24/05/2022 14:17

Yêu cầu định giá tài sản thiết bị y tế mà CDC Khánh Hòa đã mua

(NLĐO) – Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự xác định giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hòa đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn gửi Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự (TTHS) tỉnh Khánh Hòa về việc cung cấp tài liệu và yêu cầu định giá tài sản là các thiết bị y tế mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19 từ năm 2020 - 2021.

Yêu cầu định giá tài sản thiết bị y tế mà CDC Khánh Hòa đã mua - Ảnh 1.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa và ông Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm này

Cơ quan CQĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị cơ quan chức năng xác định giá trị một bộ hóa chất xét nghiệm IVD (2.000 test/bộ) dùng cho tách chiết Acid nucleic "MagMAXTMViral/Pathogen II (MVP II) Nucleic Acid/ Isolation Kit" bao gồm vật tư tiêu hao cung cấp kèm theo tại địa bàn tỉnh Khánh Hòa vào thời điểm các ngày: 23-7-2021, ngày 4-8-2021, ngày 1-9-2021, ngày 11-9-2021 và ngày 14-10-2021.

Bên cạnh đó, Cơ quan CSĐT cũng đã cung cấp cho Hội đồng định giá tài sản tỉnh Khánh Hòa các tài liệu về thông tin nhân thân người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố, người có nghĩa vụ liên quan… để phục vụ việc rà soát thành phần Hội đồng thẩm định giá nhằm đảm bảo đúng quy định. Các nhân sự này gồm: cán bộ, nhân viên của CDC Khánh Hòa, của Công ty TNHH Phát triển công nghệ ứng dụng Việt Nam và lãnh đạo sở Y tế liên quan đến vụ việc.

Yêu cầu định giá tài sản thiết bị y tế mà CDC Khánh Hòa đã mua - Ảnh 2.

Công an tỉnh Khánh Hòa yêu cầu định giá các thiết bị y tế đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Việc yêu cầu định giá của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hoà xuất phát từ quá trình xác minh tin báo tội phạm về vụ việc có dấu hiệu tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại CDC Khánh Hòa.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, từ cuối tháng 2-2022, Công an tỉnh Khánh Hòa yêu cầu ngành chức năng ngăn chặn việc sang nhượng, mua bán, cho tặng tài sản của 10 người, trong đó có ông Huỳnh Văn Dõng (SN 1967, Giám đốc CDC Khánh Hoà).

Việc không cho chuyển dịch tài sản những người nêu trên vì đơn vị này đang điều tra thông tin liên quan đến vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại CDC Khánh Hòa.

Lãnh đạo Sở Tư pháp Khánh Hòa đã chuyển toàn bộ thông tin lên hệ thống phần mềm ngăn chặn của công chứng. Các văn phòng công chứng, công chứng viên sẽ căn cứ vào đây để thực hiện việc ngăn chặn theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT.

Tin, ảnh: Kỳ Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Báo động tình trạng rơi xuống giếng tưới cà phê ở Đắk Lắk
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong vòng 20 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra ít nhất 3 vụ rơi xuống giếng nước phục vụ tưới cây trồng do không được che chắn cẩn thận.
Đồng Nai khởi công cầu quan trọng trong dự án nghìn tỉ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cầu Thống Nhất khi hoàn thành sẽ mở ra không gian phát triển đô thị mới cho khu vực cù lao Hiệp Hòa (còn gọi là Cù lao Phố), hứa hẹn sẽ là trục chính kết nối giao thông cửa ngõ phía đông của TP Biên Hòa.
TP Vũng Tàu: "Hình ảnh đối nghịch" tại 2 địa chỉ hấp dẫn trong ngày vía Thần Tài
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hàng trăm người xếp hàng dài từ sáng sớm để mua được heo quay, trong khi đó các tiệm vàng ở Vũng Tàu thì vắng người giao dịch trong ngày vía Thần Tài.
Khởi động bước cuối cùng của tuyến metro 1 Bến Thành – Suối Tiên
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tòa nhà văn phòng Công ty vận hành và khai thác (O&M) tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) là hạng mục đánh dấu những bước cuối cùng trong công tác thi công tuyến metro số 1.
Hãng hàng không nào bay đúng giờ nhất tháng đầu năm 2023?

Hãng hàng không nào bay đúng giờ nhất tháng đầu năm 2023?

(NLĐO) - Tỉ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 1-2023 đạt khá cao với 95,3% trong bối cảnh bắt đầu bước vào mùa cao điểm Tết