15/11/2022 16:04

Yêu cầu di dời tượng Phật trong khuôn viên bệnh viện ngàn tỉ

(NLĐO) - Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh di dời tượng Phật được đặt trong khuôn viên bệnh viện vì việc đặt như vậy là không đúng vị trí.

Chiều 15-11, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, cho biết cách đây khoảng 2 tháng, khi phát hiện trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh có một tượng Phật, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm đối với lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo bệnh viện và báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy.

Yêu cầu di dời tượng Phật trong khuôn viên bệnh viện ngàn tỉ - Ảnh 1.
Yêu cầu di dời tượng Phật trong khuôn viên bệnh viện ngàn tỉ - Ảnh 2.

Tượng Phật trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh

Trả lời báo chí, ông Trần Kiến Vũ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh, cho hay tượng Phật này được đặt phía sau nhà chính của bệnh viện, do một hội từ thiện ở tỉnh tặng vào khoảng tháng 9 vừa qua.

Ông Vũ cho rằng việc đặt tượng Phật không phải là mê tín dị đoan, mà là nơi để bệnh nhân khi xuất viện có nơi thắp hương, cúng vái. Sau khi đặt xong tượng Phật, trước nhiều ý kiến góp ý, bệnh viện đã có văn bản gửi lãnh đạo xin di dời ra khỏi khuôn viên. Hội từ thiện cũng cho biết đang sắp xếp tìm một ngôi chùa để dời tượng Phật ra ngoài.

"Phía bệnh viện báo cáo hứa sẽ di dời bức tượng về chùa nhưng tới nay vẫn chưa thực hiện nên tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo. Việc đặt tượng như thế không đúng vị trí, không đúng quy định pháp luật" - ông Hẳn khẳng định.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Sở Y tế Trà Vinh cho hay cũng đang yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh nhanh chóng di dời tượng Phật.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh khánh thành vào tháng 4-2022. Công trình có quy mô 700 giường bệnh, xây dựng trên diện tích hơn 16 ha, tổng mức đầu tư khoảng 1.600 tỉ đồng.

Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề nghị giảm phạt tù người vi phạm không vụ lợi
40 phút trước 548 1k
Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí kiến nghị tăng cường công khai minh bạch trong quản lý xã hội, quản lý nhà nước, nhất là lĩnh vực nhạy cảm, dễ tham nhũng, tiêu cực
1 phụ nữ bị người đàn ông khống chế trong nhà, cả khu phố náo loạn
41 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau nhiều giờ nỗ lực nhưng không thuyết phục được đối tượng, lực lượng chức năng đã đột nhập vào bên trong căn nhà giải cứu thành công người phụ nữ.
Tạo cơ chế, tăng thẩm quyền để TP HCM phát triển
3 giờ trước 548 1k
Ngày 20-3, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 38 về đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM
Kiến nghị mở thêm bến thủy
5 giờ trước 548 1k
Không riêng doanh nghiệp ở Bình Dương, nhiều địa phương của Đồng Nai cũng kiến nghị bổ sung hàng loạt bến thủy nội địa với lý do bảo đảm nhu cầu phát triển của địa phương
CLIP: Cặp vợ chồng đi xe máy với tư thế không giống ai

CLIP: Cặp vợ chồng đi xe máy với tư thế không giống ai

(NLĐO) - Chiều 20-3, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã xác định được đôi nam nữ "diễn xiếc" với xe máy trên đèo Hải Vân.