng đầu tư giúp khách hàng xây dựng nền tảng tài chính vững chắc, đồng thời bảo vệ sức khỏe toàn diện.
Người dùng chuộng ưu đãi hoàn tiền tối đa trong 3 ngày “Bùng nổ sinh nhật” của Lazada

Người dùng chuộng ưu đãi hoàn tiền tối đa trong 3 ngày “Bùng nổ sinh nhật” của Lazada

Lễ hội mua sắm “Bùng Nổ Sale Sinh Nhật” chào đón sinh nhật lần thứ 11 của Lazada đã chính thức diễn ra từ ngày 3/3/2023 vừa qua và sẽ kéo dài đến hết 15/3/2023 để đáp ứng nhu cầu mua sắm của...