19/05/2022 11:27

Singapore, Thái Lan và Malaysia lọt tốp 3 quốc gia được khách Việt lựa chọn dịp lễ 30-4

Cùng với số lượng đơn đặt phòng trong nước dự kiến sẽ tiếp tục vẫn áp đảo trong tương lai gần, mảng du lịch quốc tế gia tăng mạnh mẽ được xem là một dấu hiệu tốt, cho thấy ngành du lịch đang dần khởi sắc và du khách Việt đang rất muốn đi du lịch nước ngoài.

Trong kỳ nghỉ lễ kéo dài từ 30-4 đến ngày 3-5 vừa qua, tình hình du lịch trong nước khá sôi nổi. Kỳ nghỉ 4 ngày này cũng tạo điều kiện cho những ai yêu thích khám phá trải nghiệm cơ hội thực hiện chuyến du lịch nước ngoài đầu tiên khi Việt Nam đã mở cửa biên giới và khôi phục đường bay quốc tế cách đây 1 tháng.

Trong khoảng thời gian này, nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu Agoda đã kiểm tra dữ liệu đặt phòng và ghi nhận những điểm đến quốc tế mà du khách Việt ưu ái lựa chọn cho kỳ nghỉ vừa qua.

Khi du khách nóng lòng quay trở lại thiên đường mua sắm, thưởng thức ẩm thực đặc sắc, thưởng ngoạn vẻ đẹp thành phố về đêm với các tòa nhà cao chọc trời và các điểm tham quan vui chơi mới mẻ, đảo quốc Sư Tử Singapore dẫn đầu về số lượng đơn đặt phòng từ du khách Việt Nam trong kỳ nghỉ 30-4 và 1-5.

Singapore, Thái Lan và Malaysia lọt tốp 3 quốc gia được khách Việt lựa chọn dịp lễ 30-4 - Ảnh 1.

Singapore đứng đầu danh sách quốc gia thu hút khách Việt dịp lễ 30/4-1/5/2022 vừa qua

Là một điểm đến không thể bỏ qua, Thái Lan giữ vị trí thứ hai khi xu hướng khám phá "Vùng đất những nụ cười" của du khách Việt tăng trở lại để tận hưởng không khí nhộn nhịp của thủ đô và những bãi biển tuyệt đẹp. Trong khi đó, việc mở cửa đón khách quốc tế với những kỳ nghỉ dưỡng trên đảo và các chuyến nghỉ dưỡng thư giãn trên núi đã đưa Malaysia lên vị trí thứ ba. Hai vị trí bốn và năm thuộc về quốc gia Canada và Pháp.

Ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Quốc gia của Agoda tại Việt Nam chia sẻ: "Việc nới lỏng lệnh hạn chế di chuyển quốc tế đã từng bước đưa nền du lịch hồi phục, và ngày càng tăng sau khi các chuyến bay quốc tế trở lại. Đây là cơ hội tốt cho để du khách Việt khám phá, tận dụng các ưu đãi, tối ưu trải nghiệm du lịch".

Top 5 quốc gia nhận được nhiều đơn đặt phòng nhất từ du khách Việt:

1. Singapore

2. Thái Lan

3. Malaysia

4. Canada

5. Pháp

Vũ Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Panasonic tiếp tục chương trình làm phim được nhiều bạn trẻ mong đợi
30/9/2022 548 1k
Công ty TNHH Panasonic Việt Nam vừa tổ chức lễ trao giải chương trình làm phim Qua ống kính trẻ thơ (Kid Witness News - KWN) với sự tham gia của hơn 300 học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo.
Mẹo loại bỏ vết bẩn dính trên quần áo
25/9/2022 548 1k
Việc tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu trên quần áo không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là những mẹo loại bỏ các vết bẩn ngay tại nhà.
Sony mở rộng tính năng điều khiển TV không cần remote
22/9/2022 548 1k
Không ngừng cải tiến về tính năng và nâng cao trải nghiệm người dùng, dòng TV BRAVIA 2022 của Sony mang đến chất lượng giải trí tại gia tiệm cận với ngoài rạp.
Cùng La Vie và Decathlon "Mang chai - Đổi áo"
18/9/2022 548 1k
Thông qua Thách thức Green Activ "Mang Chai - Đổi áo", những người yêu thích vận động được khuyến khích kết hợp thu gom chai nhựa khi luyện tập thể thao. Toàn bộ vỏ chai thu gom từ chương trình sẽ được tái chế thành áo.
Be, Cake ra mắt thẻ tín dụng đồng thương hiệu Be-Cake Visa

Be, Cake ra mắt thẻ tín dụng đồng thương hiệu Be-Cake Visa

Cake by VPBank (Cake), ngân hàng số với lượng người dùng hàng đầu Việt Nam, Be - nền tảng phát triển nhất của Việt Nam trong lĩnh vực vận tải công nghệ và Visa - công ty công nghệ thanh toán...