25/02/2023 20:25

Giải pháp phát triển bền vững cho lĩnh vực chuyển phát nhanh

Năm 2023, ngành logistics được các chuyên gia đánh giá tiếp tục tăng trưởng nhờ xu hướng công nghệ, nổi bật là tự động hóa trong hoạt động logistics, tạo sự bền vững trong chuyển phát nhanh.

Các doanh nghiệp vận chuyển phản ứng nhanh nhạy, ứng dụng công nghệ tự động hóa để tối ưu quy trình vận hành. Bắt nhịp xu thế công nghệ toàn cầu để tạo nên sự bền vững dài lâu trong logistics, trong năm 2022, hãng chuyển phát nhanh J&T Express đã không ngừng tự động hóa các quy trình trong giao hàng chặng cuối thông qua đầu tư công nghệ hiện đại trong vận hành, triển khai giải pháp số. 

Giải pháp phát triển bền vững cho lĩnh vực chuyển phát nhanh - Ảnh 1.

J&T Express không ngừng tự động hóa các quy trình trong giao hàng

Sự nỗ lực của J&T Express đã giúp doanh nghiệp nhận được giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards – VDA) 2022 ở hạng mục Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài với Smart E-Logistics (bộ giải pháp hậu cần thông minh).

Cụ thể, tại khâu tiếp nhận đơn hàng của J&T Express, toàn bộ thông tin khách hàng mã hóa dưới dạng mã vạch thông minh (barcode) và đồng bộ, lưu trữ trên điện toán đám mây (Cloud computing). Công nghệ này đảm bảo độ chính xác, bảo mật thông tin đồng thời rút ngắn tối đa thời gian xử lý đơn hàng ngay từ khâu đầu tiên trong quy trình.

J&T Express cũng nhanh chóng ứng dụng công nghệ trong khâu vận hành. Cụ thể, tự động hóa trong quản lý kho bãi, khâu giao nhận kết hợp với thiết bị công nghệ giúp theo dõi toàn bộ các quy trình xuất, nhập, luân chuyển hàng hóa một cách tối ưu nhất, giảm thiểu chi phí vận hành, tiết kiệm nguồn lực.

Trung tâm trung chuyển được đưa vào vận hành tại Củ Chi năm 2022 với các trang thiết bị hiện đại, đơn cử hệ thống phân loại thông minh DWS, hệ thống băng chuyền tự động, cross belt đa tầng… với khả năng phân loại hàng hóa chính xác đến 99,99%, tiết kiệm 50% nguồn nhân lực. Những bưu kiện khó quét mã sẽ được đưa vào camera thang xám đa chiều tiếp tục phân loại kiện hàng…

"Công nghệ chính là "chiếc chìa khóa" mở cửa đến sự phát triển bền vững của thị trường trong tương lai, luôn nỗ lực chủ động nắm bắt và đón đầu xu hướng công nghệ để tạo sự thuận tiện, ngày càng hoàn thiện khâu trải nghiệm của khách hàng. J&T Express sẽ tiếp tục đề xuất sáng kiến, dịch vụ để tăng cường năng lực vận chuyển, góp phần lưu thông hàng hóa, đồng thời tạo lợi thế cạnh tranh, giúp doanh nghiệp bứt phá trong năm 2023", Giám đốc Thương hiệu J&T Express chia sẻ.

Song Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Lợi ích khi sử dụng vách ngăn phòng khách và bếp
28/5/2023 548 1k
Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, việc phân chia không gian bằng vách ngăn là vô cùng cần thiết. Vách ngăn phòng khách và bếp vừa giúp chia cắt không gian, vừa mang tính thẩm mĩ cao, đồng thời tạo được một không gian mở rộng cho cả ngôi nhà.
California Fitness chi 25 triệu USD hoạt động tại thị trường Việt Nam
27/5/2023 548 1k
Kể từ khi thành lập vào năm 2007, California Fitness luôn tập trung vào sứ mệnh tạo ra một môi trường tập luyện lý tưởng nhằm hỗ trợ các cá nhân đạt được các mục tiêu về sức khỏe và thể chất.
Thương hiệu Việt cần tận dụng Fandom để tiếp cận người tiêu dùng
26/5/2023 548 1k
Văn hóa Fandom Việt Nam là xu hướng đang nổi lên trong hành vi người tiêu dùng, các thương hiệu cần cân nhắc để tiếp cận hiệu quả.
UpRace 2022 đóng góp gần 2 tỉ đồng cho chương trình "Một trái tim – Một thế giới"
25/5/2023 548 1k
VNG đã đại diện Giải chạy cộng đồng UpRace 2022 ủng hộ chương trình "Một trái tim - Một thế giới" lần thứ 18 hơn 1,9 tỉ đồng, cam kết tiếp tục đồng hành cùng Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) trong năm 2023, nhân Ngày người khuyết tật Việt Nam.
TCL công bố Người đồng hành thương hiệu 2023 cùng nhiều hoạt động mới

TCL công bố Người đồng hành thương hiệu 2023 cùng nhiều hoạt động mới

TCL, thương hiệu TV đứng thứ hai trên thế giới đã chính thức công bố Người đồng hành thương hiệu tại thị trường Việt Nam, một số hoạt động tài trợ thể thao nổi tiếng, trải rộng ở nhiều lĩnh vực...